06/02/2017 13:47

Kế hoạch "xốc lại tinh thần" dành cho các nàng đang thất tình

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Để giúp bạn quên đi người cũ và mạnh mẽ đứng dậy bước tiếp, dưới đây là một kế hoạch xốc lại tinh thần cho nàng để chiến thắng nỗi đau thất tình. Không khó để quên đi một người đâu nhé!

1. Khóc

Cứ khóc thoải mái nếu như bạn muốn trong vòng 48 giờ đầu tiên. Khóc khi bạn đau đớn sẽ giúp giải tỏa cảm xúc, giảm stress và giúp bạn bình phục trở lại một cách nhanh chóng hơn. Sau khoảng 2 ngày, hãy cho phép bạn có một chút thời gian mỗi ngày để nhìn nhận lại cảm xúc và nỗi buồn. Đừng quá chìm đắm vào nỗi buồn. Nếu tâm trạng đã khá hơn, hãy bắt tay làm một số việc để giải tỏa cảm xúc và giúp bạn hàn gắn được vết thương lòng.

bestie ke hoach soc lai tinh than 1

2. Làm đẹp

Một cách để nhanh vượt qua cảm giác đau buồn chính là thay đổi vẻ bề ngoài của bạn. Nhưng không nên lạm dụng quá vào điều này nhé. Hãy đến gặp một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp để thay đổi vẻ bề ngoài của bạn hay dành cả ngày ở một spa để giúp bạn có được cảm giác hấp dẫn và xinh đẹp hơn. Nên nhớ rằng: "Là phụ nữ nhất định phải xinh đẹp". 

bestie ke hoach soc lai tinh than 2

3. Khiến bản thân trở nên bận rộn

Mọi người đều cảm thấy chán nản, đầu óc mụ mị khi tình yêu tan vỡ, có xu hướng đóng kín bản thân và cứ chìm mãi vào nỗi đau đó. Đừng như thế, hoặc ít ra cũng đừng để tình trạng này kéo dài quá lâu. Thay vào đó, hãy tìm những việc gì để làm, làm việc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và giúp bạn khôi phục lại quan điểm tích cực của mình. Thu dọn nhà cửa, sắp xếp lại các món đồ, theo đuổi một sở thích cũ hoặc làm tình nguyện viên cho một tổ chức từ thiện tại địa phương.

bestie ke hoach soc lai tinh than 4

4. Dành thời gian ở bên gia đình

Phụ nữ nên nhớ, đàn ông luôn có thể bỏ ta ra đi, nhưng gia đình mãi là nơi bạn có thể quay về bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn đã từng lầm lỡ, từng khờ dại và ngu ngốc ra sao, chỉ cần quay lại, bạn vẫn sẽ luôn thấy ba mẹ đứng đó. Chính là vì cuộc đời này luôn cần muôn vàn điều kiện để yêu thương bạn, duy chỉ có gia đình là không. Vì vậy, hãy yêu thương và quý trọng gia đình của mình nhiều hơn. Đừng vì một người xa lạ không đáng mà bỏ bê gia đình mình. Chẳng có ba mẹ nào có thể sống trọn đời vói con cả vì thế còn thời gian thì bạn nên biết trân trọng chúng. Hãy dành thời gian ăn tối bên ngoài cùng với bố mẹ bạn hay cùng mẹ đi spa, như thế sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, nhanh chóng vượt qua nỗi đau.

bestie ke hoach soc lai tinh than 6

5. Thiền

Ngồi thiền hay tập yoga nên là một phần trong cuộc sống thường ngày của bạn. Hãy tập trung vào các nhịp thở, học cách không suy nghĩ gì và tận hưởng mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn. Thiền và yoga sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, lo lắng và cung cấp cho bạn những kĩ năng giúp làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn chiến thắng được nỗi đau của sự tan vỡ.

