06/28/2017 15:10

Những mẹo hay mà người thông minh luôn hiểu để sống thật hạnh phúc

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Bạn sống chan hòa với mọi người và làm việc chăm chỉ mỗi ngày nhưng vì sao vẫn cảm thấy không hài lòng, vẫn gặp phải nhiều phiền phức trong cuộc sống?

Dưới đây là những điều không tốt bạn thường mắc phải và có thể chính những điều ấy đang kéo lùi bạn về lại phía sau, luôn khiến tâm trí bạn phiền não: 

Hay trì hoãn công việc 

Chắc bạn sẽ đồng ý rằng, tất cả chúng ta đều từng có lần phải trì hoãn những điều ngăn cản chúng ta chạm tới thành công. Chúng ta không thể kiểm soát hết mọi điều xảy đến với mình, nhưng luôn có thể luyện tập cách thức kiểm soát những tác động mà cuộc sống này quăng vào ta.

Ta cũng không nên để những lần trì hoãn đó lấn lướt bản thân, đừng để bạn rơi vào tình huống nước đến chân mới nhảy. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và lo lắng hơn. Hãy rút kinh nghiệm của bài học trước và đừng lần lữa trì hoãn công việc, cho dù đó là việc lớn hay việc nhỏ. Hãy luôn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để làm các việc lớn, khi đến thời hạn được yêu cầu, bạn sẽ không phải luôn trong tâm trạng căng thẳng để hoàn tất. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi dần dần từng bước hoàn thành công việc mỗi ngày chứ không phải đợi đến phút cuối. 

bestie meo de song hanh phuc

Hay chấp nhất chuyện vụn vặt

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng phải trải qua các cuộc xung đột với những người xung quanh. Tính cách của bạn được thể hiện rõ nét nhất thông qua cách thức bạn đối diện với các cuộc xung đột đó. Nếu bạn luôn biết chọn cách tha thứ, bạn sẽ có được những cảm xúc tốt nhất, tốt cho cả sự tự trọng của bản thân mình. Hãy luôn sẵn lòng kiểm soát các xung đột bằng sự tự nguyện, đừng đổ mồ hôi vì những điều nhỏ nhặt, đừng luôn cảm thấy cay đắng. Hãy để tâm trí bạn được tự do và vươn tới những điều tốt đẹp. 

Hay sống khép kín 

Có lẽ bạn cũng luôn hiểu rằng, mình không những có thể học hỏi từ một vị giáo sư mà còn có thể học hỏi từ anh nhân viên bảo vệ ở siêu thị. Bạn nên khiêm tốn rằng, có lẽ mình cũng không tài giỏi hơn so với những người bên cạnh mình. Hãy mở lòng trò chuyện với mọi người, bạn sẽ thấy con đường đi của họ. Và từ đó, bạn cũng sẽ ý thức được rằng mình sẽ học hỏi nhiều hơn từ việc thấu hiểu những người xung quanh. 

Những mẹo hay mà người thông minh luôn hiểu để sống thật hạnh phúc

Hay tự ti về bản thân mình

Cho dù ngoại hình, màu da, tôn giáo, sắc tộc… của bạn là gì thì bạn vẫn hãy luôn tự tin về bản thân mình. Chỉ có bản than bạn mới có thể ra lệnh cho mình làm gì, nghĩ gì và tin vào điều gì. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn tự ti về bản thân mình yếu kém hơn những người khác cả. Nếu bạn cứ luôn tỏ ra mạnh mẽ và cứng đầu thì có thể khiến người khác có cái nhìn nể nang bạn, nhưng thực ra điều này lại khiến bạn không xây dựng được những mối quan hệ chân tình. Nếu chuyện xảy ra khiến bạn phải khóc, thì bạn cứ khóc. Nếu chuyện xảy ra lại khiến bạn buồn cười thì bạn cứ cười thoải mái. Sẽ không ai đánh giá thấp bạn chỉ vì bạn khóc hay cười. Thực tế, mọi người xung quanh thậm chí còn đánh giá bạn tốt hơn vì bạn cũng giống họ, bạn cũng là con người. 

Hay cố gắng làm người hoàn hảo

Không thứ gì trên đời này hoàn hảo tới mức 100% và con người chúng ta cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đúng là bạn thực sự nên nỗ lực để thành công nhưng đừng bao giờ vì thành công ấy mà tự ném mình xuống vực. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để cố gắng làm cho thật hoàn hảo một công việc gì đó và rồi bạn có thể không hoàn tất công việc theo đúng thời hạn đã định hay theo đúng chủ ý của mình, khi ấy nỗi ám ảnh về việc thất bại này sẽ đeo bám bạn. Bạn cũng có thể vì công việc ấy mà bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời khác dành cho bạn. Tốt nhất là bạn cứ hãy hoàn thành công việc theo đúng thời gian dự kiến và cứ từ từ lên kế hoạch cho những bước tiếp theo.

Bạn cũng đừng để đầu óc mình mãi đeo đuổi về những việc đã qua, đã cũ. Cứ luôn cố gắng làm thật tốt những việc của ngày hôm nay chính là bạn đang có trách nhiệm với quá khứ và tương lai của mình. 

bestie meo de song hanh phuc

Hay câu nệ đến việc được người khác công nhận khả năng

Việc bạn cứ thường xuyên tìm kiếm sự công nhận của người khác sẽ khiến bạn dễ nghi ngờ chính bản thân mình, và điều này sẽ cản trở bạn trong việc tự nhận thức hết sự nỗ lực của bản thân. Sống mà chỉ vì để được người khác công nhận mình thì chưa gọi là sống. Vì sự công nhận ấy chỉ là một chút danh tiếng, làm việc tốt không cầu báo đáp, lưu danh, thế mới gọi là người chân chính bạn à!

Hay chờ đợi điều tốt đẹp nhất sẽ đến

Có phải bạn thực sự nghĩ rằng thành công đến từ may mắn? Không phải như vậy, đằng sau thành công của những người có danh tiếng trong xã hội chính là sự nỗ lực. Nó cũng đơn giản như việc nếu muốn có sức khoẻ tốt thì bạn cần bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống khoa học và nỗ lực với các bài tập rèn luyện thân thể hàng ngày. Hãy luôn nhớ rằng, người duy nhất có thể thay đổi cuộc sống của bạn và khiến mọi việc được hoàn hảo cũng chính là bạn. Cứ ngồi chờ đợi việc tốt đến với mình chẳng khác nào bạn ngồi há miệng chờ sung. 

Nếu bạn là người thông minh và luôn muốn thay đổi cuộc sống của mình, nhất định bạn phải rời xa những điều này để quên đi phiền não và sống thật hạnh phúc. 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top