07/11/2017 16:23

5 lí do khiến đàn ông thấy buồn chán tức giận mà phụ nữ không hay biết

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Gần đây bạn không hiểu vì sao chàng trai của mình trở nên ủ dột và buồn chán dù bạn đã làm mọi cách nhưng anh ấy vẫn không thể vui lên? Dưới đây là 5 lí do khiến đàn ông không vui mà bạn nên biết.

Nếu bạn không biết mình đã làm gì hay có chuyện gì xảy ra khiến cho tâm trạng anh ấy trở nên cáu bẳn, khó chịu, không còn vui vẻ như trước đó - rất có thể là do 5 lí do phía dưới đây: 

5 lí do khiến đàn ông thấy buồn chán tức giận mà phụ nữ không hay biết

Công việc của chàng có vấn đề

Sự nghiệp đối với nam giới mà nói có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất trong đời. Nhiều chàng trai thậm chí không lập gia đình cho đến khi có được một thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Do đó, nếu công việc hiện tại khiến anh ấy trở nên căng thẳng, ghét bỏ thì có lẽ anh ấy đã ghét luôn 50% cuộc đời mình. Tiếp tục gắn bó với một công việc mà mình không hứng thú hoặc yêu thích, sẽ khiến bản thân xuống dốc và không thể thăng tiến. Do đó, bạn hãy thường xuyên hỏi thăm xem công việc anh ấy dạo gần đây như thế nào nếu thấy chàng luôn u sầu, buồn bã nhé.

Anh ấy cảm thấy mình không được ủng hộ

Người đàn ông của bạn có thể trở nên cáu kỉnh nếu như anh ấy không cảm nhận được sự hiện diện của bạn vào những lúc anh ấy gặp khó khăn. Nếu bạn thường xuyên chống đối những ý kiến của chàng, hãy lùi lại 1 bước để nhìn rõ toàn bộ cục diện hơn, tránh đưa ra những ý kiến chủ quan. Đàn ông vẫn rất cần sự ủng hộ và động viên của người phụ nữ bên cạnh mình, do đó, đừng lúc nào cũng ra sức bảo vệ quan điểm của mình mà quên đi cảm nhận của chàng nhé. 

5 lí do khiến đàn ông thấy buồn chán tức giận mà phụ nữ không hay biết

Anh ấy không có nhu cầu

Người đàn ông có nhu cầu sẽ đòi hỏi để có được thứ họ muốn, nhưng anh ấy thì không. Có lẽ anh ấy đang cảm thấy chán nản vì bạn không đề cao và đánh giá tốt những gì anh ấy làm. Điều này làm anh ấy cảm thấy không muốn đòi hỏi gì thêm ở mối quan hệ này nữa. 

Anh ấy không có sở thích riêng

Mọi người đều cần có một sở thích riêng để giải phóng bản thân khỏi những áp lực của công việc và gia đình. Nếu người đàn ông của bạn không có bất kì một giải pháp nào để thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày thì những áp lực đó có thể tích tụ lại tạo thành sự khủng hoảng tinh thần. Hãy giúp anh ấy làm dịu đầu óc của chàng đi bằng cách gợi ý cho anh ấy một môn thể thao hoặc một trò chơi nào đấy. Hay chỉ cần đơn giản là cùng chàng thi chạy bộ, thi đạp xe đạp... bởi hoạt động thể thao cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và tinh thần của chàng. 

5 lí do khiến đàn ông thấy buồn chán tức giận mà phụ nữ không hay biết

Anh ấy không cảm thấy được yêu thương

Đàn ông dù sao vẫn là con người, mà con người thì ai cũng cần được yêu thương và chăm sóc. Anh ấy rất muốn biết bạn yêu chàng nhiều thế nào và chàng cố làm mọi thứ để giành lấy sự chú ý từ bạn. Nếu bạn đang phải tập trung vào nhiều vấn đề khác mà bỏ qua anh ta, điều này sẽ khiến anh ấy thất vọng và buồn bã. Thay vào đó, hãy dành thời gian và năng lượng để nâng cao mối quan hệ của mình. Lên kế hoạch cho những điều bất ngờ vì dụ như nấu bữa ăn mà chàng yêu thích hoặc hẹn hò vào ngày cuối tuần chẳng hạn.

Đàn ông thường không thích nói ra suy nghĩ của mình, do đó thật khó để tìm thấy lí do chính xác vì sao anh ấy không vui. Nhưng tin rằng với trực giác nhạy bén của phụ nữ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tâm trạng của anh ấy thông qua việc chú ý và quan tâm đến chàng nhiều hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top