07/21/2017 00:14

12 dấu hiệu cần cảnh giác vì có thể người ấy đang lừa dối bạn

Phượng Vy - Theo thethaovanhoa.vn Phượng Vy

Nếu người yêu của bạn có những dấu hiệu này, hãy cẩn thận! Bất kể nam nữ, tuổi tác, nếu họ có các biểu hiện này, có thể bạn đang bị lừa dối.

Bạn có cảm thấy cô ấy đang thay đổi? Bạn cảm nhận được rằng anh ấy đang giấu gì đó? Linh cảm của bạn bảo rằng có gì đó không ổn, nhưng bạn vẫn muốn tin tưởng người yêu, và không muốn chuyện bé phải xé ra to. Tuy nhiên, khi người ấy của bạn, dù là đàn ông hay phụ nữ, có những dấu hiệu sau thì có lẽ linh cảm của bạn đã đúng, và hai bạn nên ngồi lại nói chuyện với nhau.

1. Đột ngột có sở thích mới

Nếu người ấy bỗng nhiên thích cầu lông vì bạn anh ấy cũng chơi, đấy là chuyện thường. Nếu người ấy bỗng nhiên nghiện Harry Potter vì bạn thuyết phục cô ấy đọc rồi cô nàng cũng bị nghiện theo, quá tuyệt vời. Nhưng nếu cô ấy đột ngột học guitar đàn hát dù trước đó không thích ra mặt mà không giải thích lý do, hoặc anh ấy đột ngột thích đi bơi mà không rủ bạn đi theo, bạn nên lo lắng thì hơn.

bestie dau hieu lua doi
​Trước đây em có bao giờ thích đàn đâu?

2. Không cho bạn động vào điện thoại

Điện thoại của bạn hết pin nên bạn hỏi mượn điện thoại của cô ấy, nhưng cô ấy lại giãy nảy như thể bạn đòi hỏi vô lý lắm? Bạn mở điện thoại anh ấy để xem giờ, anh ấy hét lên như sợ bạn cướp mất? Bạn nên dè chừng. Đúng là không phải ai cũng thoải mái khi có người lục lọi điện thoại của mình, nhưng nếu người ấy thậm chí không muốn cho bạn mượn điện thoại để nhắn nhờ một cái tin, gọi nhờ một cú điện thoại,... rất có thể người ta đang giấu bạn điều gì đó.

bestie dau hieu lua doi
​Điện thoại em có gì mà anh đến xem giờ thôi cũng không được?

3. Đột ngột thay đổi thói quen

Anh ấy đột ngột tắm rửa thật sạch sẽ thơm tho trước khi đi làm, dù từ trước đến nay anh ấy chỉ mặc quần áo qua loa rồi đi? Hay cô ấy thường xuyên về muộn so với mọi khi mà không giải thích? Thay đổi thói quen cho phù hợp với giờ giấc làm việc không sai, nhưng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", nếu người ấy thay đổi mà không lý do chính đáng thì có gì đó sai sai rồi.

bestie dau hieu lua doi
Dạo này em lạ lắm...

4. Lơ bạn

Bạn gọi điện nhưng người ấy không nghe máy? Bạn nhắn tin nhưng người ấy không trả lời? Nếu từ trước đến nay họ vẫn thế, thì chẳng có gì khác thường cả. Nhưng nếu ngày trước họ vẫn nghe máy bình thường, vẫn trả lời tin nhắn nhưng giờ thì "Anh bận", "Em quên mở chuông điện thoại"... thường xuyên, rõ ràng là có gì đó không ổn.

bestie dau hieu lua doi
Em gọi, anh không bao giờ nghe máy, mặc kệ em cần anh thế nào.

5. Bạn của người ấy cũng lơ bạn

Định nghĩa bạn tốt thường bị đánh đồng với "hùa theo mọi việc bạn làm", nên bạn của người ấy chưa chắc đã là bạn tốt của bạn. Nếu bạn của người yêu bạn không tiếp chuyện bạn dù trước đó họ vẫn bình thường, hoặc bạn không thể liên lạc với họ khi bạn không thể liên lạc với người ấy, hãy cẩn thận.

bestie dau hieu lua doi
​Bạn của anh không có nghĩa cũng là bạn của em.

6. Kết bạn mới, nhưng không giới thiệu với bạn

Khi bạn có bạn mới, bạn sẽ kể với người yêu, vợ hoặc chồng mình dù họ không hỏi. Ít nhất là: "Phòng em hôm nay có một cậu mới vào, cậu ấy giúp em sửa máy in, cuối giờ cậu ấy mời cả phòng cà phê nữa", hay "Có một em gái mới vào phòng anh làm nên hậu đậu quá, làm đổ cà phê lên tài liệu của anh nên mua cơm trưa để đền cho anh đây". Nhưng nếu người ấy của bạn thường xuyên bảo là đi với bạn, và khi bạn hỏi "Ai thế?" thì người ấy đánh trống lảng, bạn nên tự hỏi mình "Người này là ai mà anh ấy/cô ấy không muốn mình biết?". 

bestie dau hieu lua doi
Cô ấy là ai, mà em chưa từng được gặp?

