07/29/2017 23:10

7 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang âm thầm phá hủy tình yêu thế nào

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Đó là lí do tại sao những người đàn ông thường ưu tiên đặt sự nghiệp lên hàng đầu thường hay độc thân, bởi vì quá tham công tiếc việc nên chẳng còn thời gian để chăm sóc tình yêu nữa.

Nhiều cuộc khảo sát gần đây cho thấy đa số các cặp đôi đang yêu lẫn đã kết hôn thường hay đổ lỗi cho nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ của mình là do yếu tố công việc. Họ quá bận rộn để có đủ thời gian dành cho tình yêu cũng như nửa kia. Chính vì thế dẫn đến sự lạnh nhạt trong mối quan hệ và đổ vỡ. Nhưng sự thật thì đó có phải như vậy hay không? 

7 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang âm thầm phá hủy tình yêu thế nào

Một mối quan hệ tình cảm muốn giữ được sự bền vững qua năm tháng đòi hỏi sự hi sinh của những người trong cuộc rất nhiều. Nếu bạn lơ là quan tâm, chăm sóc hoặc dành quá nhiều thời gian cho công việc, đặt sự nghiệp lên trên hết thì rất có thể hành động này sẽ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ, tổn thương nửa kia, khiến cho tình yêu trở nên chóng vánh.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy tại sao việc bạn yêu công việc lại gây "nguy hiểm" cho tình yêu đến vậy:

Bạn có hay mang công việc về nhà?

Nếu bạn quá bận rộn và 8 giờ ở công sở không đủ cho bạn hoàn thành mọi thứ thì cũng đừng bao giờ mang hết việc về nhà và cặm cụi ngồi làm. Thứ nhất, sếp bạn cũng không có cơ hội chứng kiến bạn siêng năng như thế. Thứ hai, bạn gái bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi tối nào bạn cũng cắm chặt ở bàn làm việc và không dành thời gian cho nàng. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy công việc có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn đấy. 

7 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang âm thầm phá hủy tình yêu thế nào

Khi cô ấy muốn dành thời gian với bạn nhưng bạn lại đưa ra đủ lí do?

Ngày hôm nay tâm trạng nàng rất vui và muốn được cùng bạn xem tivi hay trò chuyện. Nhưng bạn lại thản nhiên ngồi đồng bên chiếc laptop và mê mẩn với những dự án của mình mà không thèm ngó ngàng gì đến nàng. Điều này sẽ làm cho cô ấy cảm thấy thất vọng và tủi thân cùng cực. Nàng sẽ đi ngủ và không nói một lời nào, nhưng tâm trạng của cô ấy chắc chắn rất tệ và không muốn bỏ qua cho bạn.

Khi công việc gặp khó khăn, bạn thường tỏ ra khó chịu với cô ấy?

Hễ buổi thuyết trình thất bại, bạn bị sếp góp ý hay có gì đó bất mãn với công việc của mình, bạn lại thường giận cá chém thớt và quát tháo nàng một cách vô lí khi về đến nhà. Rõ ràng cô ấy không hề biết điều gì đang xảy ra với bạn, rõ ràng nàng đang đón bạn ở cửa với một tâm trạng vui vẻ nhất có thể, nhưng bạn đã tạt thẳng vào cô ấy một thau nước lạnh và làm tan tành hết những kế hoạch phía sau của nàng.

Bạn từ chối "chuyện ấy" vì đang căng thẳng công việc?

Cô ấy muốn được cùng bạn có những phút thăng hoa trên giường, nàng chủ động mặc một chiếc váy ngủ thật gợi cảm và chờ đợi bạn trong phòng ngủ nhưng bạn đáp lại điều đó bằng sự qua loa, làm cho có lệ khiến nàng cảm thấy mất hứng. Có thể cô ấy nghĩ bạn đang có người thứ ba chứ không hề biết rằng bạn đang bận nghĩ về công việc của mình đâu. 

7 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang âm thầm phá hủy tình yêu thế nào

Bạn có thường xuyên đi công tác?

Bạn thường xuyên vắng nhà và hiếm khi dành những cuộc gọi video để hỏi thăm tình hình của nàng. Nếu điều này diễn ra thường xuyên thì đừng hỏi tại sao cô ấy lại cảm thấy chán bạn nhé.

Bạn chẳng bao giờ nhớ sinh nhật của cô ấy?

Chính vì quá đắm chìm trong công việc nên bạn chẳng còn nhớ đến ngày tháng đang trôi qua. Ngay cả những dịp quan trọng nhất như sinh nhật người yêu, lễ kỉ niệm, lễ tình yêu... bạn cũng không nhớ và dành tặng những bất ngờ cho nàng. Điều đó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy công việc đang âm thầm phá hủy mối quan hệ của bạn thế nào.

Bạn cảm thấy hối hận vì sao mình kết hôn sớm thế?

Khi bị cô ấy than phiền quá nhiều, bạn cũng cảm thấy thật phiền phức và hối tiếc vì sao ngày xưa lại kết hôn. Rõ ràng bạn đang muốn dành khoảng thời gian này để phấn đấu cho sự nghiệp của mình cơ mà. Nếu cứ nuôi dưỡng suy nghĩ này trong đầu, đến một lúc nào đó hôn nhân cũng sẽ tan vỡ mà thôi.

Đó là lí do tại sao những người đàn ông ưu tiên đặt sự nghiệp lên hàng đầu thường hay độc thân, bởi vì quá tham công tiếc việc nên chẳng còn thời gian để chăm sóc tình yêu nữa. Nếu bạn cũng là một người như vậy thì hãy dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến nửa kia hơn nhé. Không ai có thể sống chỉ có công việc mà không thể có tình yêu được đâu.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top