07/28/2017 13:41

6 tư duy tuyệt vời giúp bạn thành công đạt được ước mơ của riêng mình

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với những món quà là tài năng và suy nghĩ sáng tạo có sẵn. Yêu thích khám phá là một trong những điều quan trọng để hướng tới sự thành công trong tương lai.

Sống trong thời đại kỉ nguyên công nghệ, có thể nói tất cả chúng ta đều dễ dàng truy cập vào internet để tìm hiểu kiến thức, cơ hội và những điều tuyệt vời trên thế giới này. Bất kể thời gian hay vị trí địa lí, chúng ta cũng có thể kết nối với bạn bè và người thân một cách nhanh chóng, tiện lợi. Những người đi trước đã mở ra cho chúng ta nhiều con đường, nhiều cơ hội để đến gần ước mơ và thành công của mình đôi khi chỉ bằng cú click chuột. 

6 tư duy tuyệt vời giúp bạn thành công đạt được ước mơ của riêng mình

Mặc dù hầu hết chúng ta đều có những nhận thức sâu sắc và có cách riêng để chạm đến thành công mà không cần nghe theo lời khuyên của ai khác, nhưng thật sự mà nói thì đôi khi một vài tư duy đúng đắn cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. 

1. Sở hữu cuộc sống của bạn

“Giấc mơ là những điều bạn muốn làm từ trái tim mình” – Walt Disney

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng thực hiện ước mơ và đam mê dựa trên việc làm hài lòng người khác chứ không phải thật sự bản thân thích. Mặc dù đây là hành động cao cả và đáng quý, nhưng nó lại nói lên rằng chúng ta không hề đề cao bản thân mình.

Làm đẹp lòng người khác là một điều tốt, nhưng nó chỉ thực sự ý nghĩa khi chúng ta thực hiện đúng cách và xem trọng mình trước. Nhận ra những ước mơ mà mình muốn theo đuổi và thực hiện chúng bằng sự nỗ lực hàng ngày sẽ mang lại cho bạn giá trị xứng đáng.

2. Nuôi dưỡng sự lạc quan

“Lạc quan là cục nam châm của hạnh phúc. Nếu bạn luôn suy nghĩ tích cực thì những điều tốt đẹp và những người tử tế sẽ đến gần bạn hơn” – Mary Lou Retton.

Cuộc sống ngày nay rất dễ khiến con người ta có những suy nghĩ tiêu cực. Những căng thẳng, phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày khiến con người rơi vào trạng thái căng thẳng. Do đó, sự lạc quan đã trở thành một kĩ năng và là tư duy quan trọng, cần thiết cho cuộc sống của tất cả mọi người. 

6 tư duy tuyệt vời giúp bạn thành công đạt được ước mơ của riêng mình

Sự lạc quan giúp chúng ta nhìn thế giới này với vẻ đẹp của sự hoàn hảo. Khi chúng ta nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vui vẻ, lạc quan, tươi đẹp, chúng ta cũng sẽ gặp nhiều điều vui vẻ giống như vậy. Bằng cách nuôi dưỡng sự lạc quan này, chúng ta sẽ hướng tâm trí của mình đến những thành công mà mình mong đợi.

3. Hãy dũng cảm

“Bạn có thể giữ nỗi sợ hãi cho riêng mình, nhưng hãy chia sẻ lòng dũng cảm với mọi người” – Thomas Krause.

Hãy dũng cảm tiến lên phía trước và theo đuổi ước mơ của mình và đạp lên những lời chế giễu, những lời nhận xét tiêu cực của dư luận. Điều này đòi hỏi nhiều ở lòng dũng cảm và sự nỗ lực, nhưng phần thưởng sau đó sẽ cực kì xứng đáng. Bạn sẽ nhận ra khi mình tích cực để chiến đấu và thành công, bạn cũng đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác giống như thế.

4. Sống với đam mê

“Hãy sống với những đam mê của mình và đừng bao giờ tự hỏi nó có thực tế hay không” – Deepak Chopra.

Đam mê là cảm xúc mạnh mẽ nhất, những ai biết sống với đam mê của mình sẽ có thể xây dựng những mối quan hệ mạnh mẽ, hoàn thành mục tiêu và không ngừng phấn đấu để tỏa sáng. Hãy tìm kiếm niềm đam mê thực sự trong công việc và cuộc sống thường ngày. Chỉ cần tìm thấy đam mê, bạn chắc chắn sẽ thành công trong một ngày không xa. 

6 tư duy tuyệt vời giúp bạn thành công đạt được ước mơ của riêng mình

5. Yêu thích sự sáng tạo

“Sáng tạo là trí tuệ và niềm vui” – Einstein.

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với những món quà là tài năng và suy nghĩ sáng tạo có sẵn. Yêu thích khám phá là một trong những điều quan trọng để hướng tới sự thành công trong tương lai.

Do đó, mặc kệ xung quanh mọi người nói gì, nếu đó là điều bạn thích thì cứ thoải mái mà sáng tạo và triển khai những ý tưởng của mình nhé.

6. Sống với lòng biết ơn

“Khi bạn biết ơn, nỗi sợ hãi sẽ biến mất và nhường chỗ cho những cảm xúc dạt dào khác” – Anthony Robbins.

Biết ơn tất cả những điều nhỏ bé mà ta nhận được trong cuộc sống này sẽ khiến mọi người thêm yêu mến và đánh giá cao ta, từ đó ta sẽ càng thấy bình yên từ trong tâm hồn với sự bao dung và lòng trắc ẩn từ những người xung quanh mình. Một người sống mà luôn nhớ về nguồn cội, biết ơn những ai đã từng giúp đỡ mình chính là người dễ dàng chạm đến thành công nhất.

Ghi nhớ những tư duy tuyệt vời này cho riêng mình nó sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân, thay đổi cái nhìn thiển cận của mình và có thể mở đường cho thành công mà bạn mong muốn.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top