06/05/2017 13:32

Giật mình số lần các cặp đôi phải làm "chuyện ấy" trước khi có con

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Nghiên cứu này đã tính toán số lần bạn phải nỗ lực để thụ thai. Thực sự là nhiều hơn bạn tưởng đấy, không phải chỉ 1 lần là ăn chắc như trên phim đâu.

Nếu bạn đang muốn có thai, bạn nghĩ mình cần phải làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần? 10 hay 20?

Mới đây, trang web cộng đồng Channel Mum đã tiến hành khảo sát 1.194 cặp bố mẹ để tìm hiểu xem số lần quan hệ cần thiết là bao nhiêu. Kết quả cho thấy một con số khá giật mình là 78 lần trong vòng 6 tháng, tương đương mỗi tháng là 13 lần.

Liên hệ với Việt Nam một chút cũng thấy sự trùng hợp này. Mùa cưới ở nước ta thường vào khoảng tháng 4-5. Đến khoảng tháng 10-11 cùng năm, bạn dễ dàng nhận thấy rất nhiều chị em đã loan tin mình mang thai. Vậy thì 13 quả là con số may mắn nhỉ!

Bestie tinh yeu

13 là số lần bình quân các đôi vợ chồng làm chuyện "yêu" mỗi tháng.

Rất nhiều trong chúng ta thường hình dung đến 1 con số nhỏ hơn. Chẳng hạn trên phim ảnh nhân vật nữ thường phát hiện mình mang thai chỉ sau một đêm ân ái. Sự cường điệu này khiến không ít cặp vợ chồng cảm thấy thất vọng vì cưới nhau đã vài tháng mà tin vui vẫn bặt tăm. Thật sự thì cũng có khoảng 5% những người tham gia khảo sát cho biết họ mang thai chỉ sau 1 lần quan hệ, nhưng 5% đã là gì so với 95% còn lại.

Vì thế đừng quá lo lắng nếu sau 6 tháng bạn vẫn chưa thấy gì. Tuy nhiên, để thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn, bạn có thể làm những điều sau:

 1. Đếm số lượng

Nhiều cặp vợ chồng tiến hành quan hệ nhiều lần trong tháng để dễ có con hơn. Nếu bạn chỉ quan hệ khi thấy thích thì có lẽ bạn nên nỗ lực hơn một chút. Lên lịch làm "chuyện ấy" là một phương pháp hay, mặc dù không lãng mạn chút nào cả. Trong tình huống này thì phụ nữ nên chủ động một chút để đem lại kết quả tốt nhất.

Bestie len lich yeu

Lên lịch yêu là phương pháp giúp tăng cường khả năng thụ thai.

2. Tăng nhiệt cho cuộc yêu

18% các nàng vợ thú nhận yêu đương kiểu này giống như làm việc nhà, chẳng có gì thú vị cả. Thôi nào! Chắc bạn không muốn hôn nhân của mình đi vào ngõ cụt vì tâm lí này chứ. Bạn có thể cùng chồng lên kế hoạch đi du lịch với mục đích sản xuất em bé, hoặc đầu tư những bộ đồ ngủ sexy để khơi gợi cảm hứng của chồng nhé.

3. Biết được đồng hồ sinh học của mình

Trong 1 tháng, chỉ có khoảng 6 ngày là phụ nữ dễ "dính bầu" nhất. Những ngày khác, dù bạn có nỗ lực cách mấy thì kết quả vẫn chỉ là zero. Người ta gọi 6 ngày này là "cửa sổ thụ thai", bao gồm ngày rụng trứng và 5 ngày trước đó. Nếu không rõ ngày rụng trứng của mình là ngày nào, thì bạn cứ cách 2-3 ngày lại tiến hành quan hệ là tốt nhất. 

4. Kiên trì với 1 tư thế

Bạn nên áp dụng tư thế nào để dễ mang thai? Các nhà khoa học khuyên bạn nên dùng tư thế doggy. Phụ nữ có thể kê thêm 1 cái gối dưới hông để nâng mông lên, giúp tinh trùng dễ bơi ngược lên gặp trứng. 

Bestie tu the doggy

Tư thế doggy giúp bạn dễ thụ thai nhất.

Cố gắng thụ thai là một nhiệm vụ rất áp lực, khiến nhiều cặp đôi nản lòng sau 2-3 năm mà không thấy kết quả. Do đó, hai bạn hãy luôn động viên nhau để vượt qua con đường gồ ghề trước mắt. Trong vòng 1 năm không có con, bạn nên đi khám ở các bệnh viện hiếm muộn để bác sĩ tiến hành kiểm tra cơ quan sinh sản và đưa ra những lời khuyên thích hợp. Chúc mái ấm nhỏ của bạn mau có thêm thành viên mới.

Nguồn: The Asian Parent

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen gây vô sinh mà bạn không thể ngờ
Scroll to top