07/17/2017 15:18

6 bài học để dạy con gái bạn trở thành người tuyệt vời trong tương lai

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Biết được những bài học này, bạn có thể dạy con mình trở thành một cô nàng tự tin, tử tế và thành công khi trưởng thành đấy.

Thế giới của người lớn không còn là một màu hồng cổ tích như thời thơ ấu, để con bạn không quá bỡ ngỡ khi bước ra đời và đối diện với những thăng trầm của cuộc sống, hãy dạy con bạn những bài học rèn luyện sự tự tin, cách ứng phó với những vấn đề thường gặp, để bé yêu của bạn sẽ trở thành một cô nàng mạnh mẽ và tuyệt vời hơn trong tương lai. 

6 bài học để dạy con gái bạn trở thành người tuyệt vời trong tương lai

Vẻ đẹp trí tuệ

Hầu hết con gái ngày nay đều cho rằng vẻ đẹp hình thể và nhan sắc mới là những phẩm chất có giá trị và được coi trọng. Hãy giúp con bạn hiểu rằng trong những vẻ đẹp mà con người sở hữu thì vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn mới là thứ đáng giá nhất. Thay vì phải chạy theo những chuẩn mực xã hội luôn thay đổi, con gái yêu của bạn chỉ cần trở thành người thông minh và có tấm lòng lương thiện. Hãy dạy con làm việc chăm chỉ để có được thứ mình muốn chứ không phải dùng thân xác đánh đổi. Dạy con tự hào về những thành quả do mình tự tay làm ra và đó mới là điều khiến con thấy hạnh phúc.

Sự dũng cảm

Xã hội ngày nay cần nhiều cô gái dũng cảm hơn là những cô nàng chỉ biết lo sợ, nhút nhát, trốn trong chiếc vỏ ốc của mình. Thế nào là một cô gái dũng cảm? Đó là người không sợ hãi khi phát biểu trước đám đông, những người dám đấu tranh vì quyền lợi của mình và mọi người, sẵn sàng xông pha trước những thử thách và chiến thắng nó. Do đó, hãy dạy con sự tự tin và lòng can đảm, tuổi trẻ không phải là lúc để giậm chân tại chỗ hay chui rúc trong thế giới riêng của mình. Tuổi trẻ chính là cơ hội để chúng ta đi trải nghiệm những điều mới lạ, cho dù thất bại cũng không có gì là to tát. Bởi chỉ có tuổi trẻ chúng ta mới được sửa sai và làm lại để trở thành người tốt hơn.

Là người bố mẹ tốt, bạn nên hỗ trợ và khuyến khích con tự thúc đẩy mình, thử bước ra khỏi vùng an toàn và đừng xấu hổ vì thất bại. Người dám đứng lên từ chính thất bại của mình và thành công, nhất định sẽ trở thành người có tài trong tương lai. 

6 bài học để dạy con gái bạn trở thành người tuyệt vời trong tương lai

Hỗ trợ những người xung quanh

Nếu bạn lơ là trong việc dạy con, xã hội sẽ thay bạn làm điều đó. Và một trong những điều đầu tiên mà con bạn học được chính là cạnh tranh với người khác - đặc biệt là giữa con gái với con gái. Mang suy nghĩ này trong đầu, con gái bạn sẽ không ngần ngại đẩy người khác xuống để tự đưa mình lên. Điều này có thể được bắt đầu từ rất sớm, như ở lớp học hay giữa các chị em trong nhà với nhau.

Thay vào đó, hãy dạy con gái bạn rằng một cô gái tuyệt vời chính là không bao giờ cạnh tranh với người khác, mà phải biết hỗ trợ và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tuyệt đối không so sánh

Bản tính đặc trưng của con gái là rất thích so sánh với người khác. Ngay cả người lớn chúng ta cũng rất nhiều lần đi so sánh cơ thể, trang phục hay trình độ của mình với những người xung quanh. Do đó, bài học quan trọng mà bạn cần phải dạy con mình chính là không nên so sánh những điểm yếu của bản thân với điểm mạnh của người khác. Thay vào đó nói với con rằng nên yêu và chấp nhận những khuyết điểm đó, rồi biến nó trở thành ưu điểm riêng của mình.  

6 bài học để dạy con gái bạn trở thành người tuyệt vời trong tương lai

Yêu thương bản thân

Điều này cũng gần tương đồng với điều phía trên, nếu quá tự ti vào khuyết điểm cơ thể của bản thân, bé sẽ không cảm thấy yêu thương chính mình. Bố mẹ cần là người cổ vũ và khen ngợi bé, cho bé biết được rằng mỗi đặc điểm trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng và mỗi cá thể đều là duy nhất trên đời, không ai có thể thay thế hoặc giống nhau được.

Sống theo cách mình muốn

Trước khi con bạn lớn lên trở thành người con gái chín chắn, một người vợ, một người mẹ, hãy khuyến khích con bạn sống như cách chúng mong muốn. Mặc dù tình yêu và hôn nhân là điều tuyệt vời nhưng nếu con bạn dành quá nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, chúng có thể quên mất việc chăm sóc bản thân. Dạy con bạn hiểu rằng giá trị một người không bao giờ bị thay đổi cho dù họ không có nhiều bạn bè. Do đó, ngay cả khi rất bận rộn hay không có nhiều mối quan hệ, chúng cũng nên biết tự tạo niềm vui cho mình và dành nhiều thời gian để làm điều mình thích. Có như thế cuộc sống mới trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Nếu bạn sớm dạy con mình những bài học giá trị này, mai sau bé sẽ trở thành một người phụ nữ tuyệt vời với đầy đủ sự tham vọng, lòng dũng cảm, biết yêu thương bản thân và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top