06/10/2017 14:35

Những loại thực phẩm "cấm chỉ" cho vào tủ lạnh

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm sau không nên để trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất hoặc mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng.

1. Cà chua

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 1

Cà chua là trái cây thích khí hậu ấm áp, bảo quản trong tủ lạnh làm cho hương vị của quả giảm đi. Tốt nhất nên bỏ cà chua vào một túi giấy rồi đặt nơi thoáng mát. Cà chua sau khi chín có thể giữ được độ tươi ngon trong 3 tuần.

2. Lá rau xanh

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 2

Những loại rau có lá như mồng tơi, rau ngót, rau cải, rau muống… đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, lá sẽ nhanh bị khô. Tuy nhiên, những loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… thì có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng.

3. Táo

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 3

Khi bạn bảo quản táo trong tủ lạnh sẽ làm mất dần hương vị của táo. Tốt nhất bạn nên bỏ táo vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

4. Dưa hấu

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 4

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Chính vì vậy, tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

5. Thịt nguội

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 5

Chất béo và nước có trong thịt nguội kết hợp với nhiệt độ thấp làm cho thịt nguội nhanh hỏng hơn. Vì vậy không nên để thịt thịt nguội bảo quản trong tủ lạnh.

6. Mật ong

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 6

Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi dưỡng chất có trong mật ong. Vì vậy đối với mật ong chỉ cần đóng nắp thật chặt là bạn có thể bảo quản được mật ong tốt.

7. Nước sốt cay/Tương ớt

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 7

Trong nước sốt cay hay tương ớt thường có chứa sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước sốt có thể được lưu trữ tới 3 năm. Nhiệt độ thấp không cải thiện được hương vị của nó.

8. Khoai tây

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 8

Trong môi trường lạnh từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường làm giảm hương vị và trạng thái của củ. Tốt nhất nên trữ khoai tây trong túi giấy đặt ở nơi thoáng mát. Không nên để trong túi nilon vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được khiến khoai thối rữa nhanh hơn. Hầu hết khoai tây đều giữ được trạng thái tươi ngon trong khoảng 3 tuần.

9. Chuối, vải

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 9

Chuối, vải đều là hoa quả nhiệt đới rất kị môi trường lạnh. Nếu bỏ vào tủ lạnh không chỉ vỏ sẽ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mĩ mà hàm lượng dưỡng chất có trong quả sẽ bị mất đi. Vì vậy chỉ nên để ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.

10. Hành tây

bestie thuc pham khong nen bo tu lanh 10

Bỏ vào tủ lạnh, hành tây sẽ bị mềm, sũng nước và hỏng đi rất nhanh, theo khuyến cáo mới nhất của Cơ quan Nông nghiệp Mỹ. Đồng thời, hành cũng tỏa ra mùi thối ám vào các đồ khác để trong tủ lạnh.

Ngược lại, hành tây cần có không gian để thở, vì thế, hãy xếp chúng lỏng lẻo ở tủ bếp tối và mát. Theo cách này, hành có thể tươi đến 30 ngày. Sau cùng, đừng để hành tây chung với khoai tây, vì điều đó khiến khoai tây thối nhanh hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Vài mẹo hữu ích giúp chuyến đi du lịch của bạn “nhẹ như không”
Scroll to top