06/24/2017 12:52

Xao xuyến với hình ảnh cún con ngáp ngủ khi thực hiện nghĩa vụ quân sự

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Hình ảnh vừa đáng yêu vừa khó tả của cư dân mạng khi nhìn thấy những chú cún còn bé xíu đã phải bị bắt đi “huấn luyện” như bố của mình trong trại cảnh sát tại Đài Loan.

Theo một bài viết được đăng của cảnh sát đơn vị K-9, thuộc đội cảnh sát an ninh Thành phố Đài Bắc, thì những chú cún này đã được lựa chọn làm "đội quân tinh nhuệ" ngay từ hồi trong bụng mẹ. Theo đó, ba và mẹ của chúng đều là các “chiến sĩ” phục vụ trong công tác an ninh đã nhiều năm liền nên đến đời của mình, các chú cún cũng phải thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng ấy. Ba của năm chú cún cũng là một “chiến sĩ” kiên cường có tên là Yellow, một trong những chú chó có công rất lớn trong các chiến dịch triệt phá tội phạm ma túy, chất kích thích và thuốc nổ tại Đài Loan những năm gần đây trực thuộc đơn vị K-9.

bestie nhung chu cun

Hình ảnh xao xuyến của những chú cún cảnh vệ đáng yêu.

Trên các trang mạng Đài Loan, năm chú cún này được đặt tên lần lượt là Star, Schumann, Feida, AJ và Full Moon. Đây là những chú cún thuộc giống chó Labradors khá hiền lành nhưng lại có khả năng đánh hơi cực nhạy bén. Chính vì thế, chúng thường được lựa chọn để huấn luyện phá những vụ án nghiêm trọng phức tạp. Cũng như bao “đứa trẻ” khác, những chú cún này còn rất ham ngủ và ham chơi. Mặc dù là con nhà nòi nhưng vì còn quá bé nên cún con chưa ý thức được hết trách nhiệm và nghĩa vụ nên đôi khi xảy ra những tình huống vô cùng đáng yêu, cụ thể là mắt nhắm nghiền, miệng ngáy ngủ khi chuẩn bị “tập trận”. 

bestie nhung chu cun

Chú cún con đang say giấc.

Điều đó tạo nên những hình ảnh vô cùng độc đáo và dễ thương nhưng cũng không kém phần chạnh lòng cho một tuổi thơ không mấy êm đềm của các bé cún. Mặc dù đang phải thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cho tổ quốc nhưng các chú cún vẫn khiến nhiều người cảm thấy xót thương cho chế độ tập luyện, huấn nghiệp khắt khe trong quân ngũ.

bestie cun cung

Ngáp một cái thật đã rồi đi tập trận nào.

Mặc dù vậy, nhiều người tin rằng trong tương lai các bé cún này sẽ là một trong những tay săn cự phách, trở thành lực lượng nòng cốt cho chính quyền quốc gia. Các chiến sĩ huấn luyện cũng chia sẻ thêm, đôi khi thấy các bé cún còn quá bé nên thấy hơi mềm lòng. Nhưng đó là nhiệm vụ và trọng trách cao cả buộc phải tuân theo. Họ luôn tạo cơ hội thuận lợi nhất cho các bé cún, cho các bé được ngủ bù hoặc ăn nhiều hơn. Thời gian nghỉ của các bé cũng được tăng cường vì chúng quá nhỏ chưa thể quen với nhịp độ tăng cường và nghiêm ngặt. 

bestie nhung chu cun

Một phút thảnh thơi sau giờ tập của các bé.

Tại Đài Loan, tình hình tội phạm đang diễn biến vô cùng phức tạp và tinh vi. Quốc gia này cũng phải đối mặt với nguy cơ khủng bố rất cao nên việc huấn luyện chó nghiệp vụ để phá án là điều vô cùng cần thiết. Quốc gia này đã bắt đầu thực hiện môt hình chó nghiệp vụ phá án từ hơn 10 năm nay. Lực lượng chó nghiệp vụ cũng chiếm một lực lượng không nhỏ trong đội ngũ cảnh vệ Đài Loan.

Vì thế, mỗi năm, các đơn vị an ninh Đài Loan thường phải “kêu gọi nhập ngũ” liên tục bằng mọi cách để có được một lực lượng tinh nhuệ phục vụ công tác phá án. Đó chính là nguyên nhân khiến nước này lượng cún con “đặc chủng” được sinh ra nhiều hơn bất cứ quốc gia này. Và theo tìm hiểu, kể từ khi lọt lòng những chú cún này buộc phải tuân thủ khắt khe những nội quy về việc huấn luyện nghiệp vụ quốc gia đưa ra. 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top