06/17/2017 17:51

Những vật phẩm phong thủy mang đến cát tường, tiền tài cho gia chủ

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Hai loại vật phẩm sau đây có tác dụng rất tốt trong phong thủy, không những mang lại phúc khí mà còn có tác dụng chiêu tài dẫn lộc cho gia chủ.

1. Trầm hương - bảo vật phong thủy

Bestie-su-dung-tram-huong-trong-phong-thuy

Sử dụng trầm hương cải thiện phong thủy là một trong những điều mà ít người biết tới. Trong phong thủy, việc cân bằng, điều hòa âm dương vô cùng quan trọng. Trầm hương tính thuần dương, muội thông tam giới, có công dụng hướng âm hợp dương trong nhà.

Trầm hương là hương liệu quý, vì vậy thông thường người ta làm trầm hương nhân tạo bằng cách làm cho cây dó bầu bị thương như khoan sâu vào thân cây, lấy mảnh thép găm sâu vào thân cây và tiêm vào đó một hỗn hợp hóa học kích thích tạo trầm. Trong khoảng từ 4 năm trở lên, khi nước mưa thấm vào hòa với nhựa của cây, từ đó sẽ kết trầm. Thực tế, đã có nhiều nông dân tự làm được các sản phẩm có nguyên liệu từ trầm hương.

Dùng gỗ trầm hương hoặc vật trang trí bằng trầm hương đặt trong nhà giúp tạo cảnh quan tự nhiên, thanh tĩnh, giải trừ âm khí, tụ khí phát tài, trợ giúp vượng trường khí, tăng cường sức khỏe và phúc thọ. Vệc để trầm hương trong nhà còn có tác dụng giảm đi căng thẳng, stress…

Trầm hương còn có tác dụng hấp thụ linh khí, tránh họa tiểu nhân, sinh quyền quý danh lộc. Đặt ở phòng khách thì gia đình hòa hợp, quan hệ xã giao tốt đẹp. Thế nên, đây là bảo vật phong thủy được truyền từ đời này sang đời khác.

bestie-choi-tram-huong-de-chieu-tai-dan-loc

Thời gian gần đây, trang sức được làm từ trầm hương đang trở thành “mốt” của dân sành chơi lắm tiền nhiều của. Có đủ loại trang sức bằng trầm hương từ vòng tay, vòng cổ đến tràng hạt cho người tu hành… 

Tong phong thuỷ, trang sức làm bằng trầm hương là biểu hiện cho sự phồn vinh, vừa chiêu tài dẫn lộc, vừa giúp chủ nhân quan hệ rộng rãi, và có thể trừ tà ma.

Bestie-su-dung-tram-huong-trong-phong-thuy

Đeo trầm hương bên người được tin là rất có lợi đối với việc tăng tiến tài lộc. Hương linh thông tam giới, có thể thực hiện nguyện vọng của chủ nhân, không ngừng thu hút tài lộc và gia tăng tài vận, trợ giúp công danh sự nghiệp.

Quan niện phong thuỷ còn cho rằng trầm hương chiêu tài không chỉ trên phương diện đón may mà còn tránh rủi, xua ma quỷ, trừ tà, gạt họa tiểu nhân. Đặc biệt trong trường hợp nhân vận không thịnh, gặp nguy nan thì trầm hương có thể giúp chủ nhân vượt khó, qua nguy.

2. Đồi mồi - linh thú cát tường

Bestie-vat-pham-cat-tuong

Đồi mồi là một loại động vật bò sát sinh sống tại các vùng biển nhiệt đới. Tuổi thọ của loài lên tới 1.500 năm, trên lưng có 13 khối hình thù khác nhau, phân thành 3 hàng nên còn có tên gọi là “thập tam lân” hay “trường thọ quy”. Vẩy của đồi mồi rất quý hiếm, trong suốt, hoa văn rõ ràng xinh đẹp, ánh sáng nhu hòa, là một trong những vật báu hiếm có khó tìm, hàm lượng nguyên tố rất cao, là của quý nơi đại dương, rất được ưa chuộng để làm vật trang sức.

Bestie-vat-pham-cat-tuong

Không chỉ có giá trị về thẩm mĩ, vật chất, theo các chuyên gia phong thuỷ đồi mồi còn là linh thú cát tường, mang trong mình những biểu tượng tốt đẹp, cao quý, có lợi đối với chủ nhân. Trong quan niệm của người phương Đông, đồi mồi là biểu tượng của trường thọ, trừ tà hưởng phúc trong giới nhà giàu. Nếu đeo vật phẩm phong thủy đồi mồi bên người thì tránh được sương gió phong hàn, làm thuốc có thể thanh nhiệt giải độc, đặc trị phong thấp.

Đeo trang sức đồi mồi bên mình trong thời gian dài thì khí huyết tương thông, càng đeo càng ngời sáng, có thể trừ tà, điều tiết huyết áp, thông thấu khí huyết, trừ phong thấp, điều tiết nội tiết, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người lớn tuổi.

Bestie-vat-pham-cat-tuong

Không chỉ hóa sát, vượng vận mà đồi mồi còn được cho có tác dụng chiêu tài. Bởi đây là thần thú, tuy nhỏ bé nhưng có thể sánh ngang với đại bàng trên trời, kỳ lân dưới đất, bên trong hung mãnh vô địch. Người kinh doanh mang bên mình có thể chỉ dẫn tài lộ, tăng thêm may mắn, thu về thành công, càng đeo lâu công dụng càng phát tác, có phú quý mệnh theo đến cửa.

Vì thể hiện ý nghĩa giúp tài vận cũng như mang đến nhiều đều cát tường trong cuộc sống nên những vật phẩm trên đây có giá khá cao. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là quan niệm mang tính tham khảo chiêm nghiệm mà thôi, để may mắn, thành công trong cuộc sống còn cần nhiều yếu tố nữa. Chúc bạn luôn có một cuộc sống vui vẻ, may mắn cát tường nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top