07/13/2017 14:33

7 cách "hoàn hảo" mà bạn làm vô tình đẩy người phụ nữ ra khỏi đời mình

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Nếu cứ tiếp tục làm 7 điều này trong vô tư, chắc chắn bạn đang tự tay bóp chết hạnh phúc của mình và làm cô ấy rời xa bạn.

Tình yêu là sự tinh tế và rất mỏng manh. Trong quá trình đó, sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng, do đó không phải lúc nào mọi thứ cũng được êm đềm như bạn xem trên phim ảnh đâu nhé. 

Một bàn tay vỗ không thành tiếng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc một mối quan hệ sẽ không thể có kết quả tốt nếu như 1 trong 2 người không đầu tư tình cảm vào đó. Hôn nhân sẽ trở nên ngột ngạt nếu như người này không dành sự công nhận và đánh giá cao những gì người kia làm. Tình yêu cứ thế mà chết dần chết mòn đi nếu như bạn lúc nào cũng thờ ơ với những nỗ lực và hi sinh của cô ấy. 

7 cách "hoàn hảo" mà bạn làm vô tình đẩy người phụ nữ ra khỏi đời mình

Hỡi cánh đàn ông, nếu như bạn luôn tỏ ra bàng quan trước những đóng góp của nàng trong mối quan hệ này, điều đó cũng có nghĩa bạn đang tự tay đẩy hạnh phúc của mình xuống vực thẳm đấy.

1. Không biết cám ơn

Khi người phụ nữ của bạn phải làm việc hết sức vất vả và cật lực để có thể chu toàn gia đình nhưng bạn chỉ xem đó là nghĩa vụ của cô ấy và không một lời cám ơn, điều đó sẽ làm cô ấy ngày càng thất vọng và không muốn hi sinh bất kì điều gì nữa. Chúng ta ai cũng cần có trách nhiệm với gia đình của mình và nếu bạn nhận được nhiều hơn là cho đi, hãy nói lời cám ơn với những gì cô ấy đã dành cho bạn.

2. Không còn dành những điều nhỏ nhặt

Những điều nhỏ nhặt ở đây không phải là những bó hoa thật xinh đẹp hay những món quà tặng có giá trị, mà là lời đề nghị: "Để anh rửa bát giúp em nhé" sau bữa ăn tối; là lời rủ rê cùng nhau ra ngoài dạo phố hoặc cùng xem một bộ phim trinh thám mà nàng yêu thích vào cuối tuần... Bạn đừng xem thường những điều nhỏ bé này, nếu được làm thường xuyên và đúng cách, nó có thể giúp bạn duy trì tình yêu và hôn nhân đấy. 

7 cách "hoàn hảo" mà bạn làm vô tình đẩy người phụ nữ ra khỏi đời mình

3. Không xem cô ấy là phụ nữ hấp dẫn

Vấn đề không nằm ở việc bạn nhìn ngắm phụ nữ khác, mà là bạn thậm chí còn không thèm để ý đến người phụ nữ bên cạnh mình. Dù bạn tin hay không tin, sự thật là nếu bạn cứ thờ ơ và không chú ý đến sự hiện diện của nàng, không nhìn thấy sự hấp dẫn mà cô ấy cố gắng thể hiện để thu hút bạn thì một ngày nào đó, chắc chắn nàng sẽ dành điều này cho một người nào đó biết thưởng thức hơn bạn.

Còn nếu bạn âm thầm tìm kiếm một cô gái khác trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn - quá rõ ràng bạn đang tự tay bóp chết hôn nhân của mình. Nếu cô gái của bạn có gầy hao, có xanh xao, có không xinh đẹp như ngày đầu thì cũng chính là nàng đã dành toàn bộ sự quan tâm, chăm sóc lên người bạn. Cô ấy cũng chỉ là một người phụ nữ, cô ấy cũng cần được quan tâm và yêu thương. Đừng làm tổn thương cô ấy bằng sự vô tâm của bạn, cũng đừng ngu ngốc đánh mất đi tình yêu của nàng. 

7 cách "hoàn hảo" mà bạn làm vô tình đẩy người phụ nữ ra khỏi đời mình

4. Thích kiểm soát

Nếu bạn là người thích kiểm soát mối quan hệ, bạn không xứng đáng với tình yêu của cô ấy đâu. Bất kì mối quan hệ nào cũng cần có sự tin tưởng, cô ấy rõ ràng không cần phải được sự cho phép của bạn mới được ra ngoài uống cafe với bạn bè, cô ấy cũng không cần phải báo cáo mọi hành tung của mình cho bạn. Hãy tin tưởng nàng và cho cô ấy không gian riêng - nếu bạn muốn mối quan hệ của mình được hạnh phúc.

5. Nói tục

Hầu hết các mối quan hệ khi đi được một khoảng thời gian đủ dài, họ dễ trở nên tức giận và thiếu kiểm soát lời nói/hành động mỗi khi có chiến tranh. Đây là điều vô cùng tối kị khi yêu, dù có tức giận đến mấy cũng không nên thiếu tôn trọng nửa kia bằng việc nói ra những lời xúc phạm, chỉ trích hoặc chửi tục. Nếu bạn không biết cách quản lí cảm xúc của mình, bạn sẽ đánh mất cô ấy vào một ngày không xa. 

7 cách "hoàn hảo" mà bạn làm vô tình đẩy người phụ nữ ra khỏi đời mình

6. Không có khát vọng

Không một cô gái nào thích yêu một kẻ lười biếng, không có chí tiến thủ. Nếu bạn là chàng trai vô công rỗi nghề, suốt ngày ở nhà ăn bám, không thể trở thành trụ cột trong gia đình thì chỉ khiến cô ấy cảm thấy chán nản mà thôi. Thất bại không phải là vấn đề, vấn đề nằm ở chỗ bạn có rút được kinh nghiệm và đứng lên làm lại từ đầu sau những thất bại đó hay không. Vạch ra mục tiêu và thực hiện chúng bằng mọi cách, có như thế cô ấy mới có thể đánh giá cao bạn.

7. Tiền bạc trở thành vấn đề lớn

Tất nhiên chúng ta ai cũng muốn gia đình của mình được đầy đủ và an toàn về tài chính, nhưng hầu hết các mối quan hệ hôn nhân đều có vấn đề liên quan đến tiền bạc. Nếu không xử sự khéo léo thì chuyện tài chính có thể tạo ra những cuộc tranh luận căng thẳng và thậm chí dẫn đến li hôn. Quá xem trọng đồng tiền có thể khiến bạn đánh mất người thân yêu bên cạnh mình.

Nếu bạn thật lòng yêu người phụ nữ của mình, đừng dại dột mà làm 7 điều trên đây nếu không muốn mất đi cô ấy. Loại bỏ đi những điều này và bạn sẽ thấy mối quan hệ của mình chuyển biến theo chiều hướng tích cực một cách rõ rệt đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top