06/30/2017 17:42

6 điều con gái nên làm khi không được crush đáp lại tình cảm

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Khi con gái lấy hết dũng khí bao nhiêu năm của mình để tỏ tình với người thương, nhưng kết quả, nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đã xảy ra: Anh ấy không yêu bạn theo cách mà bạn yêu chàng.

Đó là câu chuyện vẫn thường xảy ra, không phải bất kì tình cảm nào cũng được đáp lại hoặc có một kết thúc có hậu. Chúng ta yêu thích một người, mơ ước được nên đôi cùng họ, nhưng tiếc là mơ ước này mãi mãi chỉ là mơ ước. Khi bị cự tuyệt tình cảm, bạn sẽ có cảm giác như khó mà có thể yêu ai khác một lần nữa, đủ dũng cảm để lại tỏ tình một lần nữa. Vì trái tim đã tổn thương rồi, vỡ nát rồi... Vậy, làm sao để bạn hồi phục con tim mình?

Dưới đây là 6 điều mà con gái nên làm khi không được người ấy đáp lời yêu: 

6 điều con gái nên làm khi không được crush đáp lại tình cảm

Cho bản thân thêm thời gian

Bất kì nỗi đau nào cũng cần một khoảng thời gian để vượt qua. Hãy để bản thân được khóc, đừng sợ đau đớn, buồn tủi hay tan nát - nhưng đừng xót thương cho số phận của mình mãi mãi. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ vượt qua được những phản ứng ban đầu và dần dần, kí ức buồn này sẽ chỉ còn lại trong bạn như một bức tranh mờ nhạt của năm tháng. Tin tôi đi, thời gian có thể giải quyết tất cả, cho dù nỗi buồn có kinh khủng thế nào. Chỉ cần bạn không thuyết phục mình bằng những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ dễ dàng vượt qua thôi.

Gần gũi với gia đình và bạn bè

Cách tốt hơn để giúp bạn chữa lành vết thương lòng chính là dành thời gian ở bên cạnh những người luôn yêu thương bạn vô điều kiện. Gia đình chính là nền tảng của yêu thương, bố mẹ và anh chị em luôn sẵn sàng lắng nghe và làm mọi điều để bạn vui hơn. Họ sẽ biết chính xác bạn cần những gì và cho bạn những lời khuyển bổ ích nhất.

Bạn bè cũng là những người hết mình hỗ trợ khi bạn trải qua khó khăn. Họ sẽ ở đó với bắp rang và nước ngọt, cùng bạn xem hết những bộ phim hài vui nhộn. Nên nhớ, xung quanh bạn vẫn còn rất nhiều người yêu thương bạn hết lòng, chính vì thế đừng cho rằng thất tình là tận thế mà quên đi những điều tươi đẹp khác trong cuộc sống. 

6 điều con gái nên làm khi không được crush đáp lại tình cảm

Làm những điều mà bạn biết rằng mình thích

Chữa lành trái tim của bạn bằng cách làm tất cả những gì mà bạn yêu thích, từ học khiêu vũ, ngoại ngữ, đọc sách, du lịch cho đến viết lách... Gì cũng được miễn là điều đó mang lại cho bạn niềm vui và sự thoải mái trong tâm hồn.

Thay đổi hoàn cảnh sống

Nếu bạn quá chán ngán cảnh quan xung quanh mình, hãy xách ba lô lên và đi. Có thể rủ một vài người bạn thân cùng lên đường hoặc đơn giản chỉ là chuyến du lịch một mình. Đến một nơi mà bạn ao ước từ lâu nhưng chưa có dịp thử. Chuyến đi bất ngờ này sẽ có tác dụng làm bạn quên đi những gì nên quên và cũng là cơ hội để bạn thấu hiểu bản thân mình.

Thử những điều mới lạ

Có điều gì mà bạn vẫn luôn muốn thử từ trước đến nay không? Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn thử thách bản thân mình. Ví dụ nhảy bungee, chơi nhạc cụ, những chuyến đi tình nguyện, làm từ thiện ở những vùng sâu vùng xa... Cho dù là bất cứ điều gì đi nữa cũng không quan trọng, chỉ cần bạn đặt sự hứng thú và linh hồn của mình vào đó, bạn sẽ không còn thời gian để nhớ đến những điều làm tổn thương con tim mình. Bạn sẽ không bao giờ biết được những kỉ niệm mới tuyệt vời như thế nào cho đến khi bạn thử làm chúng. 

6 điều con gái nên làm khi không được crush đáp lại tình cảm

Thoát ra khỏi vỏ ốc của mình

Nếu bạn là một cô nàng hướng nội, hãy thả lòng bản thân mình. Đừng mắc cỡ và ngại ngùng khi đối diện với những người lạ, hãy cho phép cá tính thật của mình được tỏa sáng thực sự. Bạn phải tự hào về chính mình, thoải mái hơn khi gặp gỡ những người bạn mới. Bởi biết đâu, người tiếp theo mà bạn gặp gỡ lại chính là hoàng tử của đời mình thì sao?

Thế nên bây giờ việc bạn cần làm là hãy nghĩ cho bản thân mình nè, làm điều mình thích, ăn những món mình yêu, tự do tự tại phiêu du khắp nơi. Yêu chiều bản thân đi rồi sẽ có người đến và yêu chiều bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top