06/14/2017 14:10

Hãy kiểm tra 5 dấu hiệu này nếu hai bạn muốn tiến đến hôn nhân

Kite Di - Theo thethaovanhoa.vn Kite Di

Đây là 5 yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi chuẩn bị cho bước ngoặt mới trong tình yêu của hai bạn.

Và cuối cùng bạn đã tìm được một người đàn ông tuyệt vời và mối quan hệ của hai người đã đủ nghiêm túc để hướng đến hôn nhân! Nhưng làm thế nào để chắc chắn cuộc tình này sẽ kéo dài mãi mãi và hai bạn lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc?

Theo chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình - tiến sĩ xã hội học Terri Orbuch của đại học Michigan: “Có những cách nhất định giúp bạn xem xét liệu người đàn ông của bạn có phải là đối tượng thích hợp để cưới và để giảm thiểu khả năng bạn lựa chọn sai người bạn đời”; “xem xét những điểm này sẽ giúp bạn hiểu những giá trị cá nhân của hai người, liệu hai bạn có đang có cùng giá trị cá nhân và lí do cưới đúng đắn hay không”.

Sau đây là 5 điều bạn nên cân nhắc để quyết định liệu người bạn trai hiện tại có trở thành người phối ngẫu mà bạn yên tâm gởi gắm cuộc đời mình hay không:

bestie sẵn sàng cho hôn nhân

Đừng bỏ qua quá khứ của anh ấy

Có một chương nào trong quá khứ của anh ấy khiến bạn khó chịu và cảm thấy rằng đó không phải là người đàn ông mà bạn từng biết? Nếu có thì bạn cần quyết định xem liệu mối quan hệ của hai người liệu có thể vượt qua nếu như điều đó lặp lại một lần nữa? Bởi vì người xưa có câu: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời".

“Cách dự đoán tốt nhất cho những hành vi tương lai của chàng là xem xét những hành vi trong quá khứ của anh ấy”, theo tiến sĩ Orbuch. Nếu lịch sử tình trường của anh ta là những mối quan hệ chóng vánh và khiến những người yêu cũ đau khổ, điều này làm cho bạn dễ nảy sinh cảm giác bị cám dỗ bởi suy nghĩ mình chính là người phụ nữ hoàn hảo đến để thay đổi con người anh ấy.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là: Bạn cần phải xem xét, liệu rằng những hành động trong quá khứ đó chỉ là nhất thời, khi tình cảm của anh ấy và người cũ chưa thật sự chín chắn, hay đó lại chính là tính cách thực sự của anh ấy. Để tìm ra nó, Orbuch gợi ý rằng “Hãy hỏi anh ấy hành vi nào là một sự xâm phạm về niềm tin và sau đó hãy nói với anh ấy câu trả lời của bạn”.

bestie sẵn sàng cho hôn nhân

Thẳng thắn thừa nhận những điều bạn cần

Việc bạn ao ước về hình mẫu người yêu lí tưởng là một anh chàng/cô nàng sành điệu, phong cách hay hài hước...là điều hoàn toàn bình thường. Những tiêu chí như vậy sẽ góp phần giúp bạn tìm thấy được đối tượng phù hợp với sở thích và phong cách sống của mình hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ vì người ấy đáp ứng đủ các điều kiện của bạn mà bỏ qua việc rằng đối phương thiếu những phẩm chất quan trọng để trở thành người chồng/vợ lí tưởng trong tương lai, thì bạn nên xem xét lại. Liệu rằng cuộc hôn nhân của mình có mang lại kết quả hạnh phúc không, khi người bạn sắp kết hôn chỉ thực sự phù hợp với bạn về khoảng sở thích hay ngoại hình. Vì một cuộc hôn nhân bền vững không đến từ những yếu tố bề nổi như vậy. Đặc biệt, khi bạn xem xét những phẩm chất của anh ấy, đừng bỏ qua những mặt xấu và suy nghĩ xem liệu bạn có thể chịu được chúng không.

bestie sẵn sàng cho hôn nhân

Đừng quá mơ mộng hão huyền về tương lai tốt đẹp của cả hai

Cứ cho rằng anh ấy đang là một sinh viên học MBA và đang có một kế hoạch lớn để trở thành CEO. Liệu bạn sẽ cảm thấy may mắn nếu khoản nợ vay tiền học là hậu quả duy nhất của tấm bằng đó? Hãy nhớ một điều rằng bạn sẽ cưới người đàn ông mà anh ta đang ở hiện tại, không phải người anh ta có khả năng trở thành trong tương lai. Bạn phải chấp nhận một sự thật rằng có khả năng điều bạn kì vọng sẽ không thành hiện thực và lúc đó bạn sẽ đủ yêu thương để chấp nhận nó? Hãy nhớ rằng kì vọng chính là thứ gây ra mâu thuẫn và những cuộc đổ vỡ.

bestie sẵn sàng cho hôn nhân

Gia đình của anh ấy

Bạn cần hiểu rõ rằng bạn sẽ không chỉ cưới một mình anh ấy. Tuy rằng bạn có thể không quá quan tâm họ ở hiện tại nhưng sự thật là những người ấy sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn. Hai bạn không cần quá yêu gia đình của đối phương nhưng cần có sự tôn trọng nhất định và sự thống nhất giữa hai người. Các truyền thống, thói quen của gia đinh của hai người, cách hai người được nuôi dạy và lớn lên sẽ cho cả hai những định nghĩa khác nhau về gia đình. Đây chính là điều quan trọng mà hai bạn cần chia sẻ với nhau và thỏa thuận với nhau những điều hai bạn sẽ dành cho gia đình riêng mà hai bạn sắp xây dựng.

bestie sẵn sàng cho hôn nhân

Sự hấp dẫn giữa cả hai với đối phương

Sau nhiều yếu tố về những giá trị cá nhân và tinh thần, ta không thể bỏ qua yếu tố quan trọng đó là sự hấp dẫn và ham muốn của cả hai dành cho đối phương. Chính tình yêu trong tinh thần của hai bạn sẽ dẫn đến việc bạn có sự ham muốn đối với người bạn yêu. "Chuyện ấy" không phải thứ quan trọng nhất nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ của hai người. Nếu hai người đã cưới nhau 10 năm thì không nhất thiết lúc nào cũng muốn cởi đồ nhau ra ngay giây phút bước vào cửa nhà nhưng kiên quyết vẫn phải có ham muốn với đối phương vào những dịp nhất định. Theo Lombardo: "Một cuộc hôn nhân thành công là khi hai người có mối quan hệ xa hơn chỉ là bạn thân của nhau".

Hôn nhân là một bước tiến lớn trong mối quan hệ của hai người, vậy nên hãy cân nhắc kĩ mọi yếu tố trước khi ra quyết định để có một hạnh phúc lâu dài nhé.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top