06/08/2017 13:06

Tựu chung lại, đời người muốn hạnh phúc chỉ cần học lấy 2 chữ này

hoangoanh - Theo thethaovanhoa.vn hoangoanh

Cố chấp mãi một thứ để làm gì? Quên đi để đời thanh thản hơn!

Tha thứ là cách thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tha thứ làm chúng ta dễ chịu hơn, nhẹ nhõm hơn. Nhưng trong thực tế, chúng ta luôn có một sự “chống đối” lại nhu cầu tha thứ này bởi một số do: không thể quên những gì tồi tệ mà người khác đã làm với mình; muốn người đã gây tổn thương cho mình cũng phải chịu tổn thương tương tự; cho rằng tha thứ và bỏ qua nghĩa là chúng ta yếu đuối, chịu thua người khác; cho rằng nếu bỏ qua thì người khác sẽ cười mình “hèn nhát”;…

bestie nhung cau noi dang suy ngam ve su tha thu 1

Nhưng những điều này chỉ là ngụy biện. Tha thứ không đồng nghĩa với chịu thua hay “hèn nhát”. Tha thứ cần nhiều nỗ lực và sự dũng cảm hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Hãy học cách tha thứ cho người khác trong cuộc sống, bởi tha thứ sẽ mang lại cho người khác và cho chúng ta nhiều điều tốt đẹp. Đâu đó tôi đã từng nghe lời bài hát: “Nếu phép màu mà có trên đời, thì đó là sự tha thứ”. Luôn ghi nhớ những điều này để có một cuộc sống hạnh phúc hơn:

bestie nhung cau noi dang suy ngam ve su tha thu 2

1. Nếu muốn có được sự yêu thương, trước hết, chúng ta phải học cách tha thứ.

2. Khi bạn không tha thứ cho một ai đó tức là bạn đang quay lưng lại với tương lai của mình. Khi bạn bao dung, điều đó có nghĩa bạn đang tiến về phía trước .

bestie nhung cau noi dang suy ngam ve su tha thu 3

3. Tha thứ và để quá khứ qua đi là cách bạn bước đi trên con đường mang tên "hạnh phúc".

bestie nhung cau noi dang suy ngam ve su tha thu 4

4. Đôi khi, chúng ta tha thứ cho một người, chỉ đơn giản là vì muốn người đó ở bên cạnh ta mãi mãi.

5. Sự tha thứ không thể làm thay đổi quá khứ, nhưng nó có thể mở rộng tương lai .

6. Bao dung là một điều tuyệt vời nhất của tình yêu, nó tạo nên một người mạnh mẽ để có thể nói lời xin lỗi và một người mạnh mẽ hơn cả để có thể tha thứ.

bestie nhung cau noi dang suy ngam ve su tha thu 5

7. Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên đi quá khứ đau buồn là người hạnh phúc nhất.

8. Nếu như bạn muốn thấy sự dũng cảm, hãy nhìn những người biết cách tha thứ.

9. Tha thứ là chìa khóa để mở cánh cửa của sự oán giận và chiếc còng tay của sự căm thù, là năng lượng để phá vỡ dây xích của nỗi đau và sự ích kỉ .

bestie nhung cau noi dang suy ngam ve su tha thu 6

10. Nếu Thượng Đế không tha thứ cho những kẻ tội đồ thì thiên đường là một nơi trống vắng.

11. Mỗi người đều có thể gây ra lỗi lầm. Nếu như bạn không biết cách tha thứ cho người khác, đừng hi vọng ai đó có thể tha thứ cho bạn.

Tại sao trẻ con lại dễ tha thứ? Vì chúng biết nên nhớ những gì và phải quên những gì. Hãy bắt đầu học lại như một đứa trẻ, đã đến lúc những hiểu biết, khôn ngoan và kinh nghiệm phải nhường chỗ cho sự tin tưởng và lắng nghe. Nếu như những thứ kia đã quá đầy và bạn nghĩ không cần phải được dạy thêm về nó nữa, thì thứ cần thiết ở đây là bạn nên bắt đầu học lại về những câu chuyện cổ tích... Tôi thơ ngây, bạn cũng thơ ngây, chúng ta sẽ cùng dệt nên những "thơ ngây".

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top