06/01/2017 22:25

Tâm sự chua xót của người vợ có chồng chạy theo người thứ ba

Lam Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Lam Nguyên

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi anh ạ. Nếu anh là người đàn ông tốt, đã chẳng vì em già đi, xấu xí mà tìm đến một người khác mà anh sẽ chọn bên em, sống hết quãng đời này bằng cái nghĩa vợ chồng.

Anh ạ, anh có nhớ ngày xưa khi em còn là một cô gái trẻ và anh vẫn là một chàng trai khù khờ với hai bàn tay trắng? Lúc ấy, giữa bao người hơn anh cả về ngoại hình lẫn vật chất, em lại chọn anh. Anh có biết lý do vì sao không? Vì anh chân thành, vì anh yêu em và vì em nhìn thấy tương lai của chúng ta khi về già. Lúc ấy, đôi vợ chồng già sẽ thong thả tản bộ bên nhau, nhìn con cháu vui cười, mỗi ngày đều trải qua cuộc sống thảnh thơi như thế cho đến lúc lìa đời. 

Tâm sự chua xót của người vợ có chồng chạy theo người thứ ba

Ấy vậy mà, sau giông bão, sau những năm tháng tuổi trẻ, sau tất cả tình yêu và những hi sinh em dành cho anh và gia đình nhỏ này anh lại chọn buông tay em...

Anh bảo rằng anh đã sống cho gia đình này quá nhiều, đã đến lúc anh sống vì anh. Em đã ngạc nhiên và thảng thốt đến mức không biết mình phải phản ứng thế nào. Khi anh đã có mọi thứ trong tay, anh lại chọn ra đi vì một cô gái trẻ. Thậm chí anh còn dùng lí do “đó là tình yêu chân thật mà anh từng có” để ngụy biện cho hành động phản bội của mình. Còn em thì sao? Tuổi trẻ đã qua của em lấy gì để bù đắp?

Hai người đã bên nhau như thế bao lâu rồi? Em đã biến thành bà cô khó chịu, già nua, xấu xí và chỉ biết tiêu pha trong lời nói của anh tự bao giờ? Cô gái ấy thậm chí có thể gọi anh bằng “cha” thế mà lấy tư cách gì để gọi em là “người đàn bà tồi tệ”?  

Khi anh khó khăn, ốm đau bệnh tật, những thăng trầm trong mấy mươi năm cuộc đời thì cô gái ấy ở đâu? Em cũng từng trẻ trung và yêu đời như cô ấy, anh quên rồi sao? Em cũng yêu hết mình, vì tình yêu mà bất chấp tất cả cùng anh đi từ hai bàn tay trắng, lúc ấy cô gái ấy ở đâu? Em là điểm tựa, là bến đỗ, là niềm an ủi… của anh, những lời nói ấy giờ anh quên hết rồi sao?  

Tâm sự chua xót của người vợ có chồng chạy theo người thứ ba

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi anh ạ. Qua thời gian, phụ nữ mất dần giá trị và hình tượng trong lòng người đàn ông của mình. Còn anh thì sao? Ngày càng phong độ và với sự đủ đầy về vật chất anh lại cho phép mình “sống lại tuổi thanh xuân”. Em xin lỗi vì đã không thể tha thứ cho anh và không chấp nhận lý do “tình yêu duy nhất” mà anh và cô gái ấy đưa ra. Nếu anh là người đàn ông tốt, đã chẳng vì em già đi, xấu xí mà tìm đến một người khác mà anh sẽ chọn bên em, sống hết quãng đời này bằng cái nghĩa vợ chồng. 

Anh đã qua rồi cái thời “say nắng” tuổi trẻ. Đáng lý anh phải biết điểm dừng của mình ở đâu, tự tôn của mình ở đâu. Và cô gái kia nữa, cô ấy nên biết anh là người đàn ông thế nào. Một người chọn buông tay người bạn đời của mình, người đã gắn bó với mình ở những thời điểm khó khăn nhất, có đáng để cô ấy trao thân gửi phận. 

Còn cô gái đang đóng vai người thứ ba kia, tôi cũng có con gái và tôi hiểu rằng con mình cần phải đặt tình yêu đúng chỗ. Dù yêu nhưng phải dùng cái lý trí và đạo đức để nhìn nhận đâu là bến đỗ an toàn. Đàn ông ngoài kia không thiếu cô gái ạ. Nếu cô đã dám yêu thì phải dám buông tay để đi tìm người đàn ông thật sự của đời mình. Cố bám víu vào một người đã có gia đình để làm gì? Nếu cô nói vì tình yêu thì chẳng phải tình yêu của cô chỉ là “muối bỏ biển” so với tình yêu của tôi sao? 

Tâm sự chua xót của người vợ có chồng chạy theo người thứ ba

Cô đã chọn làm người thứ ba, thì cũng rất có thể sẽ có một người thứ ba khác xuất hiện trong mối quan hệ của cô... ở tương lai. Bởi vì nếu người ta yêu thật lòng thì đã chẳng dở dở ương ương với vợ của mình và xem cô như tình nhân bé nhỏ. Nếu người đàn ông ấy thật sự yêu cô, thì anh ta đã “dọn dẹp” sạch sẽ mọi thứ trước khi để cô bước vào cuộc đời mình. Một người đàn ông chỉ biết “sống vì mình” thì bao giờ mới sống vì cô? 

Rồi cô cũng sẽ như tôi, cũng sẽ già đi, những nếp nhăn sẽ xuất hiện, thân thể xuề xòa và nhan sắc cũng tàn phai. Lúc ấy, cô không còn đủ thời gian để tìm một tình yêu mới. Cô sẽ hiểu một người bạn đồng hành chân chính thì đáng quý trọng đến thế nào. 

Đừng dùng tình yêu để ngụy biện. Ai chẳng phải yêu, ai chẳng phải hi sinh, đừng bảo tình yêu của mình nhiều hơn người khác, cho dù đã yêu đúng người thì vẫn sai thời điểm cô gái ạ! Hãy tỉnh táo và chọn người phù hợp với mình. Cố chen chân vào một vị trí không thuộc về mình thì chẳng lấy được sự thương cảm của ai đâu. Cô còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội và thời gian để tìm người đàn ông xứng đáng, hợp với mình. Hà cớ gì phải rẻ rúng tuổi trẻ, hạ thấp bản thân để làm một người thứ ba tệ hại.

Cuộc tình dù đúng dù sai, thì người tổn thương vẫn là phụ nữ. Cô là phụ nữ, tôi là phụ nữ, đừng vì mình trẻ mà cho mình cái quyền cuồng dại, si mê để rồi đập nát một gia đình đang êm ấm, cô gái nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top