06/08/2017 16:02

Lần cuối cùng trái tim bạn đập loạn nhịp vì một ai đó là khi nào?

Decworm - Theo thethaovanhoa.vn Decworm

Trái tim có một sức mạnh không phải ai cũng phát hiện ra, nó có thể liền lại sau rất nhiều lần trầy xước. Nó vẫn cứ đập vì ai đó dù đã hứa rằng sẽ không bao giờ rung động trước một người nào nữa.

Có người hỏi tôi, tại sao yêu một người khổ như vậy, còn tiếp tục để làm gì? Tôi chợt nghĩ đến câu nói trong bộ phim vừa mới xem: “Con người thật kỳ lạ, hồi ức vốn đau khổ như vậy, tại sao vẫn muốn ghi nhớ?” 

Lần cuối cùng trái tim bạn đập loạn nhịp vì một ai đó là khi nào?

Tại sao con người lại như vậy? Dù biết sẽ tổn thương nhưng vẫn nhất quyết yêu, dù biết sẽ đau lòng nhưng vẫn một mực tin tưởng, dù biết sẽ không có tương lai nhưng vẫn không thể buông bỏ?

Kỉ niệm mang đến sự ngọt ngào khiến bạn không nỡ kết thúc một tình yêu đã hết hạn bởi bạn không thể quên được khoảnh khắc ấy, nó đã làm bạn vui vẻ đến nhường nào. Niềm hạnh phúc đã trải qua trong quá khứ làm lu mờ, xoa dịu mọi nỗi đau. Chính nó lại tạo cho bạn hi vọng vào một tương lai tốt đẹp như đã được chứng kiến. Cho dù nỗi đau mách bảo phải từ bỏ nhưng hồi ức lại níu chân. Ngược lại, kí ức càng đẹp, đau đớn càng nhiều. Bởi vì tiếc nuối quá khứ, tiếc nuối một người đã từng rất tốt đẹp, một tình yêu “suýt”... thì rất tuyệt vời. 

Tình yêu vốn hoàn hảo đến khi bạn phát hiện ra nó chưa bao giờ như vậy. Không có khái niệm tình yêu, người yêu hay người tình hoàn hảo, chỉ có một người cố gắng làm những điều mà người kia cho là đúng đắn, đến khi họ không thể làm nổi nữa, và tình yêu đồng thời vỗ cánh bay đi. 

Lần cuối cùng trái tim bạn đập loạn nhịp vì một ai đó là khi nào?

Tuổi trẻ thật tốt, dù ngày hôm qua bạn say quên lối về, bị ai đó làm tan nát cõi lòng, thề sống chết sẽ không bao giờ tin tưởng vào tình yêu nữa, thì ngày hôm nay, bạn vẫn sống tốt, vẫn tỉnh giấc, làm việc như chưa từng đau khổ. Vào một ngày mai nào đó, khi gặp một người khác, bạn lại bắt đầu một tình yêu mới, trái tim vẫn căng tràn như chưa hề tan vỡ.

Trái tim có một sức mạnh không phải ai cũng phát hiện ra, nó có thể liền lại sau rất nhiều lần trầy xước. Trái tim vẫn cứ đập vì ai đó dù đã hứa rằng sẽ không bao giờ rung động trước một người nào nữa. Lòng tin có thể mất đi vài phần nhưng trái tim vẫn luôn đập sai nhịp dù bạn không hề muốn vậy. Dù cho rất nhiều lần bạn vỗ về, dụ dỗ và đôi khi ép buộc nó trở về 60 nhịp/phút nhưng nó nhất quyết đập theo nhịp của tiếng gọi tình yêu - một cách mãnh liệt và đầy hi vọng.

Vậy, tại sao con người lại một mực giữ gìn những kí ức đau buồn, luôn muốn bên cạnh người tạo nên nỗi buồn đó?

Bởi vì trái tim còn đập nghĩa là nó còn cần được yêu, được sống, được khao khát và được hàn gắn. Khi bạn ngừng nghĩ về một người nào đó, trái tim đã thôi loạn nhịp vì những thứ liên quan đến tình yêu, bạn biết rằng nó đã già cỗi, tổn thương và tội nghiệp; cũng giống như bạn vậy, chỉ chầm chậm trải qua ngày này sang tháng khác, không hi vọng, không tình yêu, không gì cả...

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top