05/29/2017 18:44

Những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi khiến cơ thể thêm "nồng nàn"

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Để ngăn chặn mùi cơ thể, chị em thường sử dụng sản phẩm lăn khử mùi. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc dùng sai cách như dưới đây, bạn đang khiến cơ thể mình thêm "nồng nàn", mất điểm trong mắt người đối diện.

1. Không chọn đúng sản phẩm

bestie-nguyen-nhan-lam-ban-dung-lan-khu-mui-nhung-van-bi-hoi-va-man-ngua

Một trong những sai lầm lớn của chị em đó là chưa phân định rõ mua sản phẩm để khử mùi hay ngăn mồ hôi vùng dưới cánh tay tiết ra. Chính vì thế, nhiều chị em chọn sai sản phẩm dẫn tới da bị kích ứng, mồ hôi cứ túa ra khiến cơ thể bốc mùi. Nhiều trường hợp bôi quá nhiều lăn khử mùi khiến mồ hôi không thể tiết ra, vùng da dưới cánh tay bị bí lỗ chân lông gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, một số lăn khử mùi có chứa thành phần độc hại, gây dị ứng, nổi mẩn như nhôm clorua nên bạn cần đọc kỹ thành phần trước khi quyết định sử dụng.

2. Lăn lên da khi cơ thể ra nhiều mồ hôi

Bestie-su-dung-lan-khu-mui

Chỉ cần cơ thể ra nhiều mồ hôi, thấy có chút mùi chua chua… là bạn vớ ngay chai lăn khử mùi, nhưng bạn có biết bôi những lúc cơ thể bị bẩn, nhiều vi khuẩn sẽ chỉ khiến da bạn thêm nhiễm khuẩn mà thôi. Bạn nhớ là phải lau sạch vùng da dưới cánh tay trước khi dùng lăn khử mùi để loại bỏ mồ hôi và giúp dưỡng chất thẩm thấu và phát huy tác dụng trên da, lưu hương lâu hơn.

3. Chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày hay khi vận động nhiều

Đây là tình trạng của hầu hết mọi người. Với quan niệm, buổi tối khi ngủ cơ thể dừng việc điều tiết mồ hôi nên không cần dùng. Nhưng thực chất, việc bôi lăn khử mùi vào ban đêm lúc đi ngủ hiệu quả cao hơn ban ngày. Vì thế, trước khi đi ngủ, bạn nên dùng chút lăn khử mùi, bảo đảm cơ thể bạn thơm tho, ít ra mồ hôi hẳn đấy.

4. Lạm dụng lăn khử mùi

Bestie-su-dung-lan-khu-mui

Nếu bạn có suy nghĩ phải bôi thật nhiều, liên tục vào cơ thể để ngăn mùi, hạn chế bài tiết mồ hôi thì sai lầm nặng rồi. Bạn nên dùng chúng với tần suất vừa phải, hợp lý tránh gây hại cho da. Việc lạm dụng lăn khử mùi khiến vùng da dưới cánh tay bị viêm nang lông, giãn mao mạch, gây thâm nách… Tốt nhất bạn nên sử dụng tối đa  3giờ/lần để giữ cơ thể thơm tho, hạn chế tác động xấu đến vùng da dưới cánh tay.

5. Lười tắm nên dùng lăn khử mùi

bestie-nguyen-nhan-lam-ban-dung-lan-khu-mui-nhung-van-bi-hoi-va-man-ngua

Nhiều bạn thường có thói quen bôi lăn khử mùi khi cơ thể bốc mùi, mướt mải mồ hôi dẫn đến lỗ chân lông bí tắc, dẫn đến các bệnh về da.

Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ không cần tắm, chỉ cần dùng lăn khử mùi là cơ thể sẽ thơm. Có thứ mùi còn kinh dị hơn cả mùi cơ thể đó là chính là sự pha trộn giữa mùi mồ hôi cơ thể với lăn khử mùi. Tốt nhất, để không bị ai xa lánh, bạn nên tích cực tắm rửa, dùng lăn khử mùi sau khi da đã sạch và khô.

Bạn có đang mắc phải điều nào trong những sai lầm trên không? Nếu có thì hãy khắc phục ngay nếu không muốn bị mọi người "xa lánh" nhé! Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích và nhớ cập nhật thông tin làm đẹp thường xuyên nha.

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top