06/07/2017 15:30

Khoa học đã chứng minh chiếc rốn không tầm thường như bạn tưởng

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Nhiều người thường nghĩ rốn chỉ là một vết sẹo vô tri vô giác nhưng thực tế chúng chứa đến hàng trăm câu chuyện bí ẩn khiến giới khoa học tò mò.

Trên cơ thể của chúng ta có lẽ rốn chính là bộ phận ít được quan tâm nhất. Một phần vì rốn không có bất kỳ liên kết nào với các bộ phận khác nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, vì thế bạn cũng khá lơ là chúng. Mặt khác, nhắc đến rốn người ta nghĩ ngay đó là một vết sẹo đầu đời, không hề ảnh hưởng hoặc tác động gì đến cuộc sống của chúng ta… nhưng lầm rồi nhé!

Nơi tưởng an toàn nhưng lại là nơi bẩn nhất

Một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành tại Đại học Bắc Carolina, Mỹ, cho biết, trung bình có khoảng 14 nghìn loại vi khuẩn tích tụ và sinh sống tại rốn. Trong đó bao gồm cả các loại vi khuẩn có lợi và có hại. Chúng ẩn nấp sâu bên trong vì rốn có nhiệt độ lý tưởng, môi trường nóng ẩm. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi xem đây là một trong những nơi bẩn nhất trên cơ thể người.

bestie chiec ron

Rốn tuy bẩn nhưng đừng vì thế mà chọc ngoáy thường xuyên bạn nhé.

Tin được không, rốn có thể mờ dần theo thời gian

Mặc dù là một vết lõm khá sâu nhưng rốn vẫn có thể mờ dần theo thời gian mà không cần dùng đến kem mờ sẹo đâu bạn ạ. Thực tế khoa học đã chứng minh, một số trường hợp rốn chỉ còn là một vết tích mờ sau sinh. Theo thời gian, vết sẹo này có thể đồng màu với da, thậm chí chỉ là một vết sưng nho nhỏ mà thôi.

Bestie Karolina Kurkova

Siêu mẫu Karolina Kurkova dường như không có lỗ rốn.

Đối với phụ nữ, rốn là nơi hưng phấn nhất

Không chỉ có gáy, eo hoặc mông… rốn cũng là một bộ phận dễ bị kích thích đối với phụ nữ. Nhiều bằng chứng cho thấy phụ nữ có thể dễ dàng cảm nhận được sự hưng phấn và khoái cảm nếu được kích thích ở rốn.

bestie chiec ron

Trên cơ thể phụ nữ, rốn là nơi dễ tạo ra hưng phấn nhất.

Nhiều động vật khác cũng có rốn như con người

Một điều tuyệt vời mà không phải ai cũng biết, những loài động vật có vú khác như sư tử hay cá voi cũng đều có một chiếc rốn nhỏ nhỏ mà khoa học gọi là “nút bụng”.

Rốn là trung tâm năng lượng của cơ thể

Không vô tri vô giác như bạn nghĩ, thực tế rốn là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm xúc quan trọng. Vì thế, không quá khó hiểu khi nói rốn là trung tâm năng lượng của cơ thể. Y học cổ truyền thường thông qua rốn để điều trị một số bệng, giúp cải thiện nội lực.

bestie chiec ron

Không vô tri vô giác như bạn nghĩ, rốn là nơi tập trung năng lượng của cả cơ thể đấy.

Thế nào là một chiếc rốn đẹp?

Không phải căng tròn cũng không phải sâu hoắm, một chiếc rốn lý tưởng có hình dạng như chữ T, theo kết quả khảo sát của Đại học Missouri (Mỹ).

Xơ rốn - vật phẩm độc nhất vô nhị

Trong rốn của chúng ta đôi khi xuất hiện những dị vật nhỏ xíu vô hình thù. Khoa học gọi đây là xơ rốn. Một cư dân người Úc, anh Graham Barker đã thu thập một bộ sưu tập của xơ rốn của mình trong vòng 26 năm. Tổng trọng lượng thu được là khoảng 22,1g. Điều này cũng đã được Sách kỷ lục Guinness xác nhận và đến nay chưa một ai phá được kỷ lục đó.

Bestie xo ron

Xơ rốn của anh Graham nhét đầy 3 hũ.

Bây giờ thì bạn đã hết xem thường chiếc rốn của mình chưa nào. Đối với phụ nữ, rốn là một "công cụ" thu hút đàn ông khá mạnh mẽ. Đó chính là quyền năng của riêng nó nên bạn có thể tận dụng điều đó bằng những chiếc áo ngắn khoe rốn hợp thời trang nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top