06/24/2017 14:35

Đàn bà lí trí khi độc thân nhưng lại thành chú hề khi yêu sâu đậm...

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Trong tình yêu, có mắt như mù, có tai như điếc và có miệng như câm. Yêu vào rồi thì đàn bà như một kẻ vô tri vô giác chạy theo cảm tính mà không có lấy một tia lí trí để phân biệt.

Thực ra, tình yêu buồn cười lắm. Lúc chưa yêu, đàn bà luôn tự nhủ với bản thân rằng, khi yêu nếu như đối phương đối xử với chúng ta không tốt, nhất định không yêu nữa. 

Đàn bà lí trí khi độc thân nhưng lại thành chú hề khi yêu sâu đậm...

Nhưng đến khi yêu rồi, bản thân bị đối phương đối xử tệ bạc, lại tự nhủ với bản thân rằng, chỉ là họ vô tình, họ công cố ý khiến chúng ta tổn thương. Họ không sai, chỉ là họ vô ý.

Đàn bà là thế, cho dù có trải qua bao nhiêu mối tình khắc cốt ghi tâm, từng tổn thương hay từng vấp ngã bao nhiêu lần thì cho đến những mối tình tiếp theo vẫn như một kẻ ngốc.

Tự tin rằng bước đi này sẽ không sai, sẽ không để bản thân thêm một lần vấp ngã nhưng khi yêu vào rồi thì lại chỉ cười nhạt, tự nhủ với bản thân rằng: "Tình yêu mà, hết mình đi, nghĩ suy làm gì".

Vốn dĩ đàn bà không ngốc, chỉ là bản thân cứ tự huyễn hoặc rằng hết mình thì sẽ hạnh phúc, mà cuộc đời này hạnh phúc làm gì dành cho kẻ hết mình một cách ngốc nghếch.

Lúc mới yêu, bản thân lúc nào cũng tự nhắc nhở chính mình là, nếu khi phát hiện họ phản bội, bằng bất kể giá nào cũng phải từ bỏ, tuyệt đối không dây dưa thêm một giờ phút nào. 

Đàn bà lí trí khi độc thân nhưng lại thành chú hề khi yêu sâu đậm...

Nhưng đến khi yêu rồi, bị đối phương lừa dối, biết rằng họ phản bội, lại hèn nhát nói với mình rằng, họ chỉ là say nắng, chỉ là sự rung động nhất thời. Rồi lại tự huyễn hoặc bản thân rằng chỉ cần bản thân cố gắng rồi họ sẽ thay đổi - hết lần này đến lần khác.

Đàn bà đều rất lạ, lúc chưa yêu một đằng, yêu rồi một kiểu, yêu lâu rồi lại thành một kiểu khác. Đàn bà vốn dĩ đều giống nhau, chỉ giỏi nói, không giỏi làm. Khi bị đàn ông tệ bạc thì lại đều nhận lỗi về phía mình, là mình sai, là mình không tốt, là mình chưa hoàn hảo.

Mà đàn bà ít ai hiểu, đàn ông thay đổi, không dựa trên việc bạn có tốt hay không. Nếu bạn tốt mà họ muốn, họ vẫn cứ thay đổi. Mà nếu bạn không tốt thì nếu như yêu bạn họ sẽ nỗ lực cùng bạn thay đổi, chứ không phải họ cho bản thân mình cái quyền được phép thay lòng.

Trăm lời vinh quang đàn bà nói lúc chưa yêu, đều vứt dưới chân khi đàn bà yêu sâu đậm

Trăm câu oanh liệt đàn bà thề thốt lúc bắt đầu, không thể sử dụng khi đàn bà yêu lâu.

"Đàn bà độc thân mạnh mồm bao nhiêu, thì khi yêu vào yếu đuối bấy nhiêu. Đừng tin lời đàn bà độc thân nói, vì khi yêu họ toàn làm ngược lại".

Tình yêu là vô thường, mà đàn bà thì chưa bao giờ điều khiển được thứ bất bình thường ấy. 

Hãy cứ nhìn đàn bà lí trí khi độc thân, và họ sẽ là chú hề khi yêu vì trong tình yêu, đàn bà không có lí trí.

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top