07/10/2017 11:28

6 bí mật của một tình yêu lâu dài nhưng ít người biết tới

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Có được mối tình đầu tiên và cũng là cuối cùng là một điều khó khăn. Tuy nhiên, có 6 bí mật sẽ giúp cho tình yêu lãng mạn của bạn luôn vững vàng theo thời gian.

Tình yêu luôn có những thách thức riêng của nó. Khi khoảng thời gian lãng mạn qua đi, làm thế nào để duy trì tình yêu mãi mãi? Mặc dù khó khăn và phức tạp nhưng không phải là không có cách. Dưới đây là 6 bí mật của những cặp đôi yêu lâu mà không phải ai cũng biết: 

6 bí mật của một tình yêu lâu dài mà ít người biết tới

Tập trung vào cảm giác

Tình yêu cũng như sự ngưỡng mộ nghe qua có vẻ như quan trọng và cần thiết cho một mối quan hệ. Nhưng sự thật là nó có thể xảy ra tác dụng ngược và khiến tình yêu trở nên ngắn hạn. Đừng quá tập trung vào những gì người ấy yêu - ghét và thỏa mãn họ, bạn nên tập trung vào những cảm xúc mà người ấy mang lại cho mình, điều đó sẽ giúp cho tình yêu của hai bạn bất chấp với thời gian. Tại sao? Bởi vì sở thích con người có thể thay đổi, bạn không thể đáp ứng những nhu cầu của họ suốt đời. Bạn chỉ cần tập trung vào cảm xúc và điều này giúp mối quan hệ ổn định hơn rất nhiều.

Tranh cãi không phải lúc để thóa mạ nhau

Đừng sợ hãi những cuộc xung đột, bởi bất đồng và tranh luận không làm suy yếu hay cản trở mối quan hệ của bạn. Việc tránh né những bất đồng mới chính là nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ. Bạn có thể giảm thiểu những cuộc tranh cãi gay gắt bằng cách làm việc hòa hợp và lắng nghe nhau nhiều hơn. Trong lúc tranh luận tránh chỉ trích đối phương hay nói những từ xúc phạm, dù căng thẳng đến mấy thì đối phương vẫn cần nhận được sự tôn trọng. Đừng tấn công nửa kia bằng những lời cáo buộc vô lí để giành chiến thắng. Thay vào đó, nói ra những gì bạn nghĩ để họ có thể thấu hiểu nỗi đau và xem xét những quan điểm của bạn. 

Nên nhớ, mục tiêu cuối cùng chính là giải quyết mâu thuẫn để mối quan hệ phát triển mạnh mẽ và gần gũi hơn chứ không phải đẩy hai người ra xa nhau đâu nhé. 

6 bí mật của một tình yêu lâu dài mà ít người biết tới

Duy trì tình bạn

Duy trì tình bạn trong tình yêu qua nhiều năm sẽ làm cho mối quan hệ của bạn luôn tồn tại. Có một người vừa là người bạn đời, vừa là người yêu, vừa là tri kỉ cùng bạn đi qua những khó khăn, gian khổ, vui mừng, hạnh phúc. Có một người cùng bạn cười, cùng bạn khóc, cho bạn bờ vai để tựa vào những khi yếu lòng, dang rộng vòng tay tha thứ cho bạn sau những sai lầm... mới là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này. 

Có thể nó không phải là những hành động lãng mạn nhưng lại khiến cho bạn và cả đối phương đánh giá cao về nửa kia của mình hơn. Dành thời gian làm những điều giản dị cùng nhau đôi khi là một điều cần thiết để giúp tình yêu của hai bạn được lâu dài.

Tinh thần đồng đội

Ngay cả khi cả hai rơi vào thời kì khủng hoảng, khó khăn nhất, hãy luôn nhắc nhở nhau rằng hai bạn là cùng một đội và không được bỏ rơi nhau. Trong hôn nhân, sẽ có đôi khi bạn cảm thấy ý kiến của nửa kia sao mà trái ngược với mình quá. Và bạn cần phải học cách thỏa hiệp để giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề. Là vợ chồng, bạn cần bảo đảm rằng tất cả những quyết định và lựa chọn phải có lợi cho cả hai người. Có như thế tình yêu mới có thể tồn tại. 

6 bí mật của một tình yêu lâu dài mà ít người biết tới

Loại bỏ những điều không lành mạnh cho mối quan hệ

Hành vi không lành mạnh chỉ khiến mối quan hệ của bạn rơi xuống vực thẳm. Ví dụ: mua sắm quá tay, nghiện một điều gì đó (thuốc lá, rượu bia, cờ bạc...), ăn uống quá sang trọng, bỏ qua nhu cầu của người bạn đời... đều khiến cho hôn nhân của bạn trở nên hư hao và sớm lụi tàn. Hãy học cách từ bỏ những thói quen xấu, sống tích cực và có ích hơn, chăm sóc bản thân và chăm sóc cho người bạn đời của mình. Bạn sẽ thấy mối quan hệ có sự chuyển biến kì diệu.

Làm điều gì đó cho bản thân mình

Nếu bạn cảm thấy tốt hơn khi có cho mình một không gian riêng để làm điều mình thích thì hãy làm điều đó. Nói với người ấy rằng bạn muốn yên tĩnh nghỉ ngơi và anh ấy cũng có thể làm những gì anh ấy muốn trong một khoảng thời gian trong ngày. Đừng cố gắng ép bản thân phải chịu đựng những điều vượt quá giới hạn của mình, đó là cách để mối quan hệ tồn tại lâu dài như bạn mong muốn.

Duy trì 6 điều này trong tình yêu và hôn nhân của mình, hai bạn sẽ có được tình yêu vĩnh cửu cho riêng mình! 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top