06/01/2017 15:53

Trào lưu con quay cánh tam giác, tưởng vui mà nguy hiểm vô cùng

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Dạo gần đây, không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đang rộ lên trò chơi con quay cánh tam giác. Chỉ cần gõ cụm từ này trên mạng là xuất hiện vô số website chào bán mặt hàng này với giá rẻ chỉ từ vài chục đến hơn 100 ngàn đồng.

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng đua nhau chơi trò này lúc rảnh rỗi. Vậy đây có phải là trò chơi vô hại hay không, đặc biệt đối với trẻ em? Hãy cùng lắng nghe tâm sự "hết hồn" của một bà mẹ trẻ người Mỹ.

Bestie con quay canh tam giac

Trào lưu con quay cánh tam giác đang nở rộ trên toàn cầu. (Ảnh minh họa: etsy)

Chị Johely Morelos ở bang Oregon đã dặn đi dặn lại cậu con trai 5 tuổi là không bao giờ được cho con quay vào miệng, nhưng có lẽ bé đã không nghe lời mẹ. Tranh thủ lúc mẹ không để ý, cậu nhóc Cayden đã cho một mảnh vòng bi vừa rớt ra của con quay vào miệng. Cậu nhóc ngay lập tức được đưa vào bệnh viện nhưng bác sĩ không thể nào lấy vật thể lạ ra được. Vậy là bé Cayden mới 5 tuổi phải tiến hành phẫu thuật để lấy vòng bi của con quay ra ngoài. 

Bestie con quay

Hũ đựng vòng bi của con quay được lôi ra khỏi người cậu bé. (Ảnh: BuzzFeed)

Sau 2 tiếng phẫu thuật, cậu nhóc tỉnh dậy với đôi môi sưng vù và cổ họng đau rát. Vừa giận con vừa giận mình, bà mẹ trẻ nhất quyết tin rằng trò chơi này phải bị cấm ở trường học và không được để lọt vào tầm ngắm của trẻ, bởi vì có thể dễ dàng nhận thấy rằng trong 10 sản phẩm con quay bán chạy nhất trên Amazon, chẳng có một thông tin cảnh báo nào về việc sản phẩm này có thể gây mắc nghẹn cho trẻ

Bestie con quay 5

Cậu nhóc Cayden phờ phạc khi được đưa đến bệnh viện. (Ảnh: BuzzFeed)

Một bà mẹ khác là Carol Woods đến từ bang Missouri cũng "hú hồn" khi cậu con trai 3 tuổi bị một mảnh của con quay cắt đứt ngón tay. Mảnh kim loại rời này đã mắc kẹt ở ngón tay của cậu bé. Cả 2 mẹ con cố gắng lấy nó ra nhưng càng cố thì nó càng đâm sâu vào ngón tay cậu bé. Cậu bé được đưa đến phòng cấp cứu và người ta phải thử 2-3 dụng cụ mới cắt được mảnh kim loại ra. Ngoài ra, cũng không ít trường hợp trẻ bị con quay quay trúng mắt.

Bestie con quay 6

Cậu bé bị đứt tay do mảnh kim loại từ con quay gây ra. (Ảnh: BuzzFeed)

Các chuyên gia cảnh báo những bậc cha mẹ hoặc là không mua, hoặc là kiểm tra thật kĩ sản phẩm trước khi mua. Bạn có thể thả con quay xuống nền nhà xem có mảnh nhỏ nào bị rơi ra hay không. Nếu có thì đừng bao giờ dại dột cho trẻ chơi chúng. Bên cạnh, do có kích thước nhỏ, vừa tay nên khi trẻ em chơi cần có sự giám sát của người lớn. 

Nguồn: BuzzFeed

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top