06/06/2017 20:48

Tóc dài hay ngắn ảnh hưởng thế nào đến tài vận sức khỏe?

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Mái tóc là điểm nhấn đặc biệt của mọi phụ nữ. Các chuyên gia phong thủy còn cho rằng, việc thay đổi kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn có khả năng chuyển vận, tài lộc ào ào, đem đến sức khỏe tốt, mối nhân duyên lâu bền, hạnh phúc.

Ai nên để tóc ngắn?

bestie-do-dai-toc-anh-huong-den-tai-van

Tóc càng dài tính Mộc càng mạnh, Mộc khắc Thổ, mà tỳ khí thuộc Thổ, cho nên đường ăn uống sẽ không tốt. Vì vậy, những người thuộc mệnh Mộc được khuyên là nên cắt tóc ngắn sẽ lợi hơn về đường sức khỏe.

Bên cạnh đó, những người có tướng miệng hoặc tai nhỏ cũng nên tránh nuôi tóc dài. Miệng là cung xuất nạp, có quan hệ đến sức khỏe và sự phú quý. Theo quan hệ ngũ hành thì miệng và tai thuộc Thủy, Thủy đã yếu kém mà còn sinh Mộc (tóc) thì càng trở nên suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đường tài vận của một người.

Y học hiện đại cũng cho rằng, tóc tiêu hao một lượng lớn dinh dưỡng của cơ thể. Nếu cơ thể hao tốn dinh dưỡng nuôi tóc dài thì sẽ không đủ chất để đi nuôi những bộ phận khác. Lâu dần cơ thể sẽ trở nên yếu ớt, thậm chí xuất hiện bệnh trạng. Do vậy phụ nữ nói chung cũng không nên để tóc quá dài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy thì trường hợp nào mới để tóc dài đây?

bestie-do-dai-toc-anh-huong-den-tai-van

Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta nên xem xét theo sự tương xứng giữa ngũ quan và ngũ hành trên khuôn mặt để xác định độ dài của tóc. Khi đảm bảo được yếu tố ngũ hành hài hòa, thuận lợi thì đường tài vận sẽ hanh thông, sức khỏe tốt.

Trong nhân tướng học, mũi sẽ đại diện cho cung tài lộc, những người mũi to thường được xem là có số phú quý, lúc trẻ không giàu thì hậu vận cũng sẽ phát tài, cuộc sống sung túc.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều người mũi to nhưng không giàu nổi đó chính là do ngũ quan của họ không có sự kết hợp tương xứng. Ví dụ, một người mũi to nhưng gò má thấp cũng chẳng thể nào phất lên được.

Vì xương gò má thuộc Kim, xương gò má thấp thì Kim kém, tiền bạc, vận may về tài lộc cũng không nhiều. Do Kim quá yếu không thể làm tiêu hao Thổ, ảnh hưởng đến tâm tính của người này, mạnh mẽ và quá nóng nảy, luôn lấy mình làm trung tâm mà không để ý tới người xung quanh, không muốn vì người khác mà hi sinh lợi ích của mình.

bestie-do-dai-toc-anh-huong-den-tai-van

Người có loại tướng mạo này, nên để tóc dài, bởi vì Mộc có thể khắc chế Thổ, để tóc dài có thể tăng cường lực lượng của Mộc, làm suy yếu Thổ, từ đó khiến ngũ hành cân xứng và lưu thông, tài vận tự nhiên cũng tốt.

Kiểu tóc là yếu tố quan trọng làm nên bề ngoài của con người. Một người phụ nữ nên để tóc dài hay tóc ngắn, ngoài việc quyết định theo sự yêu thích của mình, thì theo phong thủy còn phụ thuộc đến mệnh bát tự hỉ kị của người đó. Tuy nhiên, quan niệm phong thủy cũng chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo mà thôi, chỉ cần bạn tu dưỡng đạo đức, bồi đắp kiến thức cùng sự nỗ lực không ngừng thì may mắn tài vận sẽ đến ngay thôi!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những đặc điểm hình thể của phụ nữ chứng tỏ có số mệnh giàu sang, chồng con cũng được "thơm lây"
Scroll to top