bestie ke hoach soc lai tinh than 7

6. Hãy cho mình thời gian

Đừng vội vã ra ngoài và mua một chiếc xe mới, chuyển nơi ở hay viết đơn xin nghỉ việc khi thất tình, và đừng cố gắng thiết lập các buổi hẹn hò mới ngay lập tức. Khi đau buồn người ta thường có xu hướng làm những việc để né tránh cảm xúc của mình, nhưng thực ra, bạn sẽ tốt hơn nếu bạn cho phép mình vẫn đau buồn, trì hoãn những quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc sống và không cố ép mình vào một tình yêu mới khi mà bạn chưa thực sự sẵn sàng. Hãy nhớ rằng: "Cuộc sống không chỉ có đàn ông và tình yêu".

bestie ke hoach soc lai tinh than 8

7. Yêu thương và chiều chuộng bản thân hơn

Phụ nữ bất hạnh chính là vì không biết yêu thương bản thân chứ không phải là có đàn ông bên cạnh hay không. Cách yêu thương chính mình rõ ràng nhất chính là hãy lựa chọn điều khiến bạn có thể vui vẻ và hạnh phúc và tuyệt đối đừng quay lại với những ai đã làm bạn tổn thương. Bạn có thể buồn vài ngày vì một người nhưng rồi sẽ vui rất nhiều ngày sau đó. Đừng mãi đau buồn một nỗi buồn cũ kĩ. Hãy cho mình cơ hội được lựa chọn hạnh phúc một lần nữa. Chiều chuộng và yêu thương mình nhiều hơn. Thích gì thì cứ làm, muốn gì cũng hãy cố gắng có được. Thôi hi sinh đến quên mình, thôi đau khổ vì một người không đáng nhé!

bestie ke hoach soc lai tinh than 9

8. Nhấn phím delete

Hãy loại người cũ ra khỏi cuộc sống của bạn, trong đời thật cũng như trong thế giới ảo. Đưa người đó ra khỏi danh sách bạn bè trên Facebook, Yahoo, dừng việc theo dõi họ, xóa số trong danh bạ điện thoại... Bạn vẫn giữ lại liên lạc với người đó chỉ khiến bạn khó vượt qua nỗi đau hơn. Thay vì vậy, tại sao bạn không xóa bỏ mọi liên lạc với người ấy. Mới đầu bạn sẽ cảm thấy trống trải vì phải từ bỏ thói quen theo dõi người ấy giống như cai nghiện thuốc phiện vậy. Bằng cách lấp trống thời gian của mình, hi vọng rằng bạn sẽ từ bỏ được thói quen theo dõi người ấy sớm.

bestie ke hoach soc lai tinh than 10

9. Thay đổi lối suy nghĩ

Suy nghĩ trong đầu bạn lúc này nếu không có anh ấy thì mình không thể sống nổi. Thực tế có phải vậy không? Bạn đừng ngốc nghếch nữa! Nếu bạn không ăn, không uống, không tắm rửa thì bạn mới chết. Bạn cần thay đổi suy nghĩ trên bằng cách tự động viên và an ủi mình rằng: Đây là giai đoạn khó khăn và mình cần mạnh mẽ hơn.

bestie ke hoach soc lai tinh than 11

10. Chăm sóc những con vật nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếp xúc với động vật có thể giúp ta chữa lành vết thương tình cảm. Nếu bạn có sẵn một con vật nuôi, điều đó thật dễ dàng. Nếu bạn không có, chia tay không phải là thời điểm tốt nhất để mua về cho mình một con chó hay mèo… Thay vào đó, bạn có thể làm tình nguyện viên cho các trung tâm chăm sóc thú của địa phương hoặc đi dạo với con cún của bạn bè hay trông mèo cho người hàng xóm đi nghỉ mát.

bestie ke hoach soc lai tinh than 12

Là phụ nữ nhất định phải xinh đẹp, thương bản thân và đừng đau khổ vì đàn ông nữa!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top