06/18/2017 13:10

Người cũ từng thương, tình cũ còn vương

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Dốc cạn tâm can trao người ta thương có gì phải tiếc. Chỉ tiếc là không thể giữ nổi tình yêu này, không thể cùng người đi tiếp chuỗi ngày phía trước.

Tôi đã từng chứng kiến không ít việc người ta gặp nhau, yêu nhau rồi xa nhau. Có người thì an yên mà chấp nhận sự chia xa. Có người thì vật vã khóc lóc như thể nguồn sống của họ sắp sửa ngừng lại.

Người cũ từng thương, tình cũ còn vương

Cũng có những người, người ta bình tĩnh đến đáng sợ. Nếu không phải do họ giỏi che giấu thì có lẽ là do tôi kém trong việc nhìn thấu tâm can một ai đó.

Một ngày bầu trời xanh rất xanh, người đến và hứa sẽ đem thương yêu, hạnh phúc đến cho ta. Trong khoảnh khắc ấy, ta đã tin tình cảm kia là vĩnh cửu.

Rồi chợt một ngày, trời không còn xanh nữa, người nói người muốn đi, hi vọng ta tìm được hạnh phúc khác. Chắc người đang trêu ta...

Chia tay, hẳn là từ mà người ta khó chịu mỗi khi nhắc đến. Đau lòng biết mấy khi phải chấp nhận thôi không nắm tay người đi nữa. Xót dạ bao nhiêu khi dặn lòng phải cố buông bỏ. Quay đầu nhìn lại, chợt thấy nụ cười hôm nào khi còn thương nhau. Ngước nhìn tương lai, chợt thấy người ta đã thôi không còn vì mình mà nở nụ cười.

Hẳn rằng khi chia tay, lỗi ở ta hay người có gì quan trọng nữa. Chúng ta gặp và yêu, nhớ và thương. Rồi bất chợt vào một ngày trời bỏ quên nắng, lại trót thành người từng đi ngang đời nhau. Cùng nhau qua những năm tháng thanh xuân, đến cuối cùng cũng chỉ còn là người dưng có chung một kỉ niệm.

Chẳng hề tiếc quãng thời gian bên người, cũng chẳng tiếc những tình cảm trao đi. Dốc cạn tâm can trao người ta thương có gì phải tiếc. Chỉ tiếc là không thể giữ nổi tình yêu này, không thể cùng người đi tiếp chuỗi ngày phía trước... 

Người cũ từng thương, tình cũ còn vương

Tận cùng nơi lồng ngực trái vẫn khắc khoải một mong mỏi người cho ta lí do: Vì sao người đi? Không phải để phân định đúng sai thế nào, chỉ là để ta có thể thanh thản mà quên đi người.

Giữa vô vàn tin yêu, lại chọn tin người rồi yêu đến thiết tha.

Giữa vô vàn thương đau, lại chọn thương người rồi đau đến xót xa...

Min (Trâm Trâm)

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top