06/16/2017 14:43

Tuyệt chiêu xếp đồ đi du lịch cho nàng nhiều quần áo

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Mang vác cồng kềnh khi đi xa là điều chẳng ai muốn, vậy phải làm sao để vừa có thể mang đủ số đồ bạn cho là cần thiết mà lại không phải xách nặng?

1.    Cuộn quần áo

Để tiết kiệm không gian trong hành lí, bạn nên cuộn quần áo thay vì xếp phẳng. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước hiệu quả tiết kiệm không gian. Cuộn quần áo lại gọn gàng như vậy còn tránh làm quần áo bị nhăn. Nếu bạn mang theo lọ hay li dễ vỡ thì có thể cuộn quần áo quanh món đồ đó sẽ được "một công đôi việc" luôn đấy.

bestie cach sap xep do 1

2.    Xếp đồ lót

Xếp áo ngực thế nào để không làm hỏng cúp áo là băn khoăn của nhiều nàng mỗi khi đi du lịch. Cách giải quyết đơn giản nhất là bạn hãy xếp chồng áo lên nhau. Sau đó tận dụng khoảng không ở giữa để nhét quần lót vào. Nhồi quần lót bên trong áo ngực sẽ giúp phần cúp ngực căng lên, không bị ép vào bên trong và giữ được phom dáng. Nhớ là cuộn tròn quần lót trước khi nhét vào bạn nhé.

bestie cach sap xep do 2

3.    Giày dép

Giày dép lại là một thách thức khác với những người đi du lịch. Làm sao để có thể mang theo những đôi giày yêu thích của mình luôn khiến các nàng phải đau đầu đúng không? Tất nhiên là bạn không muốn giày làm bẩn đồ trong vali, vì vậy, hãy cho giày vào túi đựng chuyên dụng và thắt thật chặt miệng túi. Nếu bạn mang theo mũ tắm, hãy lộn mặt trong ra ngoài và nhét giày vào đó. Khi tới điểm dừng, bạn có thể giặt lại mũ tắm sau.

bestie cach sap xep do 3

4.    Lựa chọn đồ trước khi xếp vào

Chắc hẳn bạn đã gặp phải tình huống là mang rất nhiều đồ và sau đó thì bạn không biết phải mặc cái nào cả, và cũng như việc phối cái nào với nhau. Hậu quả là việc tìm kiếm quần áo trong vali khiến bạn phát điên cả lên. Vì thế hãy lựa chọn đồ trước và phối chúng để không phải suy nghĩ nhiều nhé.

bestie cach sap xep do 4

5.    Mĩ phẩm

Hãy cất mĩ phẩm và đồ dùng nhà tắm (sữa tắm, dầu gội, bàn chải, dao cạo...) trong những túi nhựa trong có khóa. Cách này không chỉ giúp tránh tình trạng đổ vỡ, chảy tràn dung dịch mà còn giúp bạn dễ nhìn và lấy đồ bên trong túi ra hơn.

bestie cach sap xep do 5

6.    Sử dụng hộp đựng kính

Nếu như bạn có một chiếc hộp đựng kính thì đây chính là nơi lí tưởng để cất giữ dây sạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến nó thành nơi cất nữ trang và tai phone vừa gọn gàng vừa tiết kiệm diện tích nữa đấy.

bestie cach sap xep do 6

7.    Ưu tiên vị trí để đồ

Xếp quần áo dọc theo thanh ray cầm tay, tránh đặt ngang để tận dụng tối đa những khoảng hở tại các vị trí này. Đặt vật nặng ở đáy vali (túi đựng các loại sạc, túi mĩ phẩm ở nơi có bánh xe).

bestie cach sap xep do 7

8.    Để đồ dễ vỡ trong tất

Nước hoa, tinh dầu và mọi loại chai lọ dễ vỡ khác nên được cất trong tất. Những chiếc tất này sau đó nên được bỏ vào khoảng giữa các loại áo quần để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

bestie cach sap xep do 8

9.    Tận dụng mọi khoảng không

Hãy tận dụng những khoảng trống bên trong đôi giày của bạn để cất các chai lọ mĩ phẩm. Khoảng trống miệng giày là nơi phù hợp để cất các món đồ nhỏ, thuôn dài và đã được bọc trong một lớp túi. Điển hình nhất chính là đồng hồ và các dụng cụ kẹp tóc.

bestie cach sap xep do 9

10.     Túi vải dự phòng

Túi vải dễ gấp gọn và sẽ rất có ích trong chuyến đi của bạn. Tác dụng phổ biến nhất của túi vải là đựng quần áo bẩn để phân loại với quần áo sạch khi nhét vào vali trong chuyến đi phải di chuyển liên tục.

bestie cach sap xep do 10

Hãy là “cao thủ” trong việc sắp xếp hành lí đi du lịch để không phải băn khoăn hay gặp phiền phức trong chuyến đi chơi của mình nhé các nàng!

Video có thể bạn quan tâm
11 vật bất ly thân cho người thích du lịch một mình
Scroll to top