06/07/2017 11:44

Không phải lúc nào chia tay cũng đau khổ, đôi khi đó khi là may mắn!

Decworm - Theo thethaovanhoa.vn Decworm

Đến một ngày nào đó, khi bạn tìm được một bến đỗ bình yên đủ để hiểu rằng: đến lúc dừng lại việc tìm kiếm một người hoàn hảo, bạn sẽ phải cảm ơn những người đã đi ngang qua cuộc đời mình.

Đã bao giờ trong cuộc đời bạn yêu một người rất thật lòng, nhưng kết quả vẫn chỉ là tổn thương?

Đã bao giờ trong cuộc đời có một người yêu bạn, rất chân thành, nhưng cuối cùng chỉ nhận được sự chối từ?

Đã bao nhiêu con đường tình yêu cùng nhau đi một đoạn nhưng lại lạc mất nhau giữa ngã tư? 

Không phải lúc nào chia tay cũng đau khổ, đôi khi đó khi là may mắn!

Tôi đã từng yêu một người. Rất sâu đậm. Yêu bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất, nhưng người ấy không yêu tôi. Tôi đã từng cho rằng nếu như dốc sức yêu một người bằng tất cả tâm huyết, rồi sẽ có một ngày họ sẽ thấu hiểu. 

Đã vô số lần tự hỏi bản thân rốt cục cố gắng để làm gì, tiếp tục để làm gì nhưng lại không thể từ bỏ. Đến một ngày tôi biết mình phải làm việc đó chính là khi câu hỏi “Anh có yêu em không?” chỉ đổi lại bằng một lời xin lỗi...

Không biết các bạn có bao giờ tin vào duyên phận không, nhưng tôi thì tin. Gần đây tôi có xem một bộ phim có tên là GOBLIN. Trong đó có một câu nói mà tôi rất thích: “Mỗi con người đều có 4 kiếp sống: Kiếp sống gieo hạt, kiếp sống tưới nước cho hạt giống, kiếp sống thu hoạch hạt giống đã tưới nước và cuối cùng là kiếp sống tận hưởng thu hoạch”.

Sống trên cuộc đời này, có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Vì thế, bạn không thể ép con tim đập theo ý muốn cũng như điều khiển trái tim người khác lỗi nhịp vì mình. Có người đã từng nói với tôi như thế này: “Mọi chuyện trên đời này xảy ra đều có lý do của nó. Nhân quả là có thật, đôi khi nó đến sớm, đôi khi đến muộn. Đối với một số người, họ sẽ nhận lại hậu quả ngay trong kiếp này, nhưng cũng có thể là kiếp sau. Bởi em gieo một hạt cam, nó sẽ mọc ra một cây cam, chứ không thể cho em ra quả táo được”

Không phải lúc nào chia tay cũng đau khổ, đôi khi đó khi là may mắn!

Tôi tin rằng, tất cả mọi câu chuyện tình đau khổ trên cõi đời này, đơn giản chỉ do mình mắc nợ với người ấy, kiếp trước chưa trả xong, kiếp này trả tiếp. Tôi nguyện đau khổ vì anh, sau này không tiếc nuối cũng không oán trách nữa.

Có thể bạn đã từng trải qua quãng thời gian đen tối chỉ đắm chìm trong việc thù hận một người, bởi họ không yêu bạn nữa? Bởi họ tìm được người mới? Bởi họ đã phá vỡ những lời ước hẹn?

Nhưng tất cả mọi việc đều xảy ra với xu hướng tích cực. Chia tay chưa chắc đã là một việc đau khổ. Đến một ngày nào đó, khi bạn tìm được một bến đỗ bình yên đủ để hiểu rằng: đến lúc dừng lại việc tìm kiếm một người hoàn hảo, bạn sẽ phải cảm ơn những người đã đi ngang qua cuộc đời mình. Nhờ có họ, bạn thấy bản thân mình thật sự dũng cảm khi buông bỏ ý niệm cố chấp để có được một người phù hợp hơn và bạn xứng đáng như thế.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top