06/11/2017 14:10

Những bằng chứng cho thấy có thể con người không đơn độc trong vũ trụ

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Một trong những bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất là liệu con người chúng ta có đơn độc trong vũ trụ bao la này? Những câu chuyện được ghi nhận dưới đây phần nào đã khiến nhiều người tin rằng có sự sống ở ngoài Trái đất.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Phi công Kenneth Arnold đã nhìn thấy UFO vào ngày 24 tháng 6 năm 1947. Ông tuyên bố rằng đã nhìn thấy một chuỗi 9 vật thể bay không xác định rõ ràng bay qua Núi Rainier, Washington. Ông mô tả 9 chuỗi vật thể bay này là đĩa bay và cụm từ đĩa bay này đã trở thành 1 thuật ngữ phổ biến khi mô tả về UFO.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Quả cầu lửa xanh là 1 dạng của UFO được nhìn thấy trên bầu trời từ cuối những năm 1940. Qủa cầu này thường xuất hiện ở vùng tây nam Hoa Kỳ, đặc biệt ở New Mexico. Quả cầu lửa từng là mối quan tâm đáng chú ý đối với chính phủ Hoa Kỳ bởi vì chúng thường tập trung xung quanh các khu nghiên cứu nhạy cảm và các cơ sở quân sự như Los Alamos và Sandia National Laboratory. Nhiều nhà nghiên cứu Ufologists coi chúng như là một số ví dụ điển hình của UFO.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Một sự kiện về UFO xảy ra vào tháng 8 năm 1950 tại Great Falls, Montana. Nick Maria, giám sát một đội bóng chày địa phương đã chụp được màu của hai UFO bay qua thị trấn trong khi kiểm tra bóng chày trước trận đấu. Trong đoạn phim có thể nhìn thấy một trong số những vật đầu tiên được gọi là vật thể bay không xác định.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Được biết đến với cái tên County Braxton Monster hay Phantom of Flatwoods, Flatwoods Monster là một thực thể được báo cáo đã được nhìn thấy ở thị trấn Flatwoods phía Tây Virginia vào ngày 12 tháng 9 năm 1952. Nhiều mô tả về thực thể tồn tại, nhưng phần lớn mô tả có chiều cao tối thiểu là 7ft (2,1m), có thân màu đen và mặt tối sẫm.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Vào ngày 21 tháng 8 năm 1955, 5 người lớn và 7 trẻ em đã đến trạm cảnh sát Hopkinsville trình báo rằng những sinh vật nhỏ ngoài hành tinh từ một tàu vũ trụ đã tấn công nông trại của họ. Những người ngoài hành tinh được mô tả là những con người có hốc mắt là một khoảng không tối sẫm.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Vụ bắt cóc Antonio Vilas Boas được cho là đã xảy ra vào đêm 16 tháng 10 năm 1957 gần Sao Francisco de Sales ở Braxin. Vào đêm đó, nông dân Antonio Vilas Boas tuyên bố đã bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh trong khi làm việc trên đồng ruộng.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Sự việc Dyatlov Pass liên quan đến cái chết bí ẩn của 9 người leo núi dày dặn kinh nghiệm ở dãy núi Ural ở nước Nga ngày nay, vào ngày 2 tháng 2 năm 1959. Vào ban đêm, điều gì đó làm cho những người leo núi rời khỏi khu cắm trại với tuyết rơi dày với nhiệt độ dưới 0 độ. Các nhà điều tra Liên Xô xác định rằng 6 nạn nhân đã chết vì hạ thân nhiệt, nhưng những người khác lại cho thấy dấu hiệu chấn thương thể xác. Một nạn nhân có một hộp sọ bị gãy, trong khi một người khác bị tổn thương não nhưng không có dấu hiệu tổn thương hộp sọ.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Vụ việc ở Exeter là trong những trường hợp báo cáo về UFO được công bố rộng rãi xảy ra vào ngày 3 tháng 9 năm 1965 ở phía nam của Exeter, New Hampshire.  Một thiếu niên địa phương và hai nhân viên cảnh sát nhìn thấy một vật thể bay tối màu đen với màu đỏ nhấp nháy đèn trên bầu trời.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Cuộc gặp gỡ UFO Westall là sự kiện xảy ra vào tháng Tư năm 1966 tại Melbourne, Úc. Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 6 tháng 4, hơn 200 sinh viên và giáo viên tại hai trường học bang Victoria đã chứng kiến một vật thể bay không xác định được miêu tả là một con tàu màu xám đi xuống một bãi cỏ hoang gần đó.

bestie-cuoc-chien-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Jimmy Carter (Tổng thống Hoa Kỳ 1977-1981) cho biết đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định trong khi chuẩn bị bài phát biểu chính trị của mình tại Leary, Georgia vào năm 1969. Carter mô tả vật thể có màu trắng sáng như trăng. UFO này liên tục đổi màu trước tiên là màu xanh sau đó đến màu đỏ rồi trở lại màu trắng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn các sự kiện kỳ lạ mà người ta cho là gặp hay thậm chí đôi khi bị bắt cóc bởi UFO, người ngoài hành tinh. Nhưng tại sao con người vẫn chưa tìm thấy bằng chứng xác thực về cuộc sống văn mình khác ngoài Trái Đất? Đây vẫn là một câu hỏi đang còn bỏ ngỏ làm đau đầu giới nghiên cứu khoa học đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top