06/18/2017 20:00

Vì sao làm con gái phải nhất định không ngừng cố gắng?

Greentea - Theo thethaovanhoa.vn Greentea

Xã hội sẽ không vì bạn là con gái mà "thương hoa tiếc ngọc", sẽ không vì bạn là con gái mà dành cho bạn những đặc ân,... có chăng cũng chỉ là đặc ân cho những cô gái biết cố gắng.

Thế giới vốn rất công bằng, bạn nỗ lực thì sẽ có được thành công, bạn lười biếng thì sẽ bị xã hội sa thải. Cũng giống như những chiếc thuyền ngược dòng trên sông, nếu bạn không cố hết sức chèo về phía trước thì bạn chỉ có trôi về phía sau, mặc cho dòng nước đưa bạn đi, trôi dạt không bến đỗ. Xã hội ngày nay sẽ không vì bạn là con gái mà dành cho bạn những ưu đãi, đặc ân,… có chăng cũng là đặc ân cho những cô gái biết cố gắng.

1. Nếu muốn ở bên hoàng tử thì trước tiên bạn phải là công chúa
 

bestie - Vì sao con gái nhất định phải cố gắng?

Từ những câu chuyện cổ tích lúc nhỏ chúng ta rất thích xem hay nghe kể, công chúa đến cuối cùng sẽ được hạnh phúc bên hoàng tử, họ mới thật sự đẹp đôi. Có thể bạn thắc mắc vì sao cô bé lọ lem lại được ở bên hoàng tử? Phải chăng chúng ta còn cơ hội? Sự thật thì cô bé lọ lem vốn dĩ cũng là quý tộc.

Giữa vô vàn người, nếu bạn không cố gắng thì sẽ bị lẫn vào đám đông, vì vậy hãy cố gắng hơn để hoàng tử của bạn có thể nhìn thấy bạn nhé!

2. Cuộc đời do bạn làm chủ, đừng phụ thuộc hay nương nhờ người khác

Một cô gái có nơi “trao thân gửi phận” tốt dĩ nhiên là điều đáng mong ước, nhưng cuộc đời bạn đâu thể chỉ phó mặc cho người khác, bạn cần làm chủ cuộc đời mình. Bắt đầu từ giờ hãy vạch ra cho bản thân kế hoạch và mục tiêu cho cuộc đời, 10 năm tới bạn sẽ làm gì, 20 năm tới bạn muốn trở thành thế nào,...

bestie - Vì sao con gái nhất định phải cố gắng?

Sau này khi cùng người ấy, dù chàng trai đó có cao sang đến đâu, phú quý cỡ nào thì bạn cũng không phải thấy tự ti, vì bạn cũng đâu thua kém chàng. Sự cố gắng của bạn hôm nay quyết định sự bình đẳng của cả hai sau này đấy.

Cố gắng thì có thể tự mình làm tất cả, không cần phải chờ đợi một ai đó cho bạn cuộc đời. Hãy cố gắng để một ngày nào đó bạn có thể ngẩng cao đầu mà tự hào vì bạn hoàn toàn độc lập.

3. Để cha mẹ bạn không phải cúi đầu trước ai

"Mười năm trước người ta nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. Mười năm sau mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn". 

Để cha mẹ bạn có thể tự hào khi nhắc đến con gái của họ thì bắt tay vào hành trình thiết lập cuộc đời ngay đi thôi!

4. Để sau này lúc gặp lại bạn bè không phải nhìn sắc mặt bất kì ai

Các bạn đều có khởi đầu giống nhau, nhưng sự cố gắng sẽ phân biệt địa vị xã hội sau này giữa các bạn, có thân thiết đến đâu, yêu thương nhau ra sao thì bạn vẫn sẽ không khỏi cảm thấy tự ti, xấu hổ nếu sau 10 năm gặp lại bạn vẫn không có gì trong tay. Hãy cố gắng thật nhiều để có trong tay thành công nào đó, để khi ngồi cùng bạn bè lúc xưa có thể thoải mái "bung xõa" mà không phải e dè.

5. Nếu không có được nhan sắc trời sinh thì bạn nhất định phải giỏi hơn người

Là con gái, nếu muốn được đối xử công bằng thì bạn phải có hai thứ là nhan sắc và địa vị. Ngoại hình chắc chắn không thể duy trì lâu dài, đó là chưa kể nếu như bạn không có gì ngoài vẻ đẹp trời sinh, vì thế nhất định phải ưu tiên rèn luyện tốt tố chất cần có của một cô gái thời đại mới, lúc đó xã hội sẽ trở nên rất công bằng thôi.

Đừng vì bạn là con gái mà nghĩ rằng cả thế giới sẽ che chở và bảo vệ bạn, xã hội khắc nghiệt sẽ dễ dàng đào thải một ai đó nếu họ không biết tự mình nỗ lực họ tập, rèn luyện. Hãy tin rằng nếu cố gắng bạn sẽ tự mình làm được tất cả!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top