06/30/2017 15:28

Thì ra đây chính là bí quyết để các cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Khi truyền thông hiệu quả, nó sẽ làm cho giá trị của bạn tăng cao hơn trong mắt nửa kia và ngược lại. Nếu thiếu đi giao tiếp hay giao tiếp không hiệu quả, thì việc ở lại bên đời nhau chỉ giống như trách nhiệm và là điều nhàm chán.

Chẳng có mối quan hệ nào có thể suôn sẻ, thành công và hạnh phúc nếu như không có sự giao tiếp giữa hai người trong cuộc với nhau. Truyền thông đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bất kì mối quan hệ yêu đương nào. Nếu giữa hai người là tình nhân hay vợ chồng mà thiếu đi sự giao tiếp thường xuyên thì có nghĩa mối quan hệ đó sẽ sớm rơi vào ngõ cụt.  

Thì ra đây chính là bí quyết để các cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau

Việc biết lắng nghe và chia sẻ có tác dụng kết nối hai người lại với nhau một cách mạnh mẽ và hiệu quả, làm tăng cường sự thân mật - cũng giống như chất keo hóa học giúp "dán chặt" tình cảm hai người lại với nhau mãi mãi. Cũng giống như giao tiếp, lắng nghe không phải là kĩ năng thiên bẩm mà chúng ta sinh ra đã có, nó cần sự nỗ lực học hỏi để hoàn thiện bản thân và giúp ích cho tình yêu của bạn. Nếu trong đời sống hàng ngày, bạn chỉ biết nói mà không biết lắng nghe thì cơ hội thành công trong mối quan hệ chỉ là 50%. Cố gắng không ngắt lời khi đối phương đang nói và lắng nghe một cách chân thành những tâm tư suy nghĩ của người ấy, như vậy họ sẽ càng đánh giá cao bạn hơn.

Khi mối quan hệ có được sự giao tiếp hiệu quả, nó sẽ trở nên ngọt ngào, lãng mạn và thú vị hơn. Bất kì tình yêu hay cuộc hôn nhân nào thiếu đi điều này đều có thể xảy ra những hiểu lầm, nghi ngờ và khiến người trong cuộc xảy ra mâu thuẫn, tranh luận, thậm chí chiến đấu gay gắt khi không thể hiểu được đối phương. Cuối cùng sẽ làm cho mối quan hệ có nguy cơ tan rã cao hơn.

Có nhiều lí do tại sao bạn phải chú ý đến việc duy trì sự giao tiếp trong mối quan hệ. 3 lí do sau đây sẽ phần nào hiểu ra tầm quan trọng của việc giao tiếp và lắng nghe hiệu quả: 

Thì ra đây chính là bí quyết để các cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau

Giao tiếp thể hiện giá trị giữa người này với người kia

Không có gì để nghi ngờ, việc bạn lắng nghe người khác đủ để cho thấy bạn có một sự tôn trọng nhất định dành cho đối phương. Khi hai người đang thảo luận, cho dù bạn không đồng ý với những gì họ đang nói, bạn cũng không nên ngắt lời mà phải lắng nghe toàn bộ. Điều đó cũng là tự tôn trọng bản thân mình.

Khi truyền thông có hiệu quả, nó sẽ làm cho giá trị của bạn tăng cao hơn trong mắt nửa kia và ngược lại. Nếu thiếu đi giao tiếp hay giao tiếp không hiệu quả, thì việc ở lại bên đời nhau chỉ giống như trách nhiệm và là một điều nhàm chán.

Giao tiếp giúp chúng ta hiểu nhau hơn

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa giao tiếp và giao tiếp hiệu quả, và sự khác biệt đó dĩ nhiên nằm ở chỗ "hiệu quả". Việc giao tiếp hiệu quả có tác dụng làm cho hai người hiểu nhau hơn. Nên nhớ, mục tiêu cuối cùng của việc giao tiếp là để thấu hiểu lẫn nhau, chứ không phải để chiến tranh lạnh xảy ra, cũng không phải để mọi người chiến đấu với nhau...

Khi bạn biết lắng nghe và có sự thấu hiểu dành cho đối phương ngay cả khi bạn không đồng tình với ý kiến của họ, đó cũng sẽ trở thành giải pháp tuyệt vời cho việc cải thiện mối quan hệ của hai người. Việc thấu hiểu người ấy sẽ giúp hai bạn tránh được nhiều phiền muộn, cãi vã, bất đồng. Đối với phái nữ, việc hiểu rõ người kia và không có sự nghi ngờ sẽ khiến họ ngày càng say đắm và muốn cam kết lâu dài với bạn hơn. 

Thì ra đây chính là bí quyết để các cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau

Giao tiếp giúp chúng ta đến gần nhau hơn

Trong một mối quan hệ, sẽ là điều hết sức tuyệt vời nếu như chúng ta biết rằng có một người luôn ở đó để chờ đợi ta, lắng nghe ta, cùng ta chia sẻ mọi nỗi buồn vui trong đời. Do đó, việc giao tiếp hiệu quả có thể giúp người này cảm thấy thoải mái khi đến gần người kia bất cứ khi nào họ có điều muốn bộc lộ hoặc nhờ sự giúp đỡ chẳng hạn. Chúng ta sẽ có được một tình yêu lãng mạn và ngọt ngào hơn nếu chúng ta có thể đến gần với đối phương hơn. Có rất nhiều cặp đôi dù chung sống dưới một mái nhà, cùng ngủ chung trên một chiếc giường nhưng dường như mãi mãi cũng không thể thực sự chạm đến trái tim của người kia. Bởi vì giữa họ không có được sự tự nhiên và thoải mái, chưa thực sự mở lòng và phá vỡ ranh giới của bản thân mình.

Giao tiếp hiệu quả chính là công cụ quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ. Chúng ta muốn được người khác tôn trọng, thấu hiểu và đến gần mình thì hãy làm điều đó trước với người đối diện. Học cách lắng nghe và truyền đạt về tất cả mọi thứ trong đời sống hàng ngày, mối quan hệ của bạn sẽ lãng mạn theo cách mà bạn phát triển tích cực với nó.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top