07/19/2017 19:15

5 sự thật về hôn nhân bạn cần biết trước khi theo chàng về dinh

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Hãy chắc chắn rằng bạn biết hết những sự thật về cuộc sống hôn nhân trước khi gật đầu đồng ý. Tôi tin rằng bạn sẽ cám ơn bản thân vì điều này.

Có một số sự thật quan trọng mà mọi người cần phải biết trước khi quyết định đeo chiếc nhẫn cưới vào tay mình trong suốt quãng đời còn lại. Hôn nhân là những điều bất ngờ, nhưng nó không có nghĩa chỉ toàn cầu vồng hay hoa bướm ngọt ngào. Việc thay đổi mối quan hệ từ người yêu sang người bạn đời luôn là một điều lớn lao trong đời. Do đó, bạn cần biết một vài điều trước khi đồng ý gả cho người ấy

5 sự thật về hôn nhân bạn cần biết trước khi theo chàng về dinh

Người bạn đời tương lai không giống như công việc bạn đang theo đuổi

Bạn không thể bước vào hôn nhân với suy nghĩ: "Mình không thích điều này ở anh ấy/cô ấy, nhưng mà không sao, mình tìm cách thay đổi họ sau khi kết hôn". Đừng! Tất cả chúng ta đều sẽ thay đổi theo năm tháng, bạn không thể ích kỉ khi muốn thay đổi người khác chỉ để phù hợp với mong muốn và lí tưởng của mình. Nếu là như vậy thì đừng nên kết hôn.

Thay vào đó, hãy chấp nhận đối phương như một điều vốn dĩ, bao gồm cả những sai sót và khuyết điểm của họ. Nếu bạn thích một điều đặc biệt thuộc về riêng người bạn đời mà bạn mong muốn thì hãy tìm người như vậy rồi hãy kết hôn, chứ đừng nghĩ đến việc lấy người ta về rồi thay đổi họ.

Không phải cứ im lặng là cách hay

Bạn có thể thụ động với bạn bè, anh chị em, người thân của mình, nhưng đừng bao giờ dùng sự im lặng để đối đãi với người phối ngẫu. Bạn bắt-buộc-phải-cởi-mở trong mối quan hệ vợ chồng của mình. 

5 sự thật về hôn nhân bạn cần biết trước khi theo chàng về dinh

Cần dẹp bỏ ngay suy nghĩ: "Em sẽ trừng phạt anh bằng cách không thèm nói chuyện cho đến khi anh xin lỗi mới thôi". Tất nhiên sau những tranh cãi, bất đồng, chúng ta luôn cần một khoảng thời gian để câu chuyện lắng xuống và bình tâm lại, nhưng đừng để sự im lặng kéo dài quá lâu hoặc không nói rõ những suy nghĩ, quan điểm của mình, bởi điều này chỉ làm vợ chồng xa nhau hơn mà thôi. 

Chỉ một và duy nhất một người sinh ra là để dành cho bạn

Mọi người đều có mẫu bạn đời lí tưởng, nhưng tôi tin rằng người đó được Thượng đế tạo ra để phù hợp với bạn, chứ không phải ngẫu nhiên mà tìm thấy. Nói cách khác, trong số 7 tỉ người đang sống trên trái đất này, không phải bất kì ai cũng có thể làm bạn hạnh phúc. Mà thật ra chỉ có 1 người duy nhất mới phù hợp và tương thích với bạn mà thôi. Người đó sẽ cùng bạn tạo thành một gia đình nhỏ, làm mọi thứ cùng bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Chính vì vậy trước khi kết hôn, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng người thích hợp, chứ đừng kết hôn chỉ vì "tôi nghĩ anh ấy/cô ấy thích hợp với mình"

5 sự thật về hôn nhân bạn cần biết trước khi theo chàng về dinh

Năm đầu tiên sau khi kết hôn thật sự rất khó khăn

Nhiều sự hứng thú và tuyệt vời khi hôn lễ diễn ra, nhưng đừng tưởng nói "Em đồng ý" thì mọi chuyện đã xong nhé. Thật ra đó chỉ mới là thời điểm bắt đầu của mọi vấn đề mà thôi. Nếu trước đây bạn từng cho rằng việc lên kế hoạch đám cưới chính là một trong những việc "khó nhằn" nhất thì hãy chờ đợi để xem nửa năm đầu sau khi kết hôn, bạn sẽ biết được đâu mới là khó khăn thật sự.

Hầu hết các cặp vợ chồng đều công nhận rằng năm đầu tiên của hôn nhân quả là điều kinh khủng nhất. Đó cũng là khoảng thời gian của những bất ngờ và những thử thách khiến bạn dễ thất bại, nhưng vẫn không làm bạn muốn bước ra khỏi những khó khăn đó. Có lẽ chính những thử thách ấy đã tạo ra thật nhiều kỉ niệm khó quên trong suốt con đường hôn nhân của hai bạn. 

5 sự thật về hôn nhân bạn cần biết trước khi theo chàng về dinh

Kết hôn với một người không thể làm biến mất những vấn đề mà bạn đang mắc phải

Sẽ thật tuyệt vời nếu như hôn nhân giống như phép màu có khả năng làm cho mọi vấn đề của bạn biến mất nhanh chóng. Nhưng rất tiếc, điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Giống như bản thân tôi, tôi luôn cho rằng sau khi kết hôn tôi sẽ không còn cảm thấy mặc cảm về ngoại hình và cơ thể của mình. Bởi vì ít nhất vẫn có một người yêu thương và tôn thờ tôi, cho dù tôi có xấu xí thế nào. Thực tế thì sao? Đúng là anh ấy vẫn tôn thờ và yêu thương tôi, thậm chí còn không ngừng khen ngợi và động viên tôi mỗi ngày, nhưng thực chất tôi vẫn nhận ra cơ thể mình không hoàn hảo và vật lộn với những suy nghĩ đó hàng ngày. Và nếu tôi không tự thay đổi, yêu thương cơ thể của tôi, sẽ chẳng ai thay tôi làm được điều đó cả.

Không thể mong đợi người bạn đời đến để hoàn thiện bạn, bởi vì chỉ có bản thân mới có khả năng làm cho chính mình trở nên hoàn hảo hơn mà thôi.

Những thực tế về hôn nhân đôi khi có thể khiến bạn nản lòng nhưng dẫu sao nó vẫn là điều bạn cần phải chấp nhận nếu muốn kết hôn. Chỉ cần bạn nhận ra những sự thật này trước khi gật đầu đồng ý, bạn nhất định sẽ có một đời sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top