7. Thường xuyên bắt lỗi bạn

Khi người ấy bỗng nhiên liên tục khó chịu, cáu kỉnh với bạn, bảo rằng bạn là người có lỗi, thường xuyên gây sự với bạn, có gì đó mờ ám rồi đấy. Có thể việc lừa dối bạn khiến họ cảm thấy có lỗi nên trút giận lên bạn, nhưng thường thì họ đổ lỗi hoặc gây sự với bạn để tự an ủi bản thân rằng họ lừa dối là do bạn chưa đủ tốt. Sau đó họ sẽ bảo bạn rằng, họ lừa dối bạn vì hai bạn "không hợp" và họ không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên bạn.

Nếu bạn từng bị lừa dối, bạn sẽ thấy kịch bản này không lạ chút nào.

bestie dau hieu lua doi
​Trước đây anh có bao giờ chê bai em đâu?

8. Dành thời gian cho bạn bè hơn là cho bạn và gia đình

Dấu hiệu này thường xảy ra ở các cặp đã cưới nhau hơn, nhưng cũng không phải là không xảy ra với những cặp chưa cưới. Hai bạn cùng lên kế hoạch để cuối tuần đưa con về nhà ngoại hoặc cùng đi đám cưới bạn thân của bạn, nhưng thường thì đến phút cuối anh ta/cô ta lại hủy kèo để đi với bạn của mình. Lí do vớ vẩn như thế thì nhiều khả năng là họ biết chắc rằng bạn sẽ bận bịu với con, hoặc mải gặp bạn thân của bạn mà không có thời gian để ý xem họ đang làm gì.

bestie dau hieu lua doi
​Thế khác nào, "em thà đi chơi với bạn em còn hơn thấy mặt anh"?

9. Chăm chút bề ngoài hơn bình thường

Nhấn mạnh là "hơn bình thường" nhé. Từ một cô nàng vốn chỉ búi tóc đơn giản, giờ dành hàng giờ làm tóc để "đi chơi với bạn" - dĩ nhiên là bạn của cô ấy chứ không phải là bạn đâu nhé; hoặc một anh chàng ăn mặc xuề xòa bỗng nhiên mua hàng tá quần áo mới, mà toàn theo phong cách lịch lãm quý ông – thứ họ chưa bao giờ theo đuổi, trong trường hợp này, bạn nên lo lắng.

bestie dau hieu lua doi
Trước đây em đâu có thích tô son trát phấn?

10. Cho rằng bạn đang kiểm soát họ quá mức

Bạn vẫn hành xử như bình thường nhưng người ấy bảo bạn kiểm soát họ quá đáng, rằng bạn thật "phiền". Tất cả chỉ vì bạn gọi cho họ hỏi "Sao anh về trễ thế?", hay bạn bảo họ rằng "Anh muốn em dành nhiều thời gian cho anh hơn". Dĩ nhiên là họ cảm thấy bạn kiểm soát họ rồi, nhất là khi họ có hứng thú với người khác và nhận ra sự có mặt của bạn đang cản trở họ.

bestie dau hieu lua doi
Thỉnh thoảng nhắn cho anh một tin nhắn hỏi thăm, thế là phiền sao?

11. Thường xuyên để mặc bạn một mình

"Anh về trễ lắm, anh ở nhà bạn ngủ mai về", mặc bạn ngủ một mình nhiều lần. Bạn nấu ăn dưới bếp, anh ấy ngồi trong phòng khách bấm điện thoại. Bạn ngồi phòng khách chơi game, cô ấy vào phòng ngủ để "nói chuyện với bạn". Nếu người ấy thường xuyên để bạn một mình như thế, đến nỗi hai người không thực sự ở bên nhau dù đang ở trong cùng một căn phòng, bạn nên tin linh cảm của mình.

bestie dau hieu lua doi
Giờ này anh đang ở đâu?

12. Tự ái khi bạn ghen

Một người bình thường, khi người yêu mình ghen hay lo lắng, sẽ tìm cách giải thích và khẳng định với người yêu mình rằng không có gì phải lo lắng cả.

Nhưng một kẻ lừa dối thì khác, thay vì tìm cách giải thích sẽ tỏ ra tự ái trước đã. Có thể anh ta/cô ta sẽ hỏi vặc lại về cô bạn hay anh đồng nghiệp của bạn, như thể bạn mới là người lừa dối. Thậm chí, họ còn bảo bạn nghi ngờ vớ vẩn và quên chuyện đó đi. Tóm lại là, họ khiến bạn phải nghi ngờ bản thân và khiến bạn cảm thấy có lỗi vì nghi ngờ, thay vì giải thích và khẳng định tình cảm của họ để bạn vững tin hơn. Cũng có lý đấy, vì họ thừa biết là họ không thể giải thích thỏa đáng được mà.

bestie dau hieu lua doi
Nếu anh không làm thì thôi, cớ gì mắng em?

Có thể bạn vẫn muốn tin rằng tất cả là do bạn nghĩ thôi, vì bạn muốn hai người bên nhau cơ mà? Bạn đâu muốn là người ghen tuông bóng gió rồi làm hỏng tất cả, đúng không? Nhưng nếu linh cảm của bạn không mất đi mà ngày một mạnh mẽ hơn, bạn nên xem xét các dấu hiệu và thận trọng một chút – vì trực giác không mấy khi sai. Cẩn thận một chút vẫn không thừa, đúng không nào?

​(Nguồn: Ideaspots)

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top