06/15/2017 00:37

Nắm giữ tiền tài, gia tăng vận khí nhờ đặt máy giặt chuẩn phong thủy

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Khi lắp máy giặt đa phần người sử dụng thường chỉ xem vị trí nào thuận tiện cho việc giặt giũ mà không chú ý đến vấn đề phong thủy. Vậy chúng ta nên đặt máy giặt ở đâu sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình?

Có rất nhiều quan điểm trong việc chọn lựa vị trí đặt máy giặt, dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia phong thuỷ, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình của mình:

Nhà vệ sinh: Nơi đặt máy giặt theo quan điểm truyền thống

bestie-vi-tri-dat-may-giat-hop-phong-thuy

Đặt máy giặt trong nhà vệ sinh được nhiều gia đình lựa chọn vì tiện lợi cho việc thoát nước, lấy nước. Chú ý khi đặt máy giặt ở nhà vệ sinh, bạn nên có thêm kệ để kê máy giặt. Kệ này phải đủ cao để tránh nước dềnh lên, không thoát kịp và tràn vào máy, ảnh hưởng đến máy móc điện tử bên trong. Bạn cũng nhớ phải thường xuyên bật quạt thông gió để tránh nhà vệ sinh bị ẩm ướt quá độ, không khí tù đọng dễ sinh bệnh.

Về vị trí đặt máy giặt theo phong thủy trong nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau để tìm cho nhà mình vị trí thích hợp nhất:

Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.

Hướng Nam: Ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy, đặt máy giặt ở đây thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui.

Hướng Đông Bắc, Tây Nam: Hai hướng này thuộc hành Thổ, trong phong thủy thì đây chính là “Quỷ môn vị”, không nên đặt máy giặt ở đây kẻo gia chủ tinh thần bất an, hay lo lắng.

Hướng Tây, Tây Bắc: Hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, là Kim của Âm Địa, hung tính không mạnh. Máy giặt thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim, trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn.

Hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy, xung khắc với Hỏa của máy giặt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người già trong nhà.

Ban công: Nơi đặt máy giặt theo quan điểm hiện đại

bestie-vi-tri-dat-may-giat-hop-phong-thuy

Có thể đặt máy giặt ở sân phơi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ mà không tốn nhiều công sức vận chuyển. Đồng thời, khi đặt máy giặt ở những nơi đón nhiều ánh sáng như sân phơi sẽ giúp nơi đây luôn khô ráo, dễ dàng đi lại và giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào không gian này. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt ở những nơi như vậy nên thiết kế mái che để đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt.

Còn nhìn từ góc độ phong thủy thì việc đặt máy giặt ở ban công không phải là lựa chọn tốt, đặc biệt với những nhà có ban công quá nhỏ. Bởi lẽ, ban công không phải là nơi thích hợp để quá nhiều vật dụng, sẽ ảnh hưởng đến vận thế gia chủ. Đặt máy giặt ở ban công nhỏ hẹp còn dễ chắn mất luồng sáng vào nhà, gây bí bách về không gian, tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Nhà bếp: Nơi đặt máy giặt khi không còn lựa chọn nào khác

bestie-vi-tri-dat-may-giat-hop-phong-thuy

Nhà bạn ban công nhỏ, nhà vệ sinh cũng không đủ chỗ, rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự như thế này. Cách tốt nhất là đặt máy giặt dưới kệ bếp, vừa gọn gàng mà nhìn lại rất hiện đại, hợp thời.

Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà ông bà ta lại thường có câu ”như nước với lửa”, cho nên không nên đặt máy giặt ở đây, có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Tuy nhiên, nếu vẫn bắt buộc phải chọn cách này, bạn phải thiết kế đo đạc đúng kích thước máy giặt, ngoài ra chỉ có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang. Bên cạnh, nhà bếp còn là nơi nấu nướng, bụi bẩn sẽ dễ khiến máy giặt xuống cấp, phần kim loại bọc ngoài máy bị hoen gỉ cho nên cần phải tính toán thật kĩ.

Có lẽ giờ đây máy giặt đã trở thành vật dụng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta giảm bớt rất nhiều thời gian dành cho việc giặt quần áo, nâng cao chất lượng cuộc sống, có thêm nhiều thời gian để làm những việc khác. Nếu không tính đến yếu tố phong thuỷ, thì việc chọn vị trí để đặt máy giặt sao cho tiện lợi nhất và không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cũng là điều cần cân nhắc kĩ lưỡng. 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top