06/14/2017 16:06

Đừng để não teo khó cứu vãn chỉ vì suốt ngày cày phim... đen

Ánh Tuyền - Theo thethaovanhoa.vn Ánh Tuyền

95% những gì tồn tại trên Internet là phim đ.en và spam. Những hình ảnh đồi tr.ụy luôn được người ta tìm kiếm nhiều nhất, và chắc hẳn bất kì ai cũng từng xem đây là thú tiêu khiển vừa kích thích vừa hồi hộp trong thời gian rảnh.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết xem quá nhiều phim đ.en sẽ khiến não teo lại, đồng thời phản ứng kém đi trước các kích thích giới tính trong đời thực. Xem nhiều những hình ảnh đồi tr.ụy không chỉ gây hại cho tinh thần mà cả thể chất nữa.

Các nhà nghiên cứu đến từ Viện Max Planck ở Berlin (Đức) cho biết bộ phận não có trách nhiệm kích hoạt khi con người có động lực hoặc được khen thưởng, sẽ teo lại và làm việc kém hiệu quả đi. Những người thường xuyên xem phim đ.en thì càng về sau, họ càng phải được kích thích bằng những hình ảnh, clip sống động, bạo liệt hơn nữa mới đạt được cùng cảm giác kích thích như trước đây.

Bestie xem phim

Xem nhiều phim đ.en có thể bào mòn cảm xúc trong "chuyện ấy".

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng những người bẩm sinh có "thể vân" (khu vực đem lại cảm giác tưởng thưởng ở não) ít hơn thì nhu cầu xem phim đ.en của họ cũng cao hơn, dù kết luận này vẫn còn chưa rõ ràng lắm.

"Chúng tôi vẫn còn phân vân chưa rõ có phải việc xem phim đ.en khiến não bị teo hay là những người bẩm sinh có não khác người thì thích xem phim đen hơn", tiến sĩ Simone Kühn chia sẻ.

Để tiến hành nghiên cứu này, tiến sĩ Kühn và đồng sự Jurgen Gallinat đến từ Đại học Charite (Berlin, Đức) đã phỏng vấn thói quen xem phim đ.en của 64 nam giới khỏe mạnh từ độ tuổi 21-45. Tiến sĩ Kühn cũng chụp ảnh não bộ của những nam giới tham gia, để so sánh phản ứng của họ khi xem những thước phim nhạy cảm.

Kết quả cho thấy có sự khác biệt đáng kể giữa những người không xem phim đ.en và những người thường xuyên tiếp xúc với các loại phim ảnh này. Trong đó, hoạt động vùng não của những người xem phim khiêu d.âm bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não.

Bestie xem phim

Xem phim đ.en nhiều khiến trí óc của con người ngày càng mụ mị.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy khi xem quá nhiều hình ảnh nhạy cảm, lượng hóc-môn giới tính tiết ra nhiều khiến "cậu nhỏ" khó đạt trạng thái "12h" hoặc tệ hơn là lãnh cảm hoặc bất lực. Điều đó có thể làm họ dễ cáu giận, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học khác lại cho rằng nếu xem phim đ.en ở mức trung bình thì cũng không gây ra tổn hại gì lớn lắm. "Cái gì nhiều cũng đều gây hại chứ không phải chỉ phim đ.en", tiến sĩ Gregory Tau đến từ Đại học Columbia (Mĩ) phân tích. Tiến sĩ Tau không tham gia vào các nghiên cứu này, nhưng ông cho rằng cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu hơn nữa mới có thể đi đến kết luận việc xem phim đ.en là thật sự gây hại cho não.

Và cho dù các nhà khoa học chưa đi đến kết luận chính thức thì bạn cũng nên hạn chế xem phim đen để tránh những hậu quả không tốt cho sức khỏe lẫn đời sống tinh thần bạn nhé!

Nguồn: Telegraph

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top