05/06/2017 22:33

Hành lí "không cánh mà bay" khi du lịch là do bạn chưa biết 9 điều này

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Mỗi chuyến đi du lịch xa đâu chỉ bắt đầu khi bạn đặt chân ở điểm đến và kết thúc khi bạn rời bước đi. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn hạn chế việc thất lạc hành lí khi đi du lịch.

1. Ghi địa chỉ và số điện thoại trên tag hành lí. Nếu hành lí bị thất lạc, bạn sẽ có cơ may nhận lại khi có thông tin liên lạc đầy đủ. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cẩn thận những thông tin trên phiếu kí gửi để tránh tình trạng nhầm lẫn, thất lạc hành lí.

2. Dán nhãn “dễ vỡ” trên hành lí. Hãy nói với nhân viên cân hành lí của bạn rằng trong vali bạn có đồ dễ vỡ, họ sẽ dán nhãn “dễ vỡ” cho bạn kèm một lời hứa sẽ quan tâm đặc biệt tới nó.

bestie meo trang that lac hanh li 1

3. Lưu lại hình ảnh của hành lí kí gửi. Chẳng may bạn bị mất hành lí, bạn có thể nhanh chóng cung cấp hình ảnh và chi tiết của những hành lí bị thất lạc để giúp nhân viên sân bay dễ dàng tìm kiếm.

4. Chọn vali sáng màu nhưng không đắt tiền. Đơn giản vì những chiếc vali đắt tiền dễ bị những tên trộm để ý hơn những chiếc vali bình thường khác. Nếu bạn không muốn chiếc vali của mình rơi vào tay người khác thì hãy chọn một chiếc vali sáng màu nhưng không phải hàng hiệu đắt tiền.

bestie meo trang that lac hanh li 2

5. Làm thủ tục check in sớm, tốt nhất là ít nhất 2 giờ trước thời gian bay. Hành lí cần tốn một khoảng thời gian nhất định để vận chuyển lên máy bay, vì vậy những hành lí được chuyển đến sát giờ bay quá dễ có nguy cơ bỏ quên ở sân bay hoặc lạc sang chuyến bay khác.

6. Cho một bản sao của lịch trình chuyến bay của bạn trong ngăn ngoài của vali hoặc bên trong nhưng nằm ở trên cùng để các hãng hàng không có thể lần theo hành trình của bạn trong trường hợp hành lí bị chậm trễ hay đi sai lộ trình. Điều này giúp nhân viên hàng không có thể liên lạc và gửi trả hành lí cho bạn ngay trong chuyến đi du lịch thay vì trả lại theo địa chỉ nhà.

bestie meo trang that lac hanh li 3

7. Mua bảo hiểm cho hành lí có giá trị. Đã có một hành khách bay từ Mỹ với 8 chiếc Ipad trong vali nhưng anh ta không mua bảo hiểm, cũng không khai báo về giá trị tài sản có trong vali. Khi hạ cánh thì toàn bộ ipad của anh đã bị lấy trộm. Cuối cùng anh ta chỉ được đền bù 30 đô la. Để tránh rơi vào tình trạng này, bạn nên mua bảo hiểm cho hành lí có giá trị hoặc ít nhất nên chụp một tấm hình về những tài sản này khi giao hành lí cho nhân viên check-in ở sân bay.

8. Tránh chọn những chuyến bay có thời gian transit ngắn như 30 phút hay 1 giờ. Điều đó có thể khiến nhân viên vận chuyển bỏ sót hành lí của bạn lên máy bay mới.

bestie meo trang that lac hanh li 4

9. Mua máy theo dõi GPS. Nếu bạn đã từng thất lạc hành lí hoặc lo lắng về hành lí của mình quá mức thì hãy sắm ngay thiết bị theo dõi GPS. Thiết bị nhỏ gọn và không quá đắt tiền. Thiết bị này có thể xác định toạ độ qua vệ tinh và gửi thông tin đến bạn qua điện thoại hoặc email. Đặt thiết bị này bên trong vali là bạn có thể định vị được vali của mình đang ở đâu.

Video có thể bạn quan tâm
11 vật bất ly thân cho người thích du lịch một mình
Scroll to top