06/05/2017 15:01

Muốn hôn nhân vững bền nhất định phải tồn tại đủ 8 điều này

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Chỉ cần duy trì đủ 8 điều này, nó sẽ trở thành công cụ giúp bạn và người phối ngẫu vượt qua tất cả mọi khó khăn một cách dễ dàng nhất.

Hầu hết các cặp đôi khi yêu nhau đều nghĩ rằng mọi thứ sẽ luôn tốt đẹp như thế cho đến khi cả hai mất đi. Nhưng sự thật là có đến một nửa trong số các cặp đôi kết hôn ở Hoa Kì phải kết thúc bằng li hôn. 

Cách tốt nhất để giữ cho hôn nhân luôn bền lâu đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Với 8 mẹo dưới đây, bạn và người phối ngẫu có thể tìm thấy hạnh phúc thật sự trong hôn nhân của mình. 

Muốn hôn nhân vững bền nhất định phải tồn tại đủ 8 điều này

Cam kết 100%

Đôi khi bạn nói với bạn đời của mình rằng: "Để em làm điều đó", nhưng thực chất trong nội tâm bạn đang muốn phản kháng rằng: "Em chỉ muốn nghỉ ngơi suốt đời, em quá mệt". Do đó, cam kết 100% nghĩa là không nên lừa dối bạn đời mình bất kì điều gì, kể cả suy nghĩ của bạn. Muốn mối quan hệ trở nên tốt đẹp, bạn cần thành thật với bản thân mình và thành thật với người ấy. 

Phục vụ nhau

Điều này không nhất thiết bắt bạn lúc nào cũng quẩn quanh với gian bếp để nấu nướng hoặc chuẩn bị cho anh ấy những phần cơm nóng sốt mang đi làm. Mà cách tốt nhất để khiến bạn đời thấy được yêu thương chính là mỗi sáng thức dậy, hãy tự hỏi bản thân của mình rằng mình có thể làm gì trong ngày hôm nay để giúp đỡ anh ấy? Một chút để ý, một chút quan tâm, một chút tận tụy là cách tốt để thể hiện tình cảm của bạn với họ.

Sự tin tưởng

Để hôn nhân hoạt động một cách hoàn hảo nhất, bạn cần phải đặt trọn niềm tin vào nửa kia. Đồng thời bạn cũng nên hạn chế làm những điều có thể khiến họ không tin cậy. 

Muốn hôn nhân vững bền nhất định phải tồn tại đủ 8 điều này

Tạo ra tiếng cười

Niềm vui và tiếng cười là điều cần thiết để hôn nhân phát triển mạnh mẽ - kể cả những khi tốt đẹp hay khi tình cảm rơi vào khoảng trầm. Sẽ rất bất ngờ nếu trong những lúc gian khó vẫn có thể cùng nhau tạo ra niềm vui và khiến đối phương bật cười, đó là lúc mọi khó khăn đều không còn quan trọng nữa.

Hỗ trợ nhau

Một câu tục ngữ xưa của người Ailen nói rằng: "Chúa nâng đỡ tôi, còn tôi sẽ nâng đỡ bạn và chúng ta cùng nâng đỡ nhau.". Vâng, làm vợ chồng thì càng phải biết hỗ trợ và giúp đỡ nhau khi nửa kia cần. Hỗ trợ bằng cách nào? Đó là cổ vũ và khuyến khích họ đạt được ước mơ, thúc đẩy họ phát triển, cùng cười khi họ vui và cùng khóc khi họ gặp phải chuyện buồn. Dù là bất kì điều gì cũng đừng quên giúp đỡ nhau.

Tình bạn

Ngoài việc là vợ chồng của nhau, hai bạn cần phải bảo đảm vẫn giữ được tình bạn trong nhau. Bởi bạn bè sẽ làm cho hai bạn cảm thấy mọi thứ trở nên vô tư hơn, nhẹ nhàng hơn. Là bạn bè có thể cùng nhau đi chơi, nói đùa với nhau, thậm chí kể một vài câu chuyện cười và cùng thoải mái phân tích chúng. Khi xem nhau như bạn bè, bạn sẽ thấy gần gũi với người bạn đời của mình hơn. 

Muốn hôn nhân vững bền nhất định phải tồn tại đủ 8 điều này

Có đủ sự giao tiếp

Ai trong chúng ta cũng biết truyền thông giữ vai trò quan trọng trong hôn nhân, nhưng mấy ai có được sự giao tiếp đủ nhiều với bạn đời của mình? Điều này có nghĩa rằng bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái để nói với nửa kia bất cứ chuyện gì của mình, không có bí mật nào giữa hai bạn. Hai bạn cũng có thể dùng cách này để thể hiện tình cảm với đối phương và giải quyết mâu thuẫn bằng sự thiện chí nhất có thể thay vì lăng mạ hay làm lớn mọi chuyện lên.

Làm tốt mọi thứ

Tất cả những ai đã từng kết hôn đều biết rằng, hôn nhân là một điều tuyệt vời - tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng có không ít những sự bực bội, khó khăn. Bạn không thể lúc nào cũng chỉ sống trong những giây phút thăng hoa, mà đôi khi nó còn có cả những khoảng trầm và gian nan khác. Đó là một hành trình không hề dễ dàng mà chỉ khi người trong cuộc thực sự nghĩ đến nhau, nghĩ đến tầm quan trọng của cuộc hôn nhân này mà dựa vào nhau, cùng nhau vượt qua mọi gian khổ thì lúc đó mới có thể tạo ra một cuộc hôn nhân lâu dài và vững bền được. 

Có một câu nói rằng: "Tìm được nhau không khó bằng việc ở bên nhau dài lâu". Làm thế nào để ngọn lửa tình yêu luôn cháy bỏng cho dù là 10 năm, 20 năm hay 50 năm qua đi mới là điều quan trọng. Hi vọng 8 cách trên sẽ thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn giữ được cuộc hôn nhân luôn hoàn hảo và trở thành vĩnh cửu.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top