06/02/2017 22:18

Tại sao chúng ta lại thấy nhớ một ai đó khi họ không ở bên?

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Người ta thường không nhận ra giá trị của người ấy cho đến khi họ không còn ở bên cạnh mình nữa. Đó là lí do khiến cho chúng ta luôn cảm thấy nhớ và nghĩ về họ - người luôn tạo ra niềm vui và điều ý nghĩa trong cuộc sống của bạn.

Ví dụ đơn giản như thế này: nếu như nhà bạn có nuôi một chú cún cưng, bạn sẽ nhận thấy chúng nhớ bạn nhiều như thế nào khi bạn đi vắng. Lúc bạn trở về nhà, chúng sẽ lao đến bên bạn với tất cả tình cảm và nỗi nhớ nhung.

Các nhà khoa học nói rằng, bản năng động vật này cũng ăn sâu vào trong con người chúng ta. Một đứa trẻ biết khóc khi nhớ mẹ, và chúng chỉ vui vẻ trở lại khi nhìn thấy mẹ mình trở về. 

Tại sao chúng ta lại thấy nhớ một ai đó khi họ không ở bên?

Sau khi chúng ta trưởng thành, bản năng này lại lần nữa xuất hiện khi chúng ta thấy nhớ bạn bè, đồng nghiệp, bạn học cũ, giáo viên trung học, sếp cũ hoặc thậm chí là người bạn đời và những đứa con của mình… - ngay cả khi bạn vẫn gặp họ mỗi ngày.

Có một sự liên kết mạnh mẽ nào đó đã hình thành giữa chúng ta và người thân thiết, do đó, chúng ta dễ cảm thấy nhớ họ mỗi khi vắng mặt. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu vì sao lại như vậy nhé:

Sự hiện diện của họ

Một số người có khả năng phát ra những cảm xúc rung động tích cực. Khi bạn cảm thấy bình yên bên một ai đó, bạn sẽ muốn dành cả phần đời còn lại để sống bên cạnh họ. Chính vì thế, bạn sẽ có xu hướng cảm thấy nhớ người này nếu như họ không bên cạnh mình.

Sự kết nối với họ

Chúng ta không thể kết nối với tất cả những ai mà bạn gặp phải trên đời. Do đó, khi tìm được một người có sự “tâm linh tương thông” với bạn, bạn sẽ càng cảm thấy có một mối liên kết mạnh mẽ hơn với họ. Do đó, bạn sẽ dễ bị tổn thương khi họ vắng mặt. 

Tại sao chúng ta lại thấy nhớ một ai đó khi họ không ở bên?

Họ quan trọng đối với bạn

Nhớ một người chứng tỏ rằng bạn rất cần họ trong cuộc sống của mình. Sự quan trọng của họ đối với bạn khiến bạn không thể chịu được sự vắng mặt của họ và luôn thấy nhớ mong họ.

Bạn nhận ra giá trị của họ

Người ta thường không nhận ra giá trị của người ấy cho đến khi họ không còn ở bên cạnh mình nữa. Đó là lí do khiến cho chúng ta luôn cảm thấy nhớ và nghĩ về họ thật nhiều - người luôn tạo ra niềm vui và những điều ý nghĩa trong cuộc sống của bạn.

Bạn có nhiều kỉ niệm với họ

Khi bạn có nhiều kí ức ngọt ngào với ai đó, bạn sẽ càng cảm thấy nhớ đến họ nhiều hơn khi họ vắng mặt. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm thấy nhớ họ là lẽ đương nhiên.

Cuộc sống của bạn dường như trở nên buồn chán, ảm đạm hơn khi thiếu họ

Điều này hoàn toàn tự nhiên khi chúng ta cảm thấy cuộc sống dần trở nên u ám, thiếu niềm vui khi không có người thân yêu bên cạnh.

Trên thực tế, tự nhiên muốn chúng ta kết nối và giữ liên lạc với những người thân thiết xung quanh mình và đó là lí do khiến cho chúng ta luôn cảm thấy nhớ nhung thật nhiều khi họ vắng mặt trong cuộc sống chúng ta.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top