06/02/2017 14:05

Chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành trong chính tình yêu của mình

Decworm - Theo thethaovanhoa.vn Decworm

Mỗi cú vấp ngã trong tình yêu lại dạy tôi việc biết quý trọng người hiện tại, rèn luyện tính kiên nhẫn trong tôi, mong chờ từng ngày được đền đáp. Còn nếu như không, thì nó tặng bạn một điều mang tên gọi là sự trưởng thành.

Đã từng có người nói rằng: “Khi em yêu người nào đó quá, em đừng để cho họ biết, nếu họ biết điều đó, họ sẽ làm em tổn thương”. Vậy khi yêu một ai đó, ngoài sự tổn thương ra thì điều họ mang đến cho bạn là gì? 

Chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành trong chính tình yêu của mình

Tôi là một cô gái yêu ghét rõ ràng, thậm chí yêu đến điên cuồng mê đắm, ghét đến cực đoan xấu tính. Khi yêu một ai đó, tôi không nghĩ đến việc giấu giếm, khi bản thân không mang lại gì cho người ấy, thì hẳn tình yêu của tôi sẽ trở thành một thứ động lực và là một món quà. Để một ngày nào đó, họ nhìn lại và biết rằng họ đã làm được gì để xứng đáng đón nhận được tình yêu ấy. 

Có một câu nói: “Bạn không thể giấu một đôi tất rách, trạng thái say và tình yêu”Khi yêu một người, việc kìm nén là điều rất khó đối với tôi. Nếu đã vậy, thì cứ thể hiện hết ra đi, nhân lúc mình còn trẻ và có thể yêu thật lòng.

Có một lần tôi đi xem bài tarrot, đã hỏi một câu: “Liệu có một ngày người đó thay đổi và quan tâm hơn không?”, cô ấy trả lời: “Chắc chắn là có, nhưng vào một ngày mà người ấy không còn ở cạnh bạn nữa, vào lúc họ tìm được người mà họ yêu đủ để thay đổi bản thân”. Đúng. Chẳng ai có thể thay đổi bản thân mình trong một tình yêu mà họ không đặt lòng. Tình yêu ấy đã làm tôi thay đổi, một phần nào đó, ngay cả bố mẹ hay người thân đều không thể ép, ngay cả khi bản thân không nhận thức được, thì nó thay đổi tôi, theo một chiều hướng tích cực. 

Chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành trong chính tình yêu của mình

Sau những lần yêu đương thất bại ấy, tôi dần nhận ra sự nhẹ nhàng của việc đau khổ, tôi dần tập cho mình thói quen không thắc mắc, không la hét, không cãi vã và rơi nước mắt, điều duy nhất có thể làm chỉ là chấp nhận. Mỗi lần anh ấy làm tôi buồn, tôi không khóc, thật đáng ngạc nhiên, bởi nước mắt làm bạn với tôi đã khá lâu rồi, vui cũng khóc, buồn càng khóc, khi nghe một bài hát, xem một bộ phim hay đọc một câu chuyện, chúng đều có thể làm tôi rơi lệ. Thật đáng ngạc nhiên, người yêu cũ của tôi mà biết điều này chắc hẳn sẽ khóc thét mất, vì tôi luôn là người lấy nước mắt để rửa mặt. Đây không hẳn là một điểm tích cực nhưng lại là một sự thay đổi đúng đắn. 

Tôi đã từng là một người bướng bỉnh, nếu mình không phải là số 1 thì chỉ có thể là người duy nhất. Đâu phải lúc nào điều đó cũng được đáp ứng. Bởi một ngày khi bạn yêu một người chẳng yêu bạn mấy, điều đó là hoàn toàn không thể. Tôi phát hiện ra một khả năng của bản thân chưa từng biết đến, đó là sự nhẫn nại, có thể chờ đợi một người không cần hồi đáp, là tôi cam tâm tình nguyện. Có lẽ anh sẽ hiểu nhưng cũng có thể là đã hiểu nhưng lại vờ như không nhận ra...

Ai nói tình yêu đau khổ không mang lại điều gì tốt? Mỗi cú vấp ngã trong tình yêu lại dạy tôi việc biết quý trọng người hiện tại, rèn luyện tính kiên nhẫn trong tôi, mong chờ từng ngày được đền đáp. Còn nếu như không, thì nó tặng bạn một điều mang tên gọi là sự trưởng thành. Và ai cũng cần phải trưởng thành khi yêu...

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top