07/11/2017 11:28

4 điều mà phụ nữ đừng bao giờ nên làm vì người đàn ông của mình

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Khi yêu chúng ta có xu hướng hi sinh tất cả những gì mình có cho đối phương. Tuy nhiên, sự thật là nếu muốn hạnh phúc thì đây là 4 điều đừng bao giờ bạn làm vì họ.

Bạn yêu người ấy bằng tất cả trái tim của mình và muốn làm mọi thứ cho anh ấy. Nhưng trong thực tế, đôi khi những điều bạn làm có thể gây ra tác dụng ngược lại. Có một số điều phụ nữ nghĩ rằng hữu ích và là sự quan tâm mà người kia mong muốn, nhưng cho dù là như vậy thì nếu bạn là một người phụ nữ thông minh, rõ ràng có những điều bạn không nên dung túng cho người ấy nếu muốn có được hạnh phúc: 

4 điều mà phụ nữ đừng bao giờ nên làm vì người đàn ông của mình

Tha thứ cho những thói quen xấu của anh ấy

Thói quen xấu bao gồm việc nghiện rượu bia, cờ bạc, chi tiêu không cần suy nghĩ khiến bạn phải gánh nợ giúp anh ta, lười biếng, ở bẩn hay không biết tự chăm sóc bản thân... Nếu ngay từ đầu bạn phân tích rõ ràng cho anh ấy biết rằng những thói quen này cần phải được bài trừ và thay đổi sẽ tốt hơn là cứ dung dưỡng cho anh ta. 

Để thay đổi điều này bạn cần đặt ra điều kiện với anh ấy, ví dụ: nếu tiêu xài phung phí thì tự chịu, nếu không để đồ bẩn đúng chỗ thì sẽ bạn sẽ không giặt cho anh ta, nếu còn hút thuốc thì sẽ phải ngủ ngoài sofa... chẳng hạn. Nếu anh ấy vẫn không chấp hành đúng thì hãy lờ anh ta đi, càng dung dưỡng càng khiến anh ấy trở thành con người tệ hơn mà thôi. 

4 điều mà phụ nữ đừng bao giờ nên làm vì người đàn ông của mình

Cố bảo vệ anh ấy khỏi mọi vấn đề

Một người đàn ông trưởng thành nên tự chịu trách nhiệm hoặc giải quyết mọi vấn đề của mình và anh ấy biết rõ có thể giải quyết chúng như thế nào. Bạn có thể góp ý, hỗ trợ và tư vấn cho anh ấy nhưng trách nhiệm và quyết định cuối cùng dĩ nhiên phải thuộc về anh ấy chứ không phải bạn. Bạn không thể quyết định mọi thứ trong cuộc sống giúp chàng, điều đó chỉ khiến anh ta có tính ỷ lại và bạn thì không phải là mẹ của anh ta. Bạn càng không nên là người đi dọn dẹp những tàn dư mà anh ấy để lại, hãy ở đúng vị trí của mình trong mối quan hệ.

Đấu tranh với người nhà của anh ấy

Những cuộc tranh cãi với gia đình luôn là nguyên nhân gây ra tan vỡ tình yêu không thể chối cãi. Bạn nghĩ rằng hai người yêu nhau thì cần phải ở cùng một chiến tuyến, tuy nhiên có một số cuộc chiến mà bạn không cần thiết phải theo anh ấy - ví dụ như khi anh ấy đang gây gổ hoặc có tranh chấp với gia đình của mình. Thậm chí ngay cả khi anh ấy nói muốn bạn trở thành sự hỗ trợ của anh ta thì cũng hãy từ chối một cách khéo léo. Đừng tự biến mình trở thành mục tiêu trong cuộc chiến giữa anh ấy và gia đình, vô tình bạn lại đánh mất đi cơ hội trở thành "con dâu" nhà người ta nữa đấy. 

4 điều mà phụ nữ đừng bao giờ nên làm vì người đàn ông của mình

Thay đổi bản thân mình

Chúng ta ai rồi cũng sẽ thay đổi theo thời gian và giữa những bộn bề cuộc sống. Nếu anh ấy luôn phàn nàn về cân nặng, gu thời trang hoặc làn da của bạn mà bỏ qua những mặt tốt đẹp khác của bạn, thì đây là một vấn đề. Đừng giảm cân vì để giữ chân và làm anh ấy vui, mà hãy làm điều đó khi bạn thực sự muốn như vậy. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia, tự nhìn mình trong gương, lắng nghe tiếng lòng của mình về việc thay đổi bản thân. Nên nhớ, một người nếu thật lòng yêu bạn thì bất kể ngoại hình của bạn thế nào cũng không quan trọng, người một mực bắt bạn thay đổi rõ ràng anh ấy chỉ yêu bản thân mình. Nếu bạn tự thay đổi bản thân vì người khác, đến một ngày nào đó bạn sẽ tự đánh mất luôn chính mình.

Bạn có thể làm rất nhiều điều cho người mình yêu, nhưng phải có giới hạn nhé. Nhớ rằng không phải cứ hi sinh tất cả mới là yêu, bởi vì yêu cũng cần thông minh và sáng suốt, có như thế mới có được hạnh phúc lâu dài.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top