06/16/2017 14:51

Văn hóa sử dụng nhà vệ sinh nơi công sở ai cũng cần tôn trọng

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Nếu bạn làm việc trong một tòa nhà có nhiều văn phòng, chắc chắn bạn sẽ phải dùng chung phòng vệ sinh với rất nhiều người. Vậy để luôn “hòa thuận” với đồng nghiệp phải tránh những điều gì?

1. Đừng chiếm giữ mãi

Một số nơi làm việc có nhiều buồng vệ sinh nhỏ với nhiều vách ngăn, trong khi những nơi khác lại chỉ có một phòng vệ sinh duy nhất có toilet và bồn rửa. Trong trường hợp này, hãy lịch sự, không ở trong phòng vệ sinh quá lâu. 

bestie quy tac dung nha ve sinh 1

2. Luôn gõ cửa trước

Đôi khi chốt trên cửa phòng không cài như chúng ta vẫn tưởng, hoặc ai đó có thể quên không chốt cửa - hoàn toàn có thể xảy ra. 

bestie quy tac dung nha ve sinh 2

3. Đảm bảo rằng bạn thực sự xả sạch nước

Đôi khi sự hút nước ở phòng vệ sinh không được “chuẩn” cho lắm nên bạn cần phải chắc chắn mọi thứ đều trôi hết. 

4. Nhớ rửa tay mọi lúc

Không có bất cứ lí do gì để không rửa tay sau khi đi vệ sinh. Đây là một trong những quy tắc bất di bất dịch, đặc biệt là ở công ty, nơi mà bạn bắt tay sếp, đồng nghiệp, đối tác thường xuyên. Hãy nhớ rửa tay nếu bạn không muốn lây lan mầm bệnh ra khắp văn phòng.

bestie quy tac dung nha ve sinh 3

5. Không nghe điện thoại trong nhà vệ sinh

Việc bạn nghe điện thoại thực sự gây khó chịu cho những nhân viên khác cũng đang ở đó, chưa kể, nếu như cuộc điện thoại của bạn khiến họ phải chờ đợi. Không chỉ thể hiện việc thiếu tôn trọng các đồng nghiệp, bạn cũng đang thiếu tôn trọng với người nói chuyện điện thoại cùng. Còn gì thô lỗ hơn việc bắt người đó phải nghe bạn nói cùng với những tiếng nước xả bồn cầu.

6. Giữ gìn vệ sinh

Đừng làm bẩn bồn rửa hay vứt giấy xuống sàn nhà, không vứt gì vào toilet ngoài giấy vệ sinh và rõ ràng phải đảm bảo chỗ ngồi trên toilet luôn khô ráo trước khi rời khỏi phòng vệ sinh đó. 

bestie quy tac dung nha ve sinh 4

7. Chắc chắn rằng giấy vệ sinh vẫn còn

Không ai muốn bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh vì hết giấy. Nếu là người sử dụng giấy vệ sinh cuối cùng, bạn có thể thay giấy hoặc để những người sử dụng sau biết được. Trong trường hợp bạn không thể thay giấy vệ sinh, hãy liện hệ với nhân viên phụ trách.

bestie quy tac dung nha ve sinh 5

8. Nhà vệ sinh không phải chỗ nói chuyện phiếm

Bất luận bạn và người đó thân thiết thế nào, cuộc trò chuyện của hai người quan trọng ra sao, hãy đợi cho tới khi ra khỏi nhà vệ sinh rồi nói. Chưa kể việc nói chuyện trong không gian này sẽ khiến hai người thấy không thoải mái mà những người xung quanh cũng đang thấy khó chịu vì bạn chiếm nhà vệ sinh quá lâu. Thậm chí, bạn có thể sẽ gặp rắc rối vì những câu chuyện phiếm đó được truyền khắp văn phòng từ tai người nọ sang người kia.

bestie quy tac dung nha ve sinh 6

Bỏ túi những quy tắc trên và nhớ thực hiện chúng mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh tại nơi làm việc nhé bạn!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top