07/04/2017 23:54

5 điều mà không một cô gái nào nên chịu đựng trong tình yêu

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Dù yêu nhưng cũng cần sự sáng suốt và thông minh, đây là những điều mà bạn không cần phải chịu đựng chỉ để kéo dài mối quan hệ.

Khi yêu người ta thường nhìn mọi thứ bằng lăng kính màu hồng. Và tình yêu lúc này trở nên hoàn mĩ cho dù thực tế nó không hề như vậy. Chẳng qua vì quá yêu nên khiến cho người trong cuộc khó lòng nhìn ra bản chất của người mình yêu một cách đúng đắn. Nhưng nếu không nhìn đúng người, bạn có thể sẽ là “nạn nhân” của một mối quan hệ bạo hành và lợi dụng.

Dưới đây là 6 hành vi mà bạn không nên chịu đựng nếu người ấy đã đối xử với bạn: 

5 điều mà không một cô gái nào nên chịu đựng trong tình yêu

Xem thường bạn

Nếu ai đó thực sự yêu bạn, họ sẽ không làm bạn thất vọng hoặc khiến bạn cảm thấy bản thân mình không đủ tốt. Họ không nên và càng không có quyền xúc phạm bạn dù bằng bất kì hình thức nào. Nếu một ngày nào đó họ có hành vi xem thường bạn, có lẽ mối quan hệ này đã thực sự có vấn đề.

Tình yêu đích thực là khi cả hai biết bao dung cho nhau, đối xử tử tế và yêu thương nhau. Người ấy nên là người truyền cảm hứng và đưa bạn lên cao thay vì hạ thấp bạn. Nếu họ xem thường hoặc xúc phạm bạn, hãy chấm dứt tình yêu này chứ đừng bào chữa cho anh ta.

Xem thường ước mơ của bạn

Người ấy phải là người cổ vũ cho những ước mơ của bạn, giúp bạn theo đuổi và hoàn thiện ước mơ của mình chứ không phải xem thường và ngăn cản chúng. Cho dù các mục tiêu của bạn là dài hạn hay ngắn hạn, thực tế hay phi thực tế đi nữa thì anh ấy cũng không có quyền bắt bạn phải từ bỏ ước mơ của mình. 

5 điều mà không một cô gái nào nên chịu đựng trong tình yêu

Nói dối

Yêu nhau cũng đồng nghĩa với việc phải luôn thành thật với nhau 100% (ngoại trừ việc bạn muốn tạo một bất ngờ nào đó cho đối phương nên phải nói dối và đó là lời nói dối mang tính xây dựng cho mối quan hệ). Khi đối phương đã lừa dối bạn, điều đó nói lên rằng trong mối quan hệ không còn sự tin tưởng và điều này góp phần làm suy yếu đi tình yêu. Đừng chấp nhận bất kì lời nói dối nào, bởi nếu thật sự yêu nhau thì có gì mà không thể chia sẻ?

Gian dối

Khi đã gian dối thì có đến hàng trăm vấn đề và nguyên do ở mỗi cặp đôi, nhưng có một điểm chung là không có giải pháp nào để bào chữa hay cứu chữa cho hành vi này. Nếu như người ấy liên tục gian dối sau lưng bạn và cố gắng bào chữa để giảm mức độ nghiêm trọng của hành vi (hay thậm chí đổ mọi lỗi lầm và nguyên nhân lên đầu bạn), có lẽ đã đến lúc bạn nên rời khỏi mối quan hệ này. 

5 điều mà không một cô gái nào nên chịu đựng trong tình yêu

Đố kị, ghen tuông thái quá

Ghen tuông thể hiện cho tình yêu, nhưng hành vi ghen tuông thái quá thì không được dung túng. Ví dụ anh ấy có thể ghen nếu bạn đi ăn với người yêu cũ, nhưng nếu bạn đi chơi với đám bạn gái thân mà anh ấy cũng tỏ vẻ khó chịu và phàn nàn bạn thì đó trở thành vấn đề nghiêm trọng rồi đấy.

Giống như tôi có một cô bạn, chồng cô ấy thậm chí còn không muốn cô ấy đi xem phim với anh chị em ruột của cô ta. Khi người vợ ngỏ lời mời anh ta đi cùng thì anh ta lại từ chối. Rốt cuộc, cô ấy phải hủy bỏ kế hoạch với anh chị em của mình và ở nhà với người chồng ích kỉ ấy.

Do đó, bạn chỉ nên tiếp tục mối quan hệ với một người có đủ lòng tin với bạn - ngay cả khi bạn không ở cạnh anh ta.

Nếu anh ấy yêu bạn thật lòng, nhất định sẽ không bao giờ có 5 hành vi này đối với bạn. Nhưng  khi 1 trong 5 hành vi này xuất hiện trong mối quan hệ, hai bạn cần ngồi xuống để nói chuyện và giải quyết bằng sự thiện chí nhất, cởi mở và trung thực với nhau. Không phải mối quan hệ nào có vấn đề cũng dẫn đến chia tay, chỉ cần thực sự có tình yêu, mọi vấn đề sẽ được giải quyết triệt để.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top