06/10/2017 21:43

Cơ thể tràn đầy năng lượng với 5 công dụng bất ngờ của đường

Kite Di - Theo thethaovanhoa.vn Kite Di

Đường từ lâu luôn được xem như kẻ thù của sức khoẻ. Nhưng thật ra bên cạnh những mặt hại thì ở một khía cạnh khác, đường không chỉ có lợi mà còn đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ đấy.

Không thể phủ nhận, đường có thể làm bạn tăng cân, nhưng mặt khác, cơ thể bạn cũng cần đường để giữ sự khoẻ mạnh. Lợi ích về sức khoẻ của đường không thể hiện tối đa ở những điều kiện bình thường nhưng những khi sức khoẻ của bạn đang sa sút, đường chính là vị cứu tinh tuyệt vời nhất.

Năng lượng tức thì

Cơ thể tràn đầy năng lượng với 5 công dụng bất ngờ của đường

Đường là nguồn cung cấp năng lượng tức thì. Khi đường đi vào máu của chúng ta, nó được chuyển hoá thành glucose - thể đơn giản nhất của đường. Sau đó, glucose được các tế bào của cơ thể hấp thụ và sản sinh ra năng lượng. Mỗi khi cơ thể của bạn hoàn toàn kiệt sức sau một ngày dài lao động, đặc biệt là có những hoạt động thể chất, những viên đường là cách tốt nhất để bạn lấy lại năng lượng đã tiêu tốn. Những người thường tham gia các hoạt động thể thao luôn mang những viên đường trong túi để có thể lấy năng lượng tức thì mỗi khi ở trên sân vận động.

Những người có đường huyết thấp được khuyến khích mang theo đường bên người mọi lúc mọi nơi. Sử dụng đường giúp bạn tăng chỉ số đường huyết lên ngay lập tức. Nếu cảm thấy choáng váng và sắp bất tỉnh vì tuột đường huyết, hãy ngậm một ít đường.

bestie

Tiểu đường

Với những người mắc bệnh tiểu đường, họ có chỉ số đường huyết không ổn định. Nếu bạn đang trong quá trình bổ sung insulin và không ăn thức ăn một thời gian dài, chỉ số đường huyết của cơ thể bạn sẽ đi xuống. Ở thời điểm đó, cơ thể bạn cần đường thô để hồi phục lại lượng đường trong máu.

Đường cần cho não

Não của bạn không thể hoạt động nếu thiếu đường. Bạn có biết lí do của việc bất tỉnh? Đó chính là vì lượng đường cung cấp cho não của bạn bị mất. Vây nên đường đóng vai trò tối quan trọng đối với sự vận hành của não bộ. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều đường cũng sẽ tác động xấu đến não của bạn nên hãy luôn sử dụng nó một cách điều độ.

Điều trị trầm cảm

Cơ thể tràn đầy năng lượng với 5 công dụng bất ngờ của đường

Đường là biện pháp nhất thời cho việc chữa trầm cảm. Đường mang đến cho bạn sự hưng phấn. Đó là lí do người ta thường nói rằng chocolate có thể giúp bạn nâng cao tinh thần và cảm thấy tốt hơn. Đường khiến bạn cảm thấy tốt về bản thân. Nhưng hãy lưu ý, sự hưng phấn này chỉ mang tính tạm thời và bạn có thể sẽ bị nghiện nó.

Cơ thể tràn đầy năng lượng với 5 công dụng bất ngờ của đường

Liệu pháp với đường

Nhiều nhà trị liệu tin rằng đường có khả năng chữa lành vết thương nhanh hơn nhiều so với thuốc. Những vết thương cứng đầu có thể được làm lành với đường thông dụng tốt hơn so với thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, đừng thử việc trị liệu với đường một mình mà không có hướng dẫn của bác sĩ, bạn cần hướng dẫn của chuyên gia cho việc này.

Cơ thể của bạn luôn cần đường để khoẻ mạnh và đầy năng lượng. Bỏ qua sự thật rằng đường là một trong những lí do gây tăng cân và rất nhiều chứng rối loạn khác, không thể chối bỏ việc đường mang lại năng lượng tức thì cho chúng ta. Vì vậy, đừng mãi "kì thị" loại gia vị này mà hãy biết sử dụng chúng đúng thời điểm, đúng liều lượng và đúng cách nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top