06/10/2017 02:17

Những nguyên nhân làm tóc gãy rụng mà bạn không thể ngờ đến

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Trong môi trường sống nhiều khói bụi và ô nhiễm, việc giữ gìn và bảo vệ mái tóc gặp nhiều khó khăn. Để bảo vệ mái tóc khỏe mạnh, bạn nên lưu ý những việc tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng vô cùng quan trọng sau đây:

1. Đầu tựa vào mặt bàn/ mặt tường

bestie-nhung-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung

Khi bạn ngủ trên mặt bàn, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan sang làn da và cả mái tóc của bạn. Điều này được xem là nguyên nhân khiến tóc bạn dễ rụng hơn bình thường đấy! Bạn cũng không nên tựa đầu vào tường hay những nơi người ta thường ít khi vệ sinh định kì hàng tuần hay tháng.

2. Lược – Người bạn hay kẻ thù của tóc?

bestie-nhung-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung

Lược chính là vật dụng tiếp xúc với mái tóc của bạn nhiều nhất trong ngày nên không thấy làm lạ khi chúng có tác động nhất định đến mái tóc của bạn. Để tóc luôn khỏe mạnh, bạn nên vệ sinh lược thường xuyên, ít nhất là 1 tuần/lần. Những tác nhân như bụi, gàu... có trên lược luôn có thể khiến tóc bạn gãy rụng nếu tích tụ về lâu về dài.

3. Dùng tay sờ tóc – Nên hay không?

bestie-nhung-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung

Vuốt tóc không chỉ là thói quen của hội kẹp nơ mà các anh người yêu cũng dành hành động này để thể hiện sự yêu thương, trìu mến cho "nửa kia" của mình. Tuy nhiên, bàn tay là nơi chứa nhiều nhất vi khuẩn trên cơ thể người. Việc sờ tay vào tóc có thể cần được hạn chế. Đặc biệt, phần da đầu, nơi chứa rất nhiều thức ăn dinh dưỡng để bọn vi khuẩn trú ngụ.

Bạn có thể tạm chấp nhận việc dùng tay sờ vào chân tóc hay vào mái tóc điệu đà của mình. Nhưng còn đỉnh đầu, da đầu, hãy xem nó như thứ bất khả xâm phạm, nhất là từ tay của một ai đó, các nàng nhé!

4. Giữ sạch tóc trước môi trường sống

bestie-nhung-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung

Một chiếc nón sạch sẽ sẽ bảo bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn luôn đội chúng khi bước ra khỏi nhà và chiếc nón luôn được giữ sạch sẽ nhé. Sẽ không có tác dụng gì nếu bạn đội một chiếc nón dơ lên đầu cả. Chúng sẽ lại tiếp tục sản sinh vi khuẩn và làm tổ trên mái tóc bạn. Việc đảm bảo chúng luôn sạch cũng giống như việc bạn gội đầu hằng ngày vậy đó. 

5. Làm sạch ga trải giường, gối

bestie-nhung-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung

Giữ cho giường bạn luôn sạch sẽ sẽ là tiêu chí tiếp theo để chống lại việc bị rụng tóc nhiều ở một cô gái. Việc làm sạch gối, mền, ga trải giường trung bình một tuần một lần là nguyên tắc bất di bất dịch cho những nàng yêu sự sạch sẽ. Nhưng để có một mái tóc đẹp và không bị rụng tóc nhiều, các nàng cần chú ý hơn. Tốt nhất là hãy làm sạch gối của mình ít nhất 3 ngày/lần, để đảm bảo chúng an toàn nhất có thể cho mái tóc mỏng manh của bạn.

Những điều trên đây đều rất đơn giản và nhỏ nhặt mà đôi khi cuộc sống bận rộn làm các nàng quên mất. Từ bây giờ, hãy chú ý và đảm bảo vì một mái tóc khỏe mạnh nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Muốn lúc nào cũng xinh đẹp thì các bạn gái nên lưu lại những tuyệt chiêu này
Scroll to top