06/24/2017 16:21

Muốn dùng dầu dưỡng hiệu quả bạn không thể bỏ qua bài viết này

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Để dầu dưỡng có thể phát huy hết khả năng, bạn nên nắm rõ loại da và các vấn đề da mình đang gặp phải, từ đó chọn ra loại dầu dưỡng thích hợp nhất trong hè này. Sau đây là những cách sử dụng dầu dưỡng riêng cho từng loại da:

1. Cho da khô

- Đúng cách: Bạn nên dùng dầu dưỡng vào buổi tối sau khi rửa mặt, dùng toner không cồn và serum. Bạn có thể trộn trực tiếp 4-6 giọt dầu vào kem dưỡng ban đêm và bôi hỗn hợp lên bề mặt da và cổ, hoặc dùng 4-5 giọt dầu để bôi ngoài kem dưỡng như một lớp màng bảo vệ tránh mất thêm độ ẩm trên làn da vốn khô của bạn.

bestie-cach-dung-dau-duong-da-cho-tung-loai-da

- Không nên: Sử dụng dầu dưỡng ngay trên da khi chưa dùng kem dưỡng hoặc dùng thay kem dưỡng. Lý do đưa ra là: da cần cả dầu và nước trong khi dầu dưỡng chỉ cung cấp dầu còn kem dưỡng có cả 2 thành phần kể trên.

Khi bạn dùng kem dưỡng (thường chứa chất chống oxi hóa, retinol hay các thành phần làm săn chắc da) bên trên lớp dầu dưỡng, các hoạt chất sẽ không thể thẩm thấu vào da vì dầu dưỡng hoạt động như một lớp màng bảo vệ.

2. Với da thường

- Đúng cách: Dùng dầu dưỡng theo quy trình như da khô nhưng bạn nên giảm xuống còn 2-3 giọt vì da thường đã tiết dầu nhiều hơn da khô.

bestie-cach-dung-dau-duong-da-phu-hop-cho-tung-loai-da

- Sai lầm: Như đã đề cập ở trên, bạn không nên dùng dầu dưỡng trực tiếp trên da thay kem dưỡng. Mặc dù da thường cũng có khi bị mụn, bạn cũng nên để ý nếu mình nổi nhiều mụn hơn sau khi thêm dầu dưỡng vào quy trình chăm sóc da thì phải giảm tần suất dùng chúng, hay chỉ dùng vào những ngày khô hanh khi gió thổi nhiều và nhiệt độ giảm thấp.

3. Đối với da nhờn, da hỗn hợp và da dễ nổi mụn

- Dùng đúng: Bạn nên dùng theo quy trình dưỡng như với da khô, da thường và lượng dầu nên dùng là 1-3 giọt. Da nhờn đã tự sinh ra lượng dầu đủ cho da khỏe mạnh và đủ ẩm nên bạn không cần dùng quá nhiều dầu dưỡng. Nhìn chung, khi bạn chọn một sản phẩm dưỡng da cho da dầu, chúng đều nên chứa ít hoặc không chứa dầu. Sau khi dùng kem dưỡng gốc nước, bạn có thể thêm một lớp màng bảo vệ bằng dầu dưỡng trên lớp kem để tránh sự mất nước trên da.

- Sai lầm thường gặp: Trộn dầu dưỡng với kem dưỡng/lotion hay dùng trực tiếp trên da thay kem dưỡng. Da nhờn không cần nhiều dầu dưỡng nhưng rất cần nước. Với da dễ nổi mụn, dầu sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn và vi khuẩn dẫn tới mụn. Nếu da bạn bị nổi mụn hoặc nhiều mụn hơn sau khi dùng dầu, hãy ngưng việc dùng chúng hoặc giảm liều lượng nhé. 

bestie-cach-dung-dau-duong-da-phu-hop-cho-tung-loai-da

Thực tế, da dầu có thể sử dụng dầu dưỡng một cách an toàn, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi khí hậu rất khô hanh, nếu không bạn chỉ nên dùng với liều lượng ít và chỉ khi da khô căng. Không nên lạm dụng dầu dưỡng vì lớp dầu này có thể khiến da dễ tăng nhiệt độ dẫn tới tiết ra nhiều dầu và nổi mụn nhiều hơn.

4. Các lưu ý khi dùng dầu dưỡng ban ngày

- Bạn nên: Dùng dầu dưỡng sau khi bôi kem chống nắng và trước khi makeup. Bằng cách này, bạn đã thêm một lớp màng bảo vệ da khỏi mất nước.

- Không nên: Trộn dầu dưỡng với kem chống nắng. Việc này sẽ làm giảm công dụng chống nắng của kem và da sẽ không được bảo vệ an toàn dưới tác động nguy hiểm của các tia cực tím.

bestie-cach-dung-dau-duong-da-phu-hop-cho-tung-loai-da

Việc sử dụng hiệu quả dầu dưỡng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một làn da đẹp và trẻ trung về lâu dài hơn, vì thế hãy sử dụng chúng đúng cách bạn nhé! Chúc bạn luôn sở hữu làn da mịn màng, căng bóng bất chấp thời tiết và thời gian.

Video có thể bạn quan tâm
9 thực phẩm giúp mái tóc khỏe đẹp
Scroll to top