06/16/2017 16:01

Vô tình làm 5 điều này, bạn đang tự tay phá hủy hôn nhân của mình

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì không ngờ 5 điều này có thể phá hoại hôn nhân và làm hỏng mối quan hệ giữa bạn với người bạn đời.

Sau khi kết hôn, tôi đã bị choáng ngợp về những trách nhiệm trong hôn nhân mà tôi cần phải làm để chồng thấy được yêu thương và chăm sóc. Đa phần hạnh phúc lứa đôi bị ảnh hưởng bởi những lựa chọn và hành động của những người vợ.

Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về những hành vi có thể làm hủy hoại tình cảm vợ chồng và cuộc hôn nhân của bạn: 

Vô tình làm 5 điều này, bạn đang tự tay phá hủy hôn nhân của mình

Đòi hỏi những thứ ngoài tầm với

Có một người phụ nữ lớn tuổi đã cho tôi lời khuyên thế này: "Điều tốt nhất mà một người vợ có thể làm chính là sống đúng với điều kiện của chồng mình".

Bạn cần đánh giá cao và tôn trọng chồng bạn bằng cách cẩn thận theo dõi ngân sách chi tiêu trong gia đình và tận dụng tối đa chi phí mà bạn nắm. Một người vợ lí tưởng là khi cô ấy khôn ngoan trong việc sử dụng tài chính.

Việc bạn thường xuyên phàn nàn khi chồng không đủ khả năng đáp ứng những mong muốn xa hoa của bạn, hoặc những món nợ khổng lồ từ việc tiêu xài thẻ tín dụng không phải là cách để bạn cám ơn người phối ngẫu khi anh ấy đang nỗ lực làm việc để nuôi sống gia đình.

Có thể anh ấy không có khả năng để mua cho bạn một chiếc túi xách đắt tiền mà bạn hằng mơ ước, nhưng chồng bạn sẽ cảm thấy yêu và tôn trọng bạn hơn nếu như bạn tôn trọng và biết ơn những gì anh ấy đã mang đến cho bạn. 

Vô tình làm 5 điều này, bạn đang tự tay phá hủy hôn nhân của mình

Những suy nghĩ tiêu cực

Bạn ghét mái tóc của mình, nhà cửa bừa bộn, những người hàng xóm trở nên khó ưa, người đồng nghiệp khó tính... tất cả đều khiến bạn cảm thấy chướng mắt. Ngay cả khi chồng bạn vừa lướt qua trước mặt, bạn đã bắt đầu phát rồ lên với những hành động và suy nghĩ tiêu cực đó của mình. Tuy nhiên, sự phàn nàn liên tục khiến anh ấy cảm thấy thật khó khăn trong việc giúp đỡ bạn giải quyết mọi thứ.

Có một điều tôi học được từ cuộc hôn nhân của mình, đó là một người chồng tốt sẽ luôn muốn bạn được hạnh phúc. Nếu như không thể giúp bạn vượt qua cảm giác tiêu cực, anh ấy sẽ rất buồn và thấy bất lực. Bạn có thể gặp điều tồi tệ mỗi ngày - điều đó hoàn toàn hiểu được - nhưng đừng biến nó trở thành lối sống của bạn. Lúc nào cũng cau có và khó chịu với người bạn đời, chỉ khiến anh ấy thấy mệt mỏi mà thôi.

Đặt mọi thứ lên trước chồng bạn

Khi bạn đưa bố mẹ, con cái, bạn bè, sự nghiệp... lên trên trước chồng mình, điều đó có nghĩa bạn đang nói với anh ấy rằng chàng không hề quan trọng đối với cuộc đời bạn. Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu thông điệp này được gửi đến anh ấy trong nhiều năm, lòng tự trọng của anh ấy sẽ tổn thương như thế nào?

Chính vì thế, hãy đặt chồng lên trước những mối quan hệ khác. Tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết điều này lại là chìa khóa cho mối quan hệ hạnh phúc đấy. Ngày nay nhiều cặp vợ chồng dắt nhau ra tòa li hôn là do họ đã bỏ bê và thiếu chăm sóc người bạn đời của mình. 

Vô tình làm 5 điều này, bạn đang tự tay phá hủy hôn nhân của mình

Khi bạn biết đặt người phối ngẫu lên trên những mối quan hệ khác, bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui trong hôn nhân hơn.

Thiếu sự thân mật

Đàn ông nào cũng khao khát những phút giây tình cảm và gần gũi thân mật với vợ mình. Do vậy, khi bạn làm giảm sự gần gũi đi cũng có nghĩa bạn đang làm hao mòn tình cảm vợ chồng.

"Chuyện ấy" không phải công cụ để điều khiển người bạn đời, mà nên là điều để thu hút hai bạn đến gần nhau hơn. Đó là điều tuyệt vời để một người chồng cảm thấy được yêu thương, lãng mạn và cần thiết. Mặc dù chúng ta không phải lúc nào cũng có tâm trạng tốt nhưng nên dành thời gian cố định để kết nối với người bạn đời của mình. 

Vô tình làm 5 điều này, bạn đang tự tay phá hủy hôn nhân của mình

Hay nói những lời ẩn ý

Phụ nữ đặc biệt thích nói những lời gợi ý theo ngôn ngữ của riêng mình và bắt người chồng phải đoán ra bằng được ý nghĩa mà họ muốn nói. Nhưng tiếc là, đàn ông không giỏi trong khoản này.

Đừng lãng phí thời gian của bạn cho những gợi ý "tinh tế" này, thay vào đó hãy nói thẳng ý định hay mong muốn của bạn một cách rõ ràng. Hãy trung thực với cảm xúc của mình, nếu người bạn đời hỏi bạn "Em có ổn không?" thì đừng trả lời là "Em không sao" hay "Em vẫn ổn" trong khi sự thật không phải vậy. Bạn có thể che giấu cảm xúc với tất cả mọi người nhưng hãy cởi mở và thành thật với người bạn đời của mình nhé.

Phụ nữ cần chú ý và cẩn thận trong cách chăm sóc người bạn đời lẫn đời sống hôn nhân. Đừng vô tình để những điều nhỏ bé phá hoại hạnh phúc lớn nhất đời bạn.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top