06/20/2017 10:54

Đọc bài viết này để biết vì sao bạn phải tự yêu bản thân mình hơn

Greentea - Theo thethaovanhoa.vn Greentea

Vào một ngày bạn chợt nhận ra mọi thứ xung quanh quá áp lực, cuộc sống trở nên nhàm chán và gượng ép thì hãy dành một chút thời gian suy ngẫm, lúc đó hãy tự hỏi bạn đã học được cách yêu thương bản thân nhiều hơn chưa?

Đã có ai nói với bạn người khác sẽ đối xử với bạn như cách bạn đối xử với bản thân bạn chưa? Lúc nào trong đầu cũng có ý nghĩ “mình không phải người quan trọng”, “mình không xứng” thì người khác chỉ còn cách toại nguyện cho bạn thôi. Hãy tự tin lên vì bạn chỉ có một trên đời nhé!

Bestie - Vì sao bạn phải học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn?

Trong quyển sách Đời thay đổi khi ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews có viết: “Yêu bản thân làm cho chúng ta tôn trọng mong ước của chúng ta cũng như của người khác hơn. Có nghĩa là chúng ta có thể cảm thấy tự hào về bản thân mình, về những cái mình đạt được mà không cần nói cho tất cả mọi người biết và chấp nhận những thiếu sót của mình để cải thiện bản thân. Một tình yêu bản thân lành mạnh sẽ không bắt buộc chúng ta phải giải thích vì sao chúng ta đi du lịch, hay phải mua giày mới, hoặc chiều chuộng bản thân mình từng chút. Chúng ta cảm thấy thoải mái khi làm việc này việc kia làm cho đời sống chúng ta tốt đẹp hơn.”

Tình yêu bản thân là xuất phát điểm đầu tiên để bạn có thể yêu thương những người xung quanh mình, người yêu thương bản thân nhận ra giá trị của mình trong cuộc sống, họ nhận ra bản thân xứng đáng được trân trọng vì thế họ trở nên tự tin hơn và có thái độ tích cực với mọi thứ xung quanh. 

Hãy thử tưởng tượng một đứa bé bạn quen biết, ngày nọ bạn nhìn thấy đứa bé đó bị người khác hắt hủi, vùi dập nhưng nó không có khả năng tự bảo vệ mình mà chỉ đứng thu mình mặc kệ người khác mắng chửi vì nó nghĩ mình xứng đáng phải gánh chịu những chuyện như vậy, lúc đó bạn nghĩ thế nào? 

Bestie - Vì sao bạn phải học cách yêu bản thân nhiều hơn?

Vâng, đứa trẻ đó chính là bạn nếu bạn không biết tự yêu thương bản thân. Nếu bạn nghĩ rằng mình là người không quan trọng, là người dở tệ với đủ mọi tật xấu, là người không đáng được yêu thương,… chính lúc đó bạn sẽ thu mình lại, tự tạo cho bản thân vỏ bọc ngăn cách với thế giới xung quanh để tránh bị tổn thương thêm nữa, nhưng thật ra tất cả những điều đó là do ảnh hưởng bởi suy nghĩ bản thân không đáng được trân trọng đó. Bạn trở nên tự ti, sống gượng ép, không dám yêu thương ai và cũng không cho phép người khác yêu bạn vì bạn không thể mở lòng, nghĩ rằng mình bị xem thường. Thật ra không ai có quyền tổn thương bạn nếu không có sự đồng ý của bạn, chính bạn còn không yêu bản thân thì còn hy vọng ai yêu thương giùm bạn đây?
 

Bestie - Vì sao bạn phải học cách yêu thương bản thân nhiều hơn?

Vậy nên bắt đầu từ giờ phải sống khác để trở thành một con người hoàn toàn mới nào. Yêu bản thân giúp bạn biết cách yêu thương người khác một cách chân thật, giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân từ đó “đánh bay” sự tự ti và trở nên tự tin hơn, quyến rũ hơn. Bạn cho phép mình một chút hưởng thụ, một chút yêu thương và bảo vệ, và rồi cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn bạn biết đấy!

Yêu thương bản thân là bài học đầu tiên bạn cần học được khi bước vào cuộc sống đầy khó khăn này. Tự yêu thương và trân trọng bản thân thì bạn mới nhận ra giá trị thật sự của chính mình, của người xung quanh - từ đó giúp mọi người tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống rồi sẽ tốt hơn vì thế hãy nghĩ rằng bạn chỉ có một trên đời và bạn xứng đáng được hạnh phúc nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top