06/07/2017 10:27

Kiếm tiền chi cho cực cũng không đủ mua 7 thứ này

Thiện Nhân - Theo thethaovanhoa.vn Thiện Nhân

Tiền là thứ mà con người cần, ở một mức độ nào đó, việc có nhiều tiền sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, giúp giảm đi những căng thẳng, lo toan thường ngày.

Tuy nhiên, thứ gì cũng có hai mặt, ngay cả tiền cũng vậy. Việc có thật nhiều tiền sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên phức tạp hơn nhiều và tiền thì có bao nhiêu cũng không đủ để khiến bạn thấy hạnh phúc. Có nhiều tiền, cũng chỉ đủ đem đến cho bạn cảm giác của sự giàu có. Dưới đây là 7 điều mà dù có thật nhiều tiền bạn cũng không bao giờ mua được.

1. Bạn bè - người luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Bestie ban be

Tiền chính là thước đo lòng người, bạn sẽ hiếm có được người bạn chơi thật lòng với mình mà không quan tâm số tài sản của bạn. Những tình bạn đến với nhau bằng sức mạnh của đồng tiền, theo thời gian cũng mòn rách và chẳng còn nhiều giá trị. Họ bên bạn luôn có mục đích, khác hẳn với những người bạn thực sự - những người sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn có "nghèo rách mồng tơi".

2. Gia đình

Bestie gia dinh

Dĩ nhiên, gia đình là điều thiêng liêng và quý báu nhất của con người, không thể so sánh với mấy tờ tiền được. Thế nhưng cũng chính những mệnh giá của đồng tiền khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh không còn tình thân. Những người xem trọng tiền hơn gia đình sẽ không ngại đạp đổ một mái ấm để có được thật nhiều tiền của, để rồi mãi mãi chẳng thể có được thứ thiêng liêng của đời.

3. Sự khôn ngoan

Bestie su khon ngoan

Bạn sẽ không bao giờ mua được nó. Bạn không thể mua được những kinh nghiệm sống cần thiết để tạo ra sự khôn ngoan. Con người cần lao động và học hỏi để trưởng thành từng ngày chứ không phải là vung tiền ra để mua về cho mình những kinh nghiệm của người khác.

4. Thấy được cả thế giới

Bestie di du lich

Tiền có thể giúp bạn mua vé đi khắp thế giới, nhưng nó lại ngăn bạn tiếp xúc với thế giới thật. Nếu biết cách tính toán chi phí, bạn vẫn có thể đi du lịch thế giới một cách tiết kiệm, lúc này thứ bạn có không còn là cảm giác hưởng thụ nữa mà là những cái hay ho và trải nghiệm để đời, những thứ gần gũi và bình dị của cuộc sống.

5. Tình yêu

Bestie tinh yeu

Tiền chỉ mua được những gì bên ngoài, trong khi tình cảm vốn dĩ là thứ thuộc về bên trong. Sự chân thật, chung thủy chỉ được đánh giá một cách chắc chắn khi bạn không có gì cả, không có tiền, danh phận và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên không phải những người có tiền sẽ không thể tìm được tình yêu đích thực, chỉ là tình yêu sẽ đến chậm hoặc trải qua nhiều sóng gió của sự nghi ngờ hơn.

6. Đam mê của bạn

Bestie dam me

Đam mê là tự phát trong mỗi con người, ai cũng có cho mình một đam mê riêng. Có những đam mê chỉ thành hiện thực khi có thật nhiều tiền, nhưng chuyện đó có thể tính sau bằng chính sự thông minh và nhiệt huyết của bạn. Điều quan trọng chính là, tiền không mua được đam mê, những loại đam mê được trả bằng rất nhiều tiền thực ra lại rất rẻ tiền và không có giá trị.

7. Những kỉ niệm

Bestie ki niem

Kỉ niệm chính là cuộc sống. Tức là bạn phải tự mình trải qua và cảm nhận lấy để có được kỉ niệm. Vui hay buồn đều là kỉ niệm, mỗi người có những kỉ niệm khác nhau, chẳng ai giống ai. Chính vì thế, thứ mà ai cũng có thể sở hữu như tiền sẽ chẳng bao giờ đổi lại được những kỉ niệm đẹp trong đời bạn.

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top