06/18/2017 17:38

Chỉ khi là chính mình, bạn mới cảm thấy hạnh phúc đang gọi tên

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Hãy cứ là chính mình, chỉ như thế thôi vì bạn là duy nhất ở trên đời này và không ai có thể thay thế được.

Oscar Wilde có một câu nói thế này: “Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi”. Trên đời này người giỏi hơn bạn còn rất nhiều, và người kém hơn bạn cũng không phải không có. Nhưng có một điều bạn nên biết rằng bạn là duy nhất ở trên đời này đấy. Vì thế hãy luôn tự hào và sống thật với con người của mình. Cùng nắm vững những nguyên tắc sau để luôn là chính mình.

1. Đừng cố tạo dựng vẻ bề ngoài

Khi bạn sống một cuộc sống chân thật, và sống đúng với những giá trị của bạn thì bạn ít có khả năng cảm thấy xấu hổ. Luôn tự nhiên và thoải mái giúp bạn có ý thức là chính mình hơn. Và bạn cũng sẽ không mệt mỏi khi phải luôn che giấu điều gì đó phải không nào!

bestie hoc cach la chinh minh 1

2. Không so sánh bản thân với người khác

So sánh dẫn đến sự ghen tị. Một cuộc sống mà chỉ biết ghen tị, chỉ trích người khác, mong muốn kéo người khác xuống theo mình thì chỉ khiến người đó không còn bạn bè và cũng không được tôn trọng, và lẽ dĩ nhiên người đó cũng sẽ không bao giờ tìm thấy bản thân mà chỉ thấy sự yếu đuối, lòng tự trọng của mình bị hạ thấp….

Nếu bạn luôn luôn cố gắng để trở thành một người nào đó, bạn sẽ không thể cảm thấy vui vẻ, thoái mái được. Điều này là do bạn luôn so sánh mình với những người khác, bạn bắt chước cách làm của họ, làm những điều giống như họ nhưng bạn không nhận ra rằng đó là niềm vui của họ nhưng chưa chắc đã là của bạn.

Có thể bạn nhìn thấy họ hoàn hảo vô cùng nhưng bạn không thể nhìn thấy tất cả những điều ẩn sau họ. Những gì bạn thấy chỉ là hình ảnh họ muốn thể hiện cho bạn mà thôi. Điều đó vô tình dẫn tới sự sai lầm trong suy nghĩ của bạn và những cố gắng vô ích của bạn để trở nên giống như họ. Thay vào đó, hãy tìm ra giá trị của bản thân, nuôi dưỡng và phát triển nó để tạo nên con người của chính mình.

bestie hoc cach la chinh minh 2

3. Tìm niềm đam mê cho chính mình

Thử suy nghĩ về những điều mà bạn thích và không thích, thậm chí nếu bạn không chắc chắn lắm về điều mình thích thì có thể thử qua và bạn sẽ cảm nhận được sự hứng thú của bạn đối với những việc đó. Tìm niềm đam mê cho chính mình sẽ giúp bạn thấy được mục đích trong cuộc sống này.

bestie hoc cach la chinh minh 3

4. Hài lòng với những gì bạn đang có

Chắc bạn đã từng nghe câu nói: "Tôi đã khóc khi không có giày để đi cho đến khi thấy một người không có chân để đi giày” rồi chứ. Hãy biết hài lòng với những gì mà bạn đang có, ngừng than vãn về mọi thứ xung quanh mình đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn và cảm thấy cuộc đời thật ý nghĩa bởi được sinh ra trong cuộc đời này đã là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa tặng cho bạn rồi.

bestie hoc cach la chinh minh 4

5. Ngưng làm vừa lòng tất cả mọi người

Nên biết rằng bạn được sinh ra trên đời này không phải để làm vừa lòng ai cả. Có người thích bạn thì cũng sẽ có người ghét bạn. Đừng bận tâm quá nhiều về những điều đó chỉ cần biết bạn là chính bạn chứ không phải ai khác mà thôi. Bạn hãy sống cho cuộc đời của mình chứ không phải sống cho bất kì người nào cả.

bestie hoc cach la chinh minh 5

6. Yêu bản thân nhiều hơn

Nếu bạn không yêu lấy bản thân mình thì ai sẽ yêu bạn. Hãy biết tự tin về bản thân mình và quý trọng những phẩm chất độc đáo chỉ riêng bạn mới có, hãy tự hào vì điều đó làm nên bạn hoàn toàn khác mà không giống bất cứ ai.

bestie hoc cach la chinh minh 6

Bạn biết đấy nếu bạn là một quả lê thì hãy là một quả lê tốt nhất, đừng cố gắng biến mình thành một quả táo, vì cho dù có cố gắng đến mấy thì bạn mãi mãi vẫn chỉ là một quả táo thứ hai chứ không thể là thứ nhất, nhưng nếu là quả lê thì bạn sẽ là duy nhất!

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top