06/29/2017 21:09

“Đọc vanh vách” suy nghĩ của người đối diện chỉ thông qua màu mắt

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Suy nghĩ và cảm xúc của con người bộc lộ thông qua rất nhiều cử chỉ, hành động nhưng đôi mắt là nơi cần lưu tâm nhất. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn cách "đọc vanh vách" tính cách người đối diện thông qua màu mắt.

Màu mắt nâu

bestie-doc-suy-nghi-thong-qua-mau-mat

Đây là màu mắt nâu phổ biến nhất với gần 55% người trên thế giới sở hữu. Những người có màu mắt này thuộc tuýp người có cá tính riêng. Họ là những người có sự sáng tạo, ý tưởng mới lạ và tự tin thực hiện chúng. Tuy thành công là vậy nhưng họ vẫn khiêm tốn và hòa đồng với tất cả mọi người.

Những người sở hữu đôi mắt nâu hút hồn này là chỗ dựa tinh thần tuyệt vời cho mọi người vì họ luôn biết cách làm cho những người thân yêu cảm thấy hài lòng. Nếu là lãnh đạo, họ sẽ là những nhà lãnh đạo công tâm, sáng suốt và đặc biệt được đồng nghiệp và cấp dưới kính trọng và yêu quý.

Màu mắt xanh dương

Bestie-doan-tinh-cach-qua-mau-mat

Xanh dương là màu mắt phổ biến thứ hai trên thế giới. Tất cả những người sở hữu đôi mắt màu xanh dương đều đến từ cùng một tổ tiên. Theo nhân tướng học, những người này có khả năng miễn dịch với nỗi đau, tức là họ có thể chịu được nỗi đau nhiều lần so với những người có màu mắt khác.

Họ là những con người mạnh mẽ, độc lập, không khó khăn nào có thể đánh gục được. Tinh thần của họ luôn cứng rắn và kiên trì, sống thực theo lí trí chứ không lãng mạn, bay bổng. Bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy họ than vãn hay khóc lóc, bởi đây là những con người mạnh mẽ và cả tinh thần lẫn thể xác.

Màu mắt xanh lá cây

Màu mắt xanh là một trong những màu mắt hiếm nhất trên thế giới. Họ là những người sống thiên về lí tưởng với niềm đam mê mãnh liệt. ở họ toát ra những điều bí ẩn thôi thúc người khác khám phá. Họ thuộc tuýp người độc đoán, ương bướng nhưng khả năng thích nghi cũng rất tốt. Đừng dại mà chọc điên họ, những người sở hữu màu mắt này rất nóng tính và dễ nổi giận đấy.

Màu mắt đen

bestie-doc-suy-nghi-thong-qua-mau-mat

Theo Nhân tướng học, những người sở hữu đôi mắt màu đen rất đáng tin cậy. Họ luôn giữ những bí mật thầm kín trong lòng, bạn cứ yên tâm mà trút bầu tâm sự nhé.

Họ luôn có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình và không dễ bị tác động bởi cảm xúc và những người xung quanh. Một khi họ đưa ra những lời khuyên thì bạn nên nghe theo, vì đó là những gì họ đã trải ra, những "kinh nghiệm xương máu" quý giá đó. Đôi lúc có vẻ như họ quá nghiêm túc và nhàm chán nhưng thực ra thì họ rất tốt với bạn bè đấy.

Màu mắt hạt dẻ

bestie-doc-suy-nghi-thong-qua-mau-mat

Màu mắt hạt dẻ nói gì lên điều gì về một người? Đây là màu mắt khá hiếm nhưng nếu ai sở hữu nó thì cuộc đời họ luôn có những may mắn và thành công lớn. Họ có xu hướng thích làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng, cho đi mọi thứ khi điều đó có ích và đó cũng là bản chất tự nhiên trong con người họ.

Màu mắt xám

Những người có đôi mắt màu xám đôi khi phải "đấu tranh tư tưởng" bởi xung đột mãnh liệt trong cảm xúc và họ thường thấy khó để đưa ra những quyết định hợp lý. Họ cần phải rèn luyện lòng quyết tâm và giữ vững lập trường của mình.

Đôi mắt sáng

Những người có đôi mắt sáng thường nhạy cảm và quan tâm tới nỗi đau của người khác. Họ giống như ánh sáng mặt trời, mang đến sự may mắn và niềm vui, họ có thể vực dậy tinh thần của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng kéo bạn ra khỏi "vũng bùn lầy".

Họ thường là những cô gái đáng yêu "hết nấc" với đôi mắt sáng, tròn xoe hớp hồn các chàng trai.

Thật không thể ngờ là chỉ nhìn vào màu mắt mà cũng có thể đoán được tâm tư tình cảm của người khác phải không? Người ta thường nói "đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", quả đúng vậy, chúng ta có thể dối nhau trong lời nói nhưng làm sao giấu được trong ánh mắt. Nếu tinh ý, nắm bắt và giải mã được kênh thông tin này thì bạn sẽ hoàn toàn chủ động và "cầm cán" được mọi cuộc giao tiếp đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top