07/21/2017 12:24

14 cách buộc dây giày đơn giản vẫn đủ gây ấn tượng với hội "đầu giày"

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Nếu đã quá buồn chán với cách buộc dây giày cổ điển rồi thì hãy "đổi gió" ngay bằng 14 cách mới lạ và dễ gây ấn tượng dưới đây nhé.

Hãy thử ngay 14 cách buộc dây giày cực sáng tạo dưới đây để mỗi sáng không phải loay hoay với công việc nhàm chán một màu nữa.

Chúng ta thường chỉ giữ nguyên một kiểu buộc dây giày truyền thống từ tháng này sang năm nọ, vừa nhàm chán vừa không thẩm mỹ. Đó còn chưa kể đến một số mẫu giày khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi dây quá dài và thường xuyên bị tuột ra ngoài. Vì thế nên đã đến lúc cập nhật ngay 14 cách buộc dây giày cực sáng tạo vừa giúp bạn trở nên nổi bật vừa giúp thu gọn phần nào phần dây giày bị dư ra cực hiệu quả. Còn chờ gì mà không áp dụng ngay cho "sạp" giày mười đôi buộc dây như một ở nhà ngay nào.

1. Phương pháp dây khóa kéo

bestie buoc day giay

Phương pháp này là sự kết hợp giữa những đường thẳng và đường xiên giúp cho việc buộc giây chắc chắn và ôm sát vào chân hơn. Những mắt xích đều tăm tắp giúp đôi giày trông chỉn chu và đẹp mắt hơn, thể hiện bạn là người tỉ mỉ và sáng tạo.

bestie buoc day giay

2. Phương pháp lưới mắt cáo

bestie buoc day giay

Kiểu buộc giày này sẽ giúp bạn thu ngắn lại phần dây giày nếu như chúng quá dài khiến bạn phải vất vả để đầu dây không chạm đất. Sau khi thắt xong, những mối thắt sẽ khít lại, chắc chắn hơn và không bị tuột ra ngoài hay lỏng ra theo thời gian như kiểu buộc cổ điển.

bestie buoc day giay

3. Phương pháp kết ô vuông chéo

bestie buoc day giay

Những ô vuông bé xinh nằm giữa hai mép giày chắc chắn sẽ thú vị và bắt mắt hơn nhiều so với hai đường bắt chéo qua lại nhàm chán. Kiểu buộc này cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian, lại có thể tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn thế?

bestie buoc day giay

4. Phương pháp móc nối

bestie buoc day giay

Nếu nhìn thoáng qua, có thể bạn sẽ nghĩ đây là kiểu thắt cổ điển với hai đầu dây giày bắt chéo qua lại. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây chính là móc nối ở giữa giúp mối thắt được cố định hơn so với kiểu cũ.

bestie buoc day giay

5. Phương pháp mối nối răng cưa

bestie buoc day giay

Kiểu thắt này khá đặc biệt ở chỗ các đường thẳng xen kẽ với đường chéo bên dưới tạo thành một “tổ hợp” đa dạng nhưng không hề rối mắt. Kiểu thắt này cũng sẽ giúp bạn dễ siết chặt dây giày hơn trong trường hợp chúng bị nới lỏng và không ôm gọn bàn chân.

bestie buoc day giay

6. Phương pháp "nới rộng mũi giày"

bestie buoc day giay

Kiểu thắt này tuy đòi hỏi sự tỉ mỉ nhiều hơn môt chút nhưng lại giúp bạn có một đôi giày độc đáo với kiểu thắt dây không giống ai. Đặc biệt, với những người có đầu bàn chân hơi to một chút, kiểu này sẽ giúp những ngón chân dễ thở hơn với phần thắt được nới lỏng.

bestie buoc day giay

7. Phương pháp nút thắt ẩn

bestie buoc day giay

Nếu tỉ mỉ thắt dây theo kiểu này, đôi giày của bạn trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều vì những mối thắt đã được giấu gọn vào bên trong một cách tài tình. Kết quả là những đường thẳng song song đều tăm tắp kia sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo đạp trúng dây nếu chúng lỡ tuột ra đấy.

bestie buoc day giay

8. Phương pháp "bàn cờ"

bestie buoc day giay

Đây đúng là kiểu cột giây cho những người có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ vì đòi hỏi khá nhiều thời gian cũng như sự khéo tay khi thắt, tuy nhiên kết quả đạt được sẽ đẹp ngoài sức tưởng tượng. Dám cá là khó ai mà không trầm trồ trước cách buộc dây giày độc đáo của bạn. Hãy thử trổ tài với đôi giày quen thuộc của bạn xem nào.

bestie buoc day giay

9. Phương pháp thắt nút ở giữa

bestie buoc day giay

Thay vì thắt nút dây giày ở cuối như chúng ta vẫn thường làm, kiểu buộc dây này cho phép bạn thắt nút ở chính giữa vô cùng lạ mắt. Đảm bảo mọi người sẽ rất tò mò vì sao bạn có thể làm được điều này đấy. Hãy thử áp dụng ngay thôi.

bestie buoc day giay

10. Phương pháp vòng xoắn

bestie buoc day giay

Gần giống với kiểu móc nối, kiểu buộc dây này giúp chúng ta cố định chắc chắn các nút thắt ở giữa giúp đôi giày luôn ôm vào chân dù bạn hoạt động nhiều như thế nào.

bestie buoc day giay

11. Phương pháp "buộc vội cho xong"

bestie buoc day giay

Những ô vuông to bản xếp liền nhau chắc chắn sẽ nổi bật hơn nhiều so với hai hàng chéo liên tiếp. Đây cũng là kiểu buộc khá đơn giản mà bạn có thể làm nhanh vào buổi sáng trước khi ra khỏi nhà.

bestie buoc day giay

12. Phương pháp thắt nút một bên

bestie buoc day giay

Kiểu buộc này vốn không quá xa lạ với những người thích mang giày thể thao nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi bằng cách cột thắt nút hai đầu dây ở bên hông giày thay vì ở chính giữa như cũ.

bestie buoc day giay

13. Phương pháp bậc thang

bestie buoc day giay

Đây là kiểu buộc giây “cứu cánh” cho bạn nếu như gặp phải những sợi dây giày quá dài.

bestie buoc day giay

14. Phương pháp buộc dây xen kẽ

bestie buoc day giay

Với kiểu buộc này, việc đầu tiên bạn cần làm là ghép hai sợi dây khác màu lại với nhau trước khi trổ tài. Sau đó, bạn có thể áp dụng bất kỳ phương pháp nào giới thiệu ở trên để thỏa sức sáng tạo với đôi giày ở nhà.

bestie buoc day giay

(Ảnh: Internet)

14 cách buộc dây giày, nghe thì nhiều và xem ảnh hướng dẫn thì có vẻ hơi rắc rối và khó làm theo đúng không? Nhưng đảm bảo là một khi bạn đã bắt tay vào buộc dây giày theo những kiểu mới này thì bạn sẽ thích mê ngay tắp lự cho mà xem. Vì làm gì thích thú hơn việc mang một đôi giày được buộc dây "không giống ai" ra đường để khoe với thiên hạ cơ chứ! Vả lại, áp dụng những mẹo hay độc đáo này, bạn sẽ không lo khó nhận ra giày của mình giữa hằng hà sa số những đôi giày thể thao trăm đôi như một đấy nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Muôn kiểu phối đồ chất chơi cho cô nàng tắc kè hoa
Scroll to top