06/19/2017 22:21

Phát hiện hồ đá trong xanh và hàng loạt "tiên cảnh" hiếm ai biết tới

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn Linh Miêu

Đây là những địa điểm hoang sơ còn chưa có nhiều người biết tới với cảnh sắc thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà đã đặt chân đến bạn sẽ không thể quên.

Hồ đá trong xanh đẹp như tiên cảnh này thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp - một công trình thủy điện trên sông Serepôk ở tỉnh Đăk Lăk, Việt Nam.

bestie du lich tay nguyen 1

Con đường vòng hồ thuỷ điện Buôn Kuốp sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về đập thủy điện và cây cầu Buôn Kuốp từ trên cao. Vào mùa khô, thuỷ điện ngưng xả để trữ nước khiến mặt hồ phẳng lặng trong xanh như một tấm gương khổng lồ. Đây là công trình thuỷ điện lớn thứ hai Tây Nguyên chỉ sau Ya Ly.

bestie du lich tay nguyen 2

Công trình thủy điện Buôn Kuốp đẹp như một bức tranh thủy mặc.

bestie du lich tay nguyen 3

Toàn bộ công trình nằm trên các xã Ea Wer, Ea Huar, Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk. Tuy nhiên đập thủy điện rất rộng lớn, khó tìm, bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương.

bestie du lich tay nguyen 4

Đến đây bạn sẽ tha hồ chụp ảnh sống ảo, bởi rất nhiều góc chụp đẹp, nên thơ và độc đáo.

bestie du lich tay nguyen 5

Nước hồ đá trong xanh, tĩnh lặng. Tảng đá nổi cao giữa mặt hồ xanh biếc.

Ngoài lòng hồ trong xanh, khu vực thủy điện sông Serepôk còn có nhiều thắng cảnh khác mà bạn không thể không ghé qua.

Đầu tiên là thác Dray Nur có chiều dài trên 250m, chiều cao trên 30m, trải rộng khoảng 150m. Bọt tung trắng xóa, hơi nước ngập tràn khiến quang cảnh xung quanh thác nên thơ. Nhưng hấp dẫn nhất không phải là việc chiêm ngưỡng thác mà là khám phá, tìm kiếm cảm giác mạnh trong hang động gần 3.000 m2 phía sau thác. Khi đứng từ bên trong hang động nhìn ra những tường nước dài bao bọc phía trước, ánh sáng mờ ảo soi những tảng đá hình thù kì dị.

bestie du lich tay nguyen 6

Thác Dray Nur tung bọt trắng xóa.

Cạnh Dray Nur là thác Dray Sap. Vì thuộc tỉnh Đắk Nông nên hiện nay muốn qua thác này phải đánh một vòng lớn dài 24km thay vì chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn qua cầu treo như trước kia. Theo tiếng Êđê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói”, bởi lẽ dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là như màu sương khói. Con đường đi bộ vào thác Dray Sap có nhiều cảnh đẹp và lạ, mang nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

bestie du lich tay nguyen 7

Thác Dray Sap từ trên cao đổ xuống thung lũng.

Phía trên ngọn thác Dray Sap có một dòng Suối Nước Trong. Trái với sự hùng vĩ của thác, Suối Nước Trong chảy rất hiền hoà và êm dịu. Bạn có thể ngâm mình dưới dòng suối trong mát hoặc cùng bạn bè picnic trên những vạt cỏ bên dòng suối.

bestie du lich tay nguyen 8

Suối Nước Trong là nơi đắm mình lí tưởng với dòng nước trong văn vắt, mát lạnh.

Từ Dray Sap, bạn đi theo con đường độc đạo khoảng 6km để vào thác Gia Long và hồ Tắm Tiên. Đoạn đường tuy ngắn nhưng được trải nhựa, hai hàng cây phủ bóng xanh mát, lâu lâu bạn sẽ bắt gặp được những đàn bò lững thững trên đường.

Thác Gia Long là một thác nước đẹp trong hệ thống thác trên sông Serepok do cảnh quan ở đây cực kì hoang sơ. Hãy len lỏi xuống chân thác, bạn sẽ tìm được những hốc đá rất an toàn để có thể đắm mình trong dòng nước mát lạnh mà không sợ ai phát hiện.

bestie du lich tay nguyen 9

Thác Gia Long cũng là một trong những cảnh quan tuyệt vời và hoang sơ đáng để bạn đến khám phá.

Đừng bao giờ nghĩ rằng Tây Nguyên không có gì đẹp bởi bạn sẽ thực sự ấn tượng khi chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời nơi đây. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top