06/12/2017 18:23

Trang điểm mắt đẹp đến đâu mà quên 3 bước chăm sóc này cũng bằng thừa

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Dù bạn có trang điểm cho đôi mắt kĩ càng đến đâu mà quên 3 bước chăm sóc cơ bản này thì bao nhiêu công sức cũng đổ sông đổ bể cả nhé! Hãy ghi ngay vào sổ tay và áp dụng ngay nào.

1. Rửa mặt thường xuyên

bestie-bi-quyet-de-co-doi-mat-dep

Để có một đôi mắt luôn khỏe và làn da mặt luôn căng mịn, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo khuôn mặt của mình được giữ sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên rửa mặt tối thiểu 2 lần trong ngày, buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn thường xuyên trang điểm, hãy nhớ tẩy sạch lớp makeup trước khi sử dụng sữa rửa mặt.

Khi vệ sinh vùng mắt, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương vùng nhạy cảm này. Sau khi rửa sạch, bạn nên dùng kem dưỡng chuyên biệt cho vùng mắt nhằm ngăn chặn sự xuất hiện các nếp nhăn ở vùng da này.

2. Chăm sóc lông mày

bestie-bi-quyet-de-co-doi-mat-dep

Nói không với make-up, không có nghĩa là bạn có quyền bỏ bê hàng lông mày của mình đâu nhé! Một đôi mắt đẹp tự nhiên với điểm nhấn quan trọng chính là hàng lông mày ngay hàng thẳng lối. Bạn nên thường xuyên tỉa tót, chăm chút cho lông mày của mình, tuy nhiên chỉ nên ở một mức độ nhất định.

Bạn cũng nên thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận, bởi khi dùng nhíp hay dao cạo, bạn đang tác động một lực đến đôi mắt của mình, nếu làm quá tay sẽ khiến vùng nhạy cảm này dễ xuất hiện nếp nhăn đấy!

3. Làm cong lông mi

bestie-bi-quyet-de-co-doi-mat-dep

Ngoài lông mày, hàng lông mi cũng là đặc điểm cuốn hút trên đôi mắt của bạn. Bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau từ thiên nhiên đến tác động ngoại lực để giúp mi cong hơn, làm đôi mắt tăng thêm chiều sâu, quyến rũ.

Làm cong lông mi sẽ tăng cường độ dày của lông mi và đôi mắt, vì thế chúng sẽ trở nên xinh đẹp mà không cần trang điểm. 

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vì thế bạn hãy hết sức lưu ý khi chăm sóc cho vùng đặc biệt này trên khuôn mặt của chúng ta nhé! Một đôi mắt khỏe đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với mọi người hơn đấy. Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin trong cuộc sống.

Video có thể bạn quan tâm
10 mẹo làm đẹp đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng hiệu quả ngay tức thì
Scroll